ẢNH gần 1 triệu học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học: Nhiều em mất ngủ vì vui quá, hơn 11 tháng mới gặp mặt thầy cô - bạn bè!

Thảo Vân - Ảnh: Hoàng Anh, Quý Nguyễn - Clip: Kingpro, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:50 06/04/2022

Hôm nay, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của Hà Nội cùng háo hức tựu trường sau 7 tháng ở nhà học online.

Hôm nay, gần một triệu học sinh lớp 1-6 ở 30 quận, huyện của Hà Nội đã được đi học trực tiếp. Các trường đã hoàn tất công việc chuẩn bị, phân chia từng khối lớp học theo ca sáng, chiều để tránh tập trung cùng lúc đông người.

Một quãng thời gian quá dài học trò mới lại được nhìn thấy ngôi trường thân quen. Bởi thế mà với những cô cậu học trò tiểu học, không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ khi lần đầu các em mới được gặp bạn bè của lớp mới, thầy cô mới. Đặc biệt, với học sinh Tiểu học đầu cấp, lần đầu tiên các em được trải nghiệm cảm giác được khoác lên vai chiếc cặp xách để đến trường với tư cách là một học sinh.

Xem không khí ngày đầu tiên đi học trở lại của các bé Tiểu học tại đây:

Học sinh tiểu học ngày đầu tiên trở lại trường học sau thời gian nghỉ dịch Covid-19

Ghi nhận tại điểm trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy), sáng nay thời tiết của Hà Nội vô cùng dễ chịu, trời mát mẻ nên những bước chân đến trường của các bạn học sinh lại càng náo nhiệt, phấn khởi hơn bao giờ hết.

Trường bố trí giáo viên trực ở cổng để phân luồng học sinh, đồng thời xử lý các vấn đề phát sinh. Giờ vào học và giờ ra về của học sinh các lớp đều lệch giờ với nhau để tránh tụ tập, ùn tắc. Tất cả giáo viên, học sinh đều vào trường và ra về theo sơ đồ một chiều, đảm bảo quy định phòng chống dịch.

ẢNH gần 1 triệu học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học: Nhiều em mất ngủ vì vui quá, hơn 11 tháng mới gặp mặt thầy cô - bạn bè! - Ảnh 2.

Xa trường lớp nhiều tháng nên các cô bé có vẻ khá lo lắng khi đi quay trở lại trường

ẢNH gần 1 triệu học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học: Nhiều em mất ngủ vì vui quá, hơn 11 tháng mới gặp mặt thầy cô - bạn bè! - Ảnh 3.

Gặp lại bạn sau những tháng nghỉ dịch nên các cô bé tay bắt mặt mừng

Các thầy cô đứng sẵn ở cổng trường chào đón các em đến lớp nên vẻ mặt ai cũng phấn khởi và hào hứng hết!

ẢNH gần 1 triệu học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học: Nhiều em mất ngủ vì vui quá, hơn 11 tháng mới gặp mặt thầy cô - bạn bè! - Ảnh 5.

Học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và sát khuẩn tay trước khi vào lớp

ẢNH gần 1 triệu học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học: Nhiều em mất ngủ vì vui quá, hơn 11 tháng mới gặp mặt thầy cô - bạn bè! - Ảnh 6.
ẢNH gần 1 triệu học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học: Nhiều em mất ngủ vì vui quá, hơn 11 tháng mới gặp mặt thầy cô - bạn bè! - Ảnh 7.

Chia sẻ với chúng tôi, thầy Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục chất lượng cao Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy cho biết kế hoạch đón học sinh đã được nhà trường chuẩn bị rất kĩ lưỡng: "Học sinh trở lại trường là nguyện vọng và sự háo hức của tất cả các cha mẹ học sinh cùng các thầy cô giáo. Việc học online đã kéo dài đến 7 tháng rồi nên chúng tôi chuẩn bị rất chu đáo để đón tiếp từng học sinh đến trường, mọi thầy cô giáo đều được chuẩn bị và đón tiếp các con, nên các con vui vẻ lắm, sung sướng lắm. Lòng tôi cũng thấy rất vui.

Công tác tiếp theo là an toàn trong việc phòng chống dịch. Chúng tôi vẫn thực hiện đeo khẩu trang, giãn cách giữa các bạn học sinh. Tổ chức ăn bán trú, không tập trung nhiều, các con ăn hầu hết ở trên lớp. Đồng thời, tại các lớp học đều được trang bị nước rửa tay để học sinh và giáo viên sát khuẩn".

Ghi nhận thêm không khí đi học tại trường tiểu học Thanh Xuân Bắc

ẢNH gần 1 triệu học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học: Nhiều em mất ngủ vì vui quá, hơn 11 tháng mới gặp mặt thầy cô - bạn bè! - Ảnh 8.

Các bạn học sinh vui mừng ôm nhau ngày trở lại trường

ẢNH gần 1 triệu học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học: Nhiều em mất ngủ vì vui quá, hơn 11 tháng mới gặp mặt thầy cô - bạn bè! - Ảnh 9.
ẢNH gần 1 triệu học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học: Nhiều em mất ngủ vì vui quá, hơn 11 tháng mới gặp mặt thầy cô - bạn bè! - Ảnh 10.

Phụ huynh chụp lại những khoảnh khắc của con khi quay trở lại trường sau những tháng ngày nghỉ dịch

Ghi nhận tại điểm trường tiểu học Thăng Long (Quận Hoàn Kiếm)

ẢNH gần 1 triệu học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học: Nhiều em mất ngủ vì vui quá, hơn 11 tháng mới gặp mặt thầy cô - bạn bè! - Ảnh 11.

Từ sáng sớm phụ huynh đã chuẩn bị kĩ lưỡng để đưa con em đến trường

ẢNH gần 1 triệu học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học: Nhiều em mất ngủ vì vui quá, hơn 11 tháng mới gặp mặt thầy cô - bạn bè! - Ảnh 12.

Các giáo viên ra đón các em học sinh trở lại trường

ẢNH gần 1 triệu học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học: Nhiều em mất ngủ vì vui quá, hơn 11 tháng mới gặp mặt thầy cô - bạn bè! - Ảnh 13.

Các biện pháp phòng dịch được trường tiểu học Thăng Long chuẩn bị chu đáo

ẢNH gần 1 triệu học sinh lớp 1-6 ở Hà Nội đi học: Nhiều em mất ngủ vì vui quá, hơn 11 tháng mới gặp mặt thầy cô - bạn bè! - Ảnh 14.

Học sinh xếp hàng theo như bảng lớp đã được chuẩn bị trước

Cô Nguyễn Thị Bình Minh – Hiệu trưởng trường tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết: "Trường tổ chức chia thời gian đến trường cho các em học sinh thành 2 cung giờ. Trong đó, các em học sinh từ lớp 2 đến lớp 5 sẽ đến trường vào 7h00 sáng còn gần 200 em học sinh khối lớp 1 sẽ đến trường vào lúc 8h00 sáng. Trường cũng tổ chức một buổi đón các em học sinh lớp 1 để quen với trường lớp".

Anh Chu Toàn Thắng, Hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học Thăng Long cho biết: "Nhìn chung các phụ huynh đều đồng tình cho con quay trở lại trường học. Các gia đình đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị học tập cho các con đến trường. Và các con cũng phấn khởi khi được trở lại trường học. Sau khi được đón vào trường các em sẽ lên lớp học".

Các em học sinh hào hứng trong ngày đầu tiên lên lớp

Cô Nguyễn Thị Bình Minh – Hiệu trưởng trường tiểu học Thăng Long quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết thêm, từ ngày 6 đến ngày 8/4 trường chỉ tổ chức dạy 1 buổi/ngày và không bán trú. Trong thời gian này sẽ tiếp tục vệ sinh khử khuẩn khu nhà bếp để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. Sau đó từ ngày 12/4 trường sẽ tổ chức dạy 2 buổi/ ngày.

https://kenh14.vn/anh-gan-1-trieu-hoc-sinh-tieu-hoc-ha-noi-di-hoc-tro-lai-sau-7-thang-cuoi-cung-cung-duoc-gap-mat-ban-be-thay-co-roi-20220406084634919.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm