Ảnh, clip: Sài Gòn vắng vẻ lạ thường, đường phố thưa thớt người khi tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 10

Ảnh: Viết Thanh - Clip: Kingpro, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:05 29/06/2021

Từ ngày 29/6, TP.HCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị 10, các con phố tại trung tâm trở nên thông thoáng hơn, xe buýt dừng hoạt động, các tuyến đường thưa thớt người qua lại.

Từ 0h ngày 29/6, TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 10. Mọi trục giao thông huyết mạch và các tuyến đường trung tâm TP.HCM vắng bóng người và phương tiện. Người dân lác đác ra đường và luôn đeo khẩu trang đầy đủ.

Có lẽ, đây là khoảng thời gian để người dân có thể sống chậm lại đôi chút ở thành phố sôi động nhất Việt Nam.

Không chỉ các tuyến phố trở nên thông thoáng hơn mà tại các khu chợ lớn như chợ Bến Thành, chợ Kim Biên... hay các tuyến phố trung tâm buôn bán sầm uất cũng vắng vẻ lạ thường.

Trung tâm TP.HCM vắng vẻ sau Chỉ thị 10

Chia sẻ về cuộc sống ở Sài Gòn trong những ngày giãn cách xã hội, một bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại đây cho biết, "Nói về Sài Gòn trước đây thì mình nhớ đến những hàng quán đông đúc. Đặc biệt là đoạn quận 7 giáp quận 4 hay có hàng quán bán vào ban đêm nên sau giờ đi làm về có thể chạy xe vòng vòng, muốn ăn cái gì cũng tấp vô ăn được. Còn bây giờ đi làm về là mình phải mua gì đó về nấu hoặc đặt những món trên app quen thuộc. Mọi người đã bắt đầu giãn cách và hạn chế hàng quán, nên mình nhất nhớ không khí tấp nập trước kia".

Bên cạnh đó, một bạn nam khác cũng chia sẻ về những việc bản thân sẽ làm sau khi hết dịch, "Hết dịch mình sẽ đi cắt tóc, sẽ tụ tập những người bạn thân thiết để ăn chơi một bữa thật hoành tráng. Vì cũng lâu lắm rồi, tụi mình không được gặp nhau. Sau đó, mình sẽ cùng người yêu đi vòng vòng Sài Gòn, tấp vào một quán nước ở Nhà hát thành phố để nói chuyện, mình sẽ đi dạo phố đi bộ. Nói chung mình rất muốn đi ra ngoài đường, vì mình cũng đã ở trong nhà khá là lâu rồi".

Ảnh, clip: Sài Gòn vắng vẻ lạ thường, đường phố thưa thớt người khi tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 10 - Ảnh 2.

Vòng xoay Điện Biên Phủ - Nguyễn Bỉnh Khiêm, nút giao thông nằm giữa quận 1 và quận Bình Thạnh những ngày giãn cách xã hội trở nên thông thoáng hơn, không còn cảnh ùn ứ, đông đúc

Ảnh, clip: Sài Gòn vắng vẻ lạ thường, đường phố thưa thớt người khi tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 10 - Ảnh 3.

Chỉ thị 10 tiếp tục được thực hiện nhằm siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM khi số ca nhiễm tại đây vẫn tăng cao mỗi ngày

Ảnh, clip: Sài Gòn vắng vẻ lạ thường, đường phố thưa thớt người khi tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 10 - Ảnh 4.

Khác với hình ảnh đông đúc người dân đi bộ, dọc con kênh, tại cung đường Trường Sa - Hoàng Sa chỉ còn thưa thớt vài người qua lại

Những tuyến phố trung tâm thưa xe cộ nhiều so với ngày bình thường

Ảnh, clip: Sài Gòn vắng vẻ lạ thường, đường phố thưa thớt người khi tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 10 - Ảnh 6.

Một người đàn ông tranh thủ ngồi nghỉ ngơi trên chiếc xe máy bên vỉa hè nhưng vẫn không quên đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19

Ảnh, clip: Sài Gòn vắng vẻ lạ thường, đường phố thưa thớt người khi tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 10 - Ảnh 7.

Một số chùa và cơ sở tôn giáo cũng đã đóng cửa

Ảnh, clip: Sài Gòn vắng vẻ lạ thường, đường phố thưa thớt người khi tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 10 - Ảnh 8.

Một loạt các chợ có quy mô lớn nhất TP.HCM như Bến Thành, Bình Tân, Kim Biên, Thương xá Đồng Khánh... tạm dừng kinh doanh buôn bán hoặc chỉ hoạt động cầm chừng ở một số khu vực hàng thiết yếu

Ngay tại khu vực cổng chợ Bến Thành cũng đặt biển báo để nhắc nhở người dân

Ảnh, clip: Sài Gòn vắng vẻ lạ thường, đường phố thưa thớt người khi tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 10 - Ảnh 10.

Khu vực quận Bình Thạnh cũng đã được căng dây hạn chế việc người dân đi tập thể dục, tụ tập đông người

Trong Chỉ thị 10, TP.HCM yêu cầu người dân không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tuân thủ triệt để quy tắc 5K; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1,5m giữa người với người tại nơi công cộng; chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu...

Ảnh, clip: Sài Gòn vắng vẻ lạ thường, đường phố thưa thớt người khi tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 10 - Ảnh 12.

Hàng quán cũng đã đóng cửa hoặc chỉ bán đem về để phòng dịch Covid-19

Ảnh, clip: Sài Gòn vắng vẻ lạ thường, đường phố thưa thớt người khi tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 10 - Ảnh 13.

Đường phố khá thông thoáng nên hình ảnh dễ bắt gặp nhất trên đường phố những ngày này có lẽ là những guồng quay của những bánh xe đạp. Mọi người tranh thủ đạp xe vận động, tập thể dục vào chiều và tối trong những ngày thực hiện Chỉ thị 10

Ảnh, clip: Sài Gòn vắng vẻ lạ thường, đường phố thưa thớt người khi tiếp tục thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 10 - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm