Ảnh, clip: Nghìn người Sài Gòn xếp hàng dài từ bệnh viện ra đến đường phố chờ xét nghiệm Covid-19 để lấy "giấy thông hành"

Tứ Quý, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:13 06/07/2021

Người dân Sài Gòn phải xếp hàng dài từ trong bệnh viện tràn ra đường phố để đăng ký xét nghiệm Covid-19. Xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 là giấy thông hành mà người Sài Gòn phải có khi đến Đồng Nai, Dĩ An (Bình Dương).

Tỉnh Đồng Nai và TP. Dĩ An (Bình Dương) đã chính thức áp dụng biện pháp kiểm soát chặt những người đến từ TP.HCM để phòng chống dịch Covid-19 bằng giấy xét nghiệm Covid-19.

Theo đó, người dân đến từ TP.HCM và Bình Dương phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày mới được đến lưu trú và làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh đó, người dân từ TP.HCM và Đồng Nai muốn đến làm việc hoặc lưu trú tại TP. Dĩ An (Bình Dương) phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày.

Đây được coi như tấm giấy "thông hành" hoặc "hộ chiếu" xét nghiệm Covid-19 của người dân TP.HCM khi đi đến một số địa phương giáp ranh.

Ảnh, clip: Nghìn người Sài Gòn xếp hàng dài từ bệnh viện ra đến đường phố chờ xét nghiệm Covid-19 để lấy giấy thông hành - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng dài ngoài đường phố để chờ đăng ký xét nghiệm Covid-19 để đi đến Đồng Nai, Dĩ An (Bình Dương)

Hiện nay, số lượng người dân ở TP.HCM làm việc tại 2 địa phương trên rất đông, nên người dân đã ùn ùn đến các bệnh viện trên địa bàn thành phố để làm "giấy thông hành" - xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Một số bệnh viện ở TP.HCM trở nên quá tải do người dân đến quá đông cùng thời điểm để làm xét nghiệm Covid-19.

Ghi nhận tại Bệnh viện Quân y 175 (quận Gò Vấp, TP.HCM) vào ngày 6/7, có hàng trăm người xếp hàng dài chờ đăng ký xét nghiệm.

Ảnh, clip: Nghìn người Sài Gòn xếp hàng dài từ bệnh viện ra đến đường phố chờ xét nghiệm Covid-19 để lấy giấy thông hành - Ảnh 2.

Người dân đứng chờ rất lâu để đến lượt do số lượng người quá đông

Đáng chú ý do số lượng người quá đông tập trung trong không gian hẹp nên hầu như không có sự giãn cách tối thiểu 1,5m khi đứng chờ vào làm xét nghiệm.

Anh Nguyễn Văn Minh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, công ty anh ở Bình Thạnh (TP.HCM) nhưng do hôm sau đi công tác ở tỉnh Đồng Nai nên anh phải đi làm xét nghiệm Covid-19 trước một ngày.

"Tôi đi làm xét nghiệm Covid-19 để có giấy thông hành khi đến Đồng Nai. Sáng đi chiều về trong ngày thôi nhưng tỉnh Đồng Nai bắt buộc thì mình phải thực hiện theo, tôi nghĩ việc này cũng tốt vì địa phương sẽ kiểm soát được dịch bệnh. Hơn nữa việc có giấy xét nghiệm âm tính giúp tôi tự tin hơn khi muốn đi đâu đó", anh Minh chia sẻ.

Theo anh Minh, hôm nay thấy đông người đi xét nghiệm, nhưng do test nhanh nên thời gian nhận kết quả xét nghiệm chỉ mất khoảng 10 phút.

Ảnh, clip: Nghìn người Sài Gòn xếp hàng dài từ bệnh viện ra đến đường phố chờ xét nghiệm Covid-19 để lấy giấy thông hành - Ảnh 3.

Xếp hàng dài từ trong sân bệnh viện ra đến tận đường phố, tuy nhiên hầu như mọi người không giữ khoảng cách

Hiện tại, chi phí 350.000 đồng/1 lần test nhanh SARS-CoV-2, việc chờ đợi để nhận kết quả không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên thời gian chờ đợi lâu nhất là lúc đăng ký xét nghiệm, người phải xếp hàng dài từ trong sân bệnh viện đến ra tận ngoài cổng, tràn xuống cả đường phố do số lượng người quá đông và nhân lực bệnh viện chưa đáp ứng kịp.

Anh Nguyễn Danh Đức (quận Bình Thạnh) chia sẻ: "Tôi thường xuyên đi công tác các tỉnh như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước,… và hiện nay một số tỉnh đã áp dụng có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính mới cho đến làm việc nên tôi phải đi làm xét nghiệm. Tuy nhiên tôi thấy chi phí làm xét nghiệm quá cao, mỗi lần đi xét nghiệm tốn nhiều chi phí, nhưng thời hạn sử dụng giấy xét nghiệm âm tính chỉ từ 3 - 7 ngày (tuỳ địa phương quy định). Như công ty tôi mỗi lần đi công tác khoảng 4 người thì đều phải đi làm xét nghiệm với 350.000 đồng/người, mất tổng cộng 1,4 triệu đồng để test nhanh Covid-19".

Ảnh, clip: Nghìn người Sài Gòn xếp hàng dài từ bệnh viện ra đến đường phố chờ xét nghiệm Covid-19 để lấy giấy thông hành - Ảnh 4.

Người dân chờ khá lâu mới đến lượt

Anh Đức mong có phương án nào khác hoặc giảm chi phí xét nghiệm để các công ty, doanh nghiệp còn có cơ hội trụ lại trong đại dịch Covid-19.

Theo thống kê từ Bệnh viện Quân y 175, ngày hôm nay có khoảng 1.000 người đăng ký xét nghiệm Covid-19, hôm qua (5/7) có khoảng 3.000 người.

Ảnh, clip: Nghìn người Sài Gòn xếp hàng dài từ bệnh viện ra đến đường phố chờ xét nghiệm Covid-19 để lấy giấy thông hành - Ảnh 5.

Có khoảng 1.000 người đến Bệnh viện Quân y 175 làm xét nghiệm Covid-19 trong ngày 6/7

Ảnh, clip: Nghìn người Sài Gòn xếp hàng dài từ bệnh viện ra đến đường phố chờ xét nghiệm Covid-19 để lấy giấy thông hành - Ảnh 6.

Nhân viên bệnh viện điều phối số lượng người dân đến xét nghiệm phải xếp hàng giãn cách

Đa số người dân đến test nhanh Covid-19 với giá 350.000 đồng/lần

Clip: Để di chuyển liên tỉnh, người dân đổ xô xét nghiệm Covid-19, Bệnh viện 175 ùn ứ (TH: Kingpro)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm