ẢNH, CLIP: Lực lượng y tế khử khuẩn, phong tỏa các địa điểm nữ sinh viên ĐH Thủ Dầu Một mắc Covid-19 từng đến

Văn Tiên - Clip: Kingpro, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:28 01/02/2021

Sau khi ra văn bản khẩn phong tỏa, cách ly thêm 15 ngày đối với 2 khu vực mà nữ sinh trường ĐH Thủ Dầu Một từng đến, ngành Y tế Bình Dương đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, tiếp tục thực hiện các quy định phòng chống dịch một cách nghiêm ngặt.

Ghi nhận của phóng viên trưa ngày 1/2, trên tuyến đường Lê Hồng Phong, các địa điểm dẫn vào khu phố 5 đều dựng hàng rào chắn, người dân bên ngoài không thể vào bên trong, chỉ được tiếp tế lương thực từ xa. Lực lượng chức năng cũng có mặt tại các điểm mấu chốt để hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid-19.

ẢNH, CLIP: Lực lượng y tế khử khuẩn, phong tỏa các địa điểm nữ sinh viên ĐH Thủ Dầu Một mắc Covid-19 từng đến - Ảnh 1.

Ngành y tế cũng tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại một số địa điểm mà nữ sinh A. (19 tuổi) mắc Covid-19 sinh sống và từng lui tới như tiệm cơm, khu nhà trọ... Trước đó vào tối 31/1, Viện Pasteur TP.HCM trả kết quả xác định N.T.M.A. (sinh năm 2002), sinh viên của trường, là con gái của người đi cùng bệnh nhân 1801 tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) dương tính với virus SARS-CoV-2.

ẢNH, CLIP: Lực lượng y tế khử khuẩn, phong tỏa các địa điểm nữ sinh viên ĐH Thủ Dầu Một mắc Covid-19 từng đến - Ảnh 3.

Sáng nay, UBND TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương tiếp tục có công văn hỏa tốc yêu cầu UBND phường Phú Hòa triển khai thực hiện nghiêm việc cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 đối với khu phố 5, phường Phú Hòa và khu nhà trọ Nguyễn Ngọc Nga, hẻm 574 đường Lê Hồng Phong, khu phố 7, phường Phú Hoà.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng yêu cầu đóng cửa các địa điểm sau trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một gồm Viện tóc HÙNG TOKYO (đường Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa); Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương (phường Phú Hòa); Lẩu băng chuyền Kichi Kichi (khu phố 2, phường Phú Thọ); Hướng nghiệp Á - Âu chi nhánh Bình Dương (phường Chánh Nghĩa).

ẢNH, CLIP: Lực lượng y tế khử khuẩn, phong tỏa các địa điểm nữ sinh viên ĐH Thủ Dầu Một mắc Covid-19 từng đến - Ảnh 5.

ẢNH, CLIP: Lực lượng y tế khử khuẩn, phong tỏa các địa điểm nữ sinh viên ĐH Thủ Dầu Một mắc Covid-19 từng đến - Ảnh 7.

Ngoài ra cơ quan chức năng cũng yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa... Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

CLIP - Bình Dương phun khử khuẩn quán cơm nơi nữ sinh dương tính COVID-19 từng ghé

Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn này sang địa bàn khác, dừng di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, cung cấp lương thực, thực phẩm nhu cầu thiết yếu,…).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Loạt nghệ sĩ lên tiếng về nhóm chat đang náo loạn showbiz, Nathan Lee lại sắp đại chiến với “cô Tiên”?

    Trong khi showbiz đang nháo nhào vì nhóm chat, thì ông hoàng drama Nathan Lee bất ngờ réo tên một người tên Tiên vào trưa 19/6.
  • Đọc thêm