Anh chàng khoe trái bí đao “khủng long” nặng 50kg, dân mạng phán ngay kỷ lục Việt Nam nhưng sự thật khiến ai cũng bất ngờ

Gia Hiển, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:32 19/04/2021

Đây có phải trái bí đao bự nhất Việt Nam?

Cây trái Việt Nam trông vậy có rất nhiều giống lạ nha. Kể cả những người sống ở các vùng thôn quê trồng trọt chưa chắc đã biết tới. Nhiều trường hợp những giống cây trái có kích thước khác lạ, hình dáng dị biệt thu hút đông đảo sự chú ý của dân mạng.

Mới đây, có một anh chàng nọ khoe trái bí đao trồng trên giàn trong vườn nặng tới gần 50kg khiến dân mạng xôn xao. Ai nấy đều khẳng định là trái bí đao lớn nhất họ từng thấy trong đời, có người còn khẳng định anh chủ nên đi đăng ký kỷ lục Việt Nam.

Anh chàng khoe trái bí đao “khủng long” nặng 50kg, dân mạng phán ngay kỷ lục Việt Nam nhưng sự thật khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Trái bí đao với kích cỡ cực khủng, so sánh với người đứng bên cạnh để thấy chênh lệch về kích cỡ (Ảnh: Trần Tấn Sĩ)

Thế nhưng, sự thật về trái bí đao khổng lồ này còn gây bất ngờ hơn. Thật ra đây không phải một trái có kích cỡ lớn cá biệt. Mà có hẳn một giống bí đao chuyên ra trái khổng lồ như thế này. 

Nơi nổi tiếng nhất trồng giống bí đao khổng lồ này là làng Chánh Trạch (gồm 2 thôn Chánh Trạch 1, 2, xã Mỹ Thọ, Phù Mỹ, Bình Định). Ở đây, hầu như nhà nào cũng trồng những giàn bí khổng lồ, mỗi trái nặng từ 40 - 60kg, có thể lên tới 70kg.

Giống bí này phát triển nhanh, trồng từ tháng 11 đến tháng 4 âm lịch là có thể thu hoạch. Người dân phải chăm chút rất cẩn thận các khâu để cho ra trái lớn (Ảnh: Trần Tấn Sĩ, Internet)

Anh chàng khoe trái bí đao “khủng long” nặng 50kg, dân mạng phán ngay kỷ lục Việt Nam nhưng sự thật khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 3.

Giống bí đao này chủ yếu được sử dụng làm nguyên liệu chế biến nước giải khát. Thân, cuống, lá, dây bí có thể dùng để lấy nước (uống tươi hoặc nấu lên) (Ảnh: Thanh Niên)

Anh chàng khoe trái bí đao “khủng long” nặng 50kg, dân mạng phán ngay kỷ lục Việt Nam nhưng sự thật khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ổ dịch mới hơn 200 ca nhiễm tại Bắc Giang- Các F0 tăng nhanh, 38% mẫu xét nghiệm có kết quả mắc Covid-19

    Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty Hosiden Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.
  • Đọc thêm