Ẩn ý từ hai cảnh nóng nhất của Your Name Engraved Herein: Hôn méo mỏ luôn mà không ai nói yêu ai, tức chưa!

Tiểu Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:22 30/12/2020

Dù ngập ngụa cảnh nóng nhưng siêu phẩm đam mỹ Your Name Engraved Herein vẫn lồng ghép khéo léo những ý nghĩa ẩn dụ sâu xa.

Your Name Engraved Herein (Cái Tên Khắc Sâu Trong Tim Người) là phim điện ảnh đam mỹ của xứ Đài nhận được 2 giải Hình ảnh xuất sắc và Nhạc phim xuất sắc tại LHP Kim Mã lần thứ 57. Tác phẩm là câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt của anh chàng cá biệt Vương Bách Đức, nickname Birdy (Tằng Kính Hoa) và chàng trai trẻ Trương Gia Hán (Trần Hạo Sâm). Giữa những khắc nghiệt của một xã hội cổ hủ, hai tâm hồn của thiếu niên đồng điệu nhau nhưng lại không đủ can đảm để ở cạnh, và rồi bỏ lỡ những năm tháng tuổi trẻ và để thời gian lưu giữ lại nỗi đau này.

Ẩn ý từ hai cảnh nóng nhất của Your Name Engraved Herein: Hôn méo mỏ luôn mà không ai nói yêu ai, tức chưa! - Ảnh 1.

Your Name Engraved Herein gây sốt vì vừa đẹp, vừa hay và vừa... "nóng"

Hai phần ba cảnh quay trong phim đều ám một màu sắc buồn bã. Giữa những khoảnh khắc bên nhau đầy kỷ niệm của hai nhân vật chính, tác phẩm đan xen nhiều phân cảnh nóng bỏng khiến ai ai cũng phải "nóng mặt". Dù nhiều người sẽ cười xoà rằng cảnh nóng thì có gì mà phải nhiều tầng nghĩa, nhưng dường như hai cảnh nóng này của hai thiếu niên lại chính là những cột mốc của định mệnh.

Ẩn ý từ hai cảnh nóng nhất của Your Name Engraved Herein: Hôn méo mỏ luôn mà không ai nói yêu ai, tức chưa! - Ảnh 2.

Các cảnh hot của Your Name Engraved Herein đều có ý nghĩa sâu xa

Màn "tay tôi cầm kiếm cậu" trong nhà tắm, nụ hôn mở đầu cho tình yêu khó nói của Birdy

Trương Gia Hán và Birdy cạnh bên nhau như những người bạn thân, cùng ăn, cùng tắm, cùng cười. Vậy mà từ lúc Gia Hán len lỏi tình cảm trong tim, dường như Birdy cũng cảm nhận được nhưng chưa từng phản hồi gì với bất kỳ hành động nào vượt quá giới hạn một xíu. Mãi đến khi Gia Hán và Birdy ở chung phòng tắm, lúc này Gia Hán mơn trớn từng đường nét cơ thể Birdy. Ngay sau đó, nụ hôn của Birdy đã khởi đầu cho một mối tình đầy im lặng và nhẹ nhàng.

Phân cảnh nóng bỏng "khơi mào" từ Gia Hán

Có lẽ, nụ hôn này từ Birdy là lời đáp trả thay cho câu "Tôi cũng yêu cậu" của nam thiếu niên ngây ngô thuở nào. Birdy không dám thừa nhận bản thân cũng đem lòng yêu Gia Hán, lại càng không tin bản thân lại yêu đàn ông. Sự hèn nhát trước một xã hội cổ hủ đầy khắc nghiệt của Đài Loan thời bấy giờ trong Your Name Engraved Herein cuối cùng cũng đã tháo bỏ đi một lớp bảo vệ, để Gia Hán tiến thêm về một bước bằng cả một tình yêu nhiệt huyết và tròn đầy đối với Birdy.

Hai nam chính Your Name Engraved Herein có cảnh phim đầy nhục dục trong nhà tắm

Nụ hôn khởi đầu và thay cho ba chữ "Tôi yêu cậu" không thể nói bằng lời

Từ đây, người ta cứ nghĩ cả hai sẽ vượt qua rào cản và định kiến để yêu thương nhau. Nhưng nào ngờ, đã có điểm khởi đầu, thì đương nhiên sẽ có điểm kết thúc, khán giả vỡ oà bật khóc khi điểm dừng lại vội vàng như vậy. Rốt cuộc thì, cả hai cũng bỏ lỡ nhau cả một khoảng dài tuổi trẻ, thanh xuân và cả những kỉ niệm!

Nụ hôn cuối cùng từ Gia Hán, thì thôi xem như chuyện tình mình chưa bắt đầu...

Càng ngọt ngào, người ta lại càng đắm say. Gia Hán và Birdy cũng vậy. Sau nụ hôn khởi đầu, trả lời cho tình cảm của Gia Hán, cả hai đã có những khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc và vui vẻ. Nhưng sự thật tàn khốc, đâu phải cứ vui và mặc kệ thì đời sẽ dừng quay, thời gian sẽ đứng lại. Chuyện gì đến cũng đến, cuộc vui nào đến lúc cũng tàn và cả hai cuối cùng cũng không đấu lại những định kiến thời bấy giờ. Chia ly là điều không tránh khỏi. Phân cảnh nóng cuối cùng của cả hai đã đánh dấu cho sự kết thúc của mối tình bồng bột mà dài cả một đời.

Len lỏi, chầm chậm, vậy mà cậu đã đi vào tim tôi và ở lại trọn đời như vậy!

Gia Hán và Birdy chạy đến bờ biển, cùng nhau tắm rồi cùng nhau phơi mình dưới nắng. Thời gian dường như đọng lại và tiếng cười nghe sao mà chua chát. Ở phân cảnh này, nụ hôn của Gia Hán được đáp lại bởi Birdy như minh chứng cho chuyện tình đẹp đầy nước mắt của cả hai, đồng thời cũng là lời khẳng định rằng Gia Hán sẽ đi tìm cậu, một ngày nào đó không xa của tương lai. Nhưng ở thời điểm nụ hôn ly biệt kết thúc, quãng thanh xuân tươi đẹp nhất cũng khép lại và khởi đầu cho một cuộc sống không có nhau ở tương lai.

Nụ hôn khẳng định chúng ta của sau này chắc chắn sẽ gặp lại nhau!

Your Name Engraved Herein là một phim điện ảnh đam mỹ kinh điển của xứ Đài khi ghi lại đồng thời một phần lịch sử và cả những mối tình câm lặng, không thể vượt qua rào cản. Tình yêu của hai nhân vật không quá to lớn nhưng lại đủ sâu lắng để khán giả nhớ mãi không quên.

Trailer của Your Name Engraved Herein

Your Name Engraved Herein hiện đang có mặt trên Netflix và là một trong top 10 phim thịnh hành tại Việt Nam vào dịp cuối năm 2020.

Nguồn ảnh: Netflix

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Hà Nội coi chùm ca bệnh ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 như "ổ dịch" Bạch Mai trước đây

    Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có buổi họp trực tuyến nhanh với Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh) sau khi ghi nhận chùm 14 ca bệnh phát sinh tại bệnh viện.
  • Đọc thêm