Ăn thử món đậu hũ phô mai đang phủ kín các shop online, có thực sự "gây nghiện" như lời đồn?

Gia Hiển, Design: Trang Trim, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:00 10/10/2020

Chúng tôi đã thử order và chế biến đậu hũ phô mai để có review chân thật nhất.

Bước ra từ “vũ trụ lẩu”, đậu hũ phô mai từ 1 loại đồ thả lẩu trở thành món ăn được lòng dân tình, có nhiều kiểu chế biến khác nhau. Đặc biệt, từ khi trên thị trường xuất hiện sản phẩm đóng gói theo từng bịch 500g, đậu hũ phô mai càng phổ biến và được ưa chuộng hơn.

Theo nhiều người, thay vì phải ăn thòm thèm vài miếng mỗi dịp ăn lẩu như trước đây thì với sản phẩm đóng gói này đã có thể tha hồ thưởng thức đậu hũ phô mai béo ngậy, với mức giá giao động từ 80k - 140k/bịch 500g (tuỳ nơi bán, giá sỉ sẽ rẻ hơn). Đậu hũ phô mai có thể chế biến theo cách rán, hấp, sốt cà chua, kho…; làm món ăn vặt hay món mặn (ăn cùng các loại tinh bột) đều ổn.

Hiện nay, đậu hũ phô mai đang phủ kín các shop online và 1 số tạp hoá ở các thành phố lớn tại Việt Nam như Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn… Chúng tôi đã thử order và chế biến đậu hũ phô mai thành 2 kiểu là chiên và sốt cà chua để có review chân thật nhất. Cùng xem liệu món ăn này có thực sự “gây nghiện” như lời đồn?

Đậu hũ phô mai
  • Đa dạng cách chế biến, đa dạng nguồn mua ở Việt Nam
  • Hương vị ổn để ăn vặt và cả ăn cùng cơm
  • Đậm mùi thịt cá
  • Nhân có phô mai chảy, thơm ngậy, đáng thử
  • Mức giá trung bình, cao nhẹ so với mặt bằng viên thả lẩu

Theo bao bì, đậu hũ phô mai trên thị trường Việt Nam hiện tại là sản phẩm của 1 tập đoàn thực phẩm Malaysia, được nhập khẩu và phân phối qua 1 công ty Việt Nam có cơ sở tại Quận 10, TP.HCM. Nhìn chung, bao bì khá đơn giản, in hình sản phẩm và có tone xanh trắng.

Ấn tượng nhất là độ “dôi” của đậu hũ khi mở bịch ra, với 500g ghi trên bao bì, chúng ta sẽ được khoảng 30 - 35 viên mỗi gói. Giá tại shop online chúng tôi order đợt này là 125k/bịch, chưa bao gồm tiền ship. Trên chợ mạng, giá của các shop giao động từ 90k - 140k/bịch khi bán lẻ, giá sỉ có thể xuống 7xk.

Ăn thử món đậu hũ phô mai đang phủ kín các shop online, có thực sự gây nghiện như lời đồn? - Ảnh 3.

Người bán có dặn chúng tôi rằng đậu hũ phô mai phải bảo quản đông lạnh, không thể ship xa nếu không có hộp giữ nhiệt. Khi chưa ăn cần để ngăn đá hoặc tủ đông, trước khi sử dụng để trong nhiệt độ phòng khoảng 30 phút là có thể chế biến.

Ăn thử món đậu hũ phô mai đang phủ kín các shop online, có thực sự gây nghiện như lời đồn? - Ảnh 4.

Ban đầu, chúng tôi chiên mẻ đậu hũ đầu tiên, chỉ khoảng 8 phút trên chảo lửa vừa là đậu đã vàng đều, để thêm 2 phút lửa nhỏ để chín kỹ hơn và không bị cháy. Khi mới chiên xong, đậu có hiện tượng phồng nhẹ trông khá đẹp mắt.

Nhưng hương vị thực sự không quá ấn tượng, dù là đậu hũ nhưng cảm giác ăn khá giống… chả cá. Khi chiên trong dầu nóng thì vị tanh càng rõ hơn. Dù vậy nếu là người thích ăn các loại chả chiên thì hương vị của đậu hũ phô mai sẽ khá hợp gu bạn. Bên cạnh đó, khá khen cho món đậu hũ phô mai vì dù khi ráo dầu thì vẫn có độ ẩm, mềm, không bị “queo quắt”.

Tuy nhiên, phần phô mai bên trong miếng đậu thực sự là điểm cộng, vừa ngậy, mặn mà không bị ngấy. Với cách chế biến sử dụng nhiệt từ dầu, phần phô mai sẽ chảy ra khi cắn, ăn rất đã. Phô mai rõ mùi bơ sữa, không cảm giác bị ngai ngái, giả giả.

Với cách chế biến bằng sốt cà chua thêm bột ngọt, hạt tiêu, đậu hũ phô mai ngon và dậy mùi hơn. Vị tanh của thịt cá (có trong bảng thành phần) được át bớt bởi các gia vị khác, phần đậu mềm mướt hơn. Tuy nhiên với cách chế biến phần, phần phô mai không có độ chảy khi cắn mà chỉ tan ra theo phần đậu, có lúc còn… không tìm thấy phô mai.

Ăn thử món đậu hũ phô mai đang phủ kín các shop online, có thực sự gây nghiện như lời đồn? - Ảnh 9.

Phần phô mai gần như tan biến mất khi sốt cà chua

Nhìn chung, đậu hũ phô mai là 1 món khá ổn áp, linh hoạt trong cách ăn và kiểu chế biến. Mỗi gói có trọng lượng 500g với giá 90k - 140k là có thể chấp nhận được, mua nhiều sẽ được discount. Tuy nhiên, về cơ bản đây vẫn chỉ là 1 món chế biến sẵn dạng chả, và thực sự đậm vị thịt cá, nên dễ ngấy nếu ăn nhiều, và gây đầy bụng với những ai nhạy cảm với thực phẩm chế biến sẵn nhiều tinh bột.

Nơi mua
  • Giá từ 90k - 140k/bịch

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm