Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám "đâm lén"

Beaver, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:59 20/12/2020

Khi so kè về những màn tranh đấu giữa các mỹ nhân Cbiz, có thể thấy được dàn sao thế hệ mới chẳng có cửa để so với các đàn chị năm xưa về độ gay gắt.

Trong làng giải trí lắm thị phi, nhiều lục đục, việc các mỹ nhân Cbiz mâu thuẫn, xích mích với nhau là điều chẳng thể nào tránh khỏi. Thế nhưng, nhìn vào showbiz Hoa ngữ trong 1 thập kỷ qua, các màn đấu đá của các diễn viên thế hệ trước và thế hệ mới đã có nhiều thay đổi. Rõ ràng, dàn mỹ nhân thế hệ mới mềm mỏng hơn đàn chị rất nhiều, không còn những màn "long tranh hổ đấu" gay gắt khiến giới truyền thông phải tốn bao giấy mực như xưa.

Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám đâm lén - Ảnh 2.

Dàn mỹ nhân thế hệ trước: "Không bằng mặt cũng chẳng bằng lòng", ân oán cả thập kỷ vẫn chưa thể hóa giải

Nói đến dàn sao nữ thế hệ trước, ngoài nhan sắc, sự nghiệp đáng nể thì những ân oán tình thù của họ cũng được công chúng quan tâm không kém. Vì vấn đề lợi ích, tình cảm hay một vài lý do, họ sẵn sàng lao vào cuộc chiến nảy lửa, chẳng nể nang bất cứ ai. Không chỉ từ chối hợp tác cùng, "có tôi thì không có cô ta", thậm chí có người đến bây giờ vẫn chẳng thèm nhìn mặt nhau. Cuộc chiến nảy lửa giữa các đại Hoa đán Cbiz quả thực được quan tâm nhất, khiến dân chuyên "hóng thị" tha hồ "hít hà drama" với những tình tiết còn gay cấn hơn cả phim ảnh, thậm chí cho tới tận bây giờ truyền thông vẫn khai thác triệt để lùm xùm năm xưa.

Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám đâm lén - Ảnh 3.

Phạm Băng Băng bị các đại hoa đán khác công khai cô lập

Từng là những người chị em thân thiết sau khi hợp tác trong Họa Bì (2008) nhưng khi tái hợp trong phần 2, Châu Tấn và Triệu Vy bất ngờ "trở mặt" vì không ai chịu đứng sau làm nền cho ai. Được biết, trong phần 1, diễn xuất của Châu Tấn hoàn toàn áp đảo Triệu Vy nhưng mức thù lao cô nhận được lại chẳng bằng nàng "Én nhỏ". Không hài lòng với điều này, họ tranh giành nhau từ vấn đề thù lao, phiên vị tới vị trí xuất hiện trên poster một cách gay gắt. Thậm chí, quản lý của Châu Tấn còn trực tiếp châm chọc Triệu Vy trên mạng xã hội: "Danh không xứng với thực, định tự nâng giá trị bản thân lên đấy à?".

Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám đâm lén - Ảnh 4.

Đỉnh điểm của scandal là sự kiện "ném ghế". Theo tin đồn, khi Châu Tấn đang quay phim, Triệu Vy vì ghen tức nên ném ghế của bạn diễn, Châu Tấn biết được, vô cùng tức giận, chạy vội tới tìm Triệu Vy "ba mặt một lời", ném lại ghế của Triệu Vy. Cả hai tranh cãi gay gắt, không ai chịu nhường ai, đến nỗi đạo diễn và các nhân viên trên phim trường phải vào kéo hai người ra hai chỗ khác.

Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám đâm lén - Ảnh 5.

Từ đó trở đi, hai nữ diễn viên luôn tránh mặt nhau trong cách sự kiện và không bao giờ trả lời câu hỏi về đối phương trên mặt báo. Thậm chí, có thông tin cho biết, Châu Tấn từ chối tham gia bộ phim Love của đạo diễn Nữu Thừa Trạch vì không muốn diễn chung với Triệu Vy.

Không chỉ dừng lại ở đó, hai người bạn thân của họ là Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh cũng bị lôi vào cuộc đấu đá, chia bè kết phái ngộp thở này. Nếu Trần Khôn nhất quyết đứng về phía người tri kỷ của mình là Châu Tấn, sẵn sàng "cạch mặt" với 2 người bạn trong "Bắc Ảnh Tam Kiếm Khách" thì Huỳnh Hiểu Minh cũng luôn ở bên, bảo vệ cho mối tình đầu của mình.

Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám đâm lén - Ảnh 6.

Đến tận hôn lễ thế kỷ của Hoắc Kiến Hoa - Lâm Tâm Như, sau 11 năm ân oán, Triệu Vy và Châu Tấn mới chịu làm lành với nhau. Trong các sự kiện gần đây, hai nàng đại Hoa đán thậm chí có thể cúi người ngồi cạnh nhau, thì thầm nói chuyện với nét mặt vui vẻ.

Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám đâm lén - Ảnh 7.
Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám đâm lén - Ảnh 8.

Hay như 2 mẩu khác của "Tứ Đán Song Băng" là Phạm Băng Băng và Từ Tịnh Lôi cũng có mối "thâm thù" đáng chú ý. Cho tới nay, hai mỹ nhân này mới chỉ hợp tác 1 lần trong bộ phim Tân Túc Sự Kiện của Thành Long nhưng lại nhiều lần tranh đấu gay gắt một cách công khai. Có tin đồn rằng họ đã cùng tranh vị trí nữ chính nên mới kết thù. Cũng có ý kiến cho rằng, không biết cố ý hay vô tình nhưng "nữ hoàng thị phi" đã 2 lần cướp mất người trong lòng của Từ Tịnh Lôi nên mới đắc tội với nàng tài nữ trứ danh Cbiz.

Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám đâm lén - Ảnh 9.

Năm 2010, Phạm Băng Băng đã chiếm trọn spotlight của LHP Cannes khi mặc bộ váy "long bào", sải bước trên thảm đỏ. Điều này đã khiến cô lắc mình trở thành "nữ hoàng thảm đỏ", mở đầu cho trào lưu "phong cách Trung Quốc" lúc bấy giờ.

Khi đó, Từ Tịnh Lôi đã trả lời phỏng vấn như sau: "Đối với tôi, việc mỗi ngày ăn mặc lộng lẫy, đi thảm đỏ để duy trì cái thứ gọi là thanh danh thật là mất mặt. Tôi cảm thấy là người thì phải dựa vào thực lực để nói chuyện chứ không phải mấy thứ hư danh kia. Không có thực lực thì đứng có vô nghĩa".

Những lời nói đanh thép của Từ Tịnh Lôi gần như "chỉ thẳng mặt" Phạm Băng Băng chỉ biết đi thảm đỏ, không có tác phẩm để đời. Thậm chí, nàng "tài nữ" họ Từ có sáng tạo ra 1 từ ngữ mới là "thảm tinh" để nói về những cô gái chỉ biết ké thảm đỏ để nổi tiếng như Phạm Băng Băng.

Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám đâm lén - Ảnh 10.

Tháng 2/2015, khi tham gia chương trình Siêu Trí Tuệ, Từ Tịnh Lôi còn mạnh mẽ lên tiếng: "Tôi xinh đẹp hơn Phạm Băng Băng!" khi bị đặt lên bàn cân so sánh với "nữ hoàng thị phi" - người từng tham gia mùa trước của show. Điều này đã gây làn sóng lớn trong giới giải trí bởi chẳng mấy ai dám lên tiếng nói rằng mình xinh đẹp hơn ai.

Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám đâm lén - Ảnh 11.

Không dừng lại tại đó, thời điểm Phạm Băng Băng và Lý Thần công khai tình cảm, danh hiệu "Phạm Gia" của cô cũng khiến mạng xã hội phải xôn xao trong suốt 1 thời gian dài. Khi ấy, Từ Tịnh Lôi đã lên tiếng trên mạng xã hội Weibo: "Mỗi lần nghe được những từ như 'ca', 'gia', liền cảm giác như hơi thở của xã hội cũ ập thẳng vào mặt". Những lời lẽ này rõ ràng là châm chọc Phạm Băng Băng nhưng cũng nhận được rất nhiều sự đồng tình của cư dân mạng.

Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám đâm lén - Ảnh 12.

Ngoài ra, Từ Tịnh Lôi, Lưu Diệp và Thư Kỳ còn từng "hùa" nhau, liên thủ bắt nạt Phạm Băng Băng trên mạng xã hội. Cụ thể, cuối tháng 6/2015, Phạm Băng Băng đã đăng tải bài viết trên Weibo: "Thứ Năm gặp mặt" và nam diễn viên thực lực Lưu Diệp bình luận: "Gặp cái quỷ". Khi bạn trai "nữ hoàng thị phi" - Lý Thần lên tiếng trách cứ Lưu Diệp bất lịch sự, cả Thư Kỳ và Từ Tịnh Lôi đều lên tiếng bênh vực tài tử Hoàng Kim Giáp.

Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám đâm lén - Ảnh 13.

Không chỉ dàn đại Hoa đán, màn đấu đá của các mỹ nhân khác cũng chẳng kém phần long trọng. Hoắc Tư Yến và Huỳnh Dịch từng "trở mặt thành thù" từ câu chuyện vô bổ trên blog nữ diễn viên Thất Tiên Nữ. Hoắc Tư Yến chỉ trích Huỳnh Dịch là kẻ dối trá, "đạp" lên người khác để nổi tiếng: "Thà là đi xe đạp còn hơn ngồi trên BMW mà ô nhục. Đừng quẳng ông chồng béo của chị lên người tôi mỗi khi chị có phim điện ảnh mới". Huỳnh Dịch cũng chẳng phải dạng vừa khi lập tức yêu cầu luật sư ra mặt để kiện tụng.

Dàn sao thế hệ mới: Chỉ dám ngầm đấu đá, không mạnh tay, công khai như đàn chị

So với các đàn chị, những chiêu trò đấu đá giữa những sao nữ thế hệ mới chỉ là "muỗi". Người thì "trượt tay" like bài viết nói xấu đối phương trên mạng xã hội, kẻ thì "buột miệng" ám chỉ khi được phỏng vấn, người thì chơi trò "kéo giẫm", mua tin đồn bôi đen đồng nghiệp. Thế nhưng, trước ống kính truyền thông, họ vẫn tỏ ra là chị em tốt, cùng nhau nói nói cười cười vui vẻ. Chính vì thế mà mạng xã hội xứ Trung đã dùng từ "tình chị em plastic" khi nói về những sao nữ này, ý nói tình cảm của họ như bông hoa nhựa, dù là giả nhưng vĩnh viễn tồn tại và khoe sắc tươi đẹp.

Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám đâm lén - Ảnh 15.

Dương Tử được mệnh danh là "nữ hoàng trượt tay" khi nhiều lần like "nhầm" bài viết trên mạng xã hội. Đỉnh điểm là khi mỹ nhân Hương Mật Tựa Khói Sương từng nói bóng nói gió về việc cô mơ thấy bạn trai mình cặp kè với một sao nữ trong đoàn phim rồi like bài viết ám chỉ Trương Tuyết Nghênh là kẻ thứ ba, chen chân vào mối tình của cô và Tần Tuấn Kiệt. Điều này khiến nữ diễn viên Bạch Phát Vương Phi bị nhấn chìm trong những lời mắng chửi, chỉ trích từ cư dân mạng.

Mặc dù sau đó Dương Tử có vào trang cá nhân của Trương Tuyết Nghênh để minh oan cho cô: "Trương Tuyết Nghênh không liên quan đến việc này, tôi mong mọi chuyện dừng lại ở đây" nhưng người hâm mộ của Dương Tử vẫn chẳng chịu dừng "khẩu chiến".

Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám đâm lén - Ảnh 16.

Sau khi nổi đình nổi đám với bộ phim Thái Tử Phi Thăng Chức Ký, Trương Thiên Ái liên tục dính scandal cướp vai của đồng nghiệp. Cụ thể, trong bộ phim Vũ Động Càn Khôn, Trương Thiên Ái vốn được giao cho vai diễn Lăng Thanh Trúc, còn Kim Thần nhận vai Ứng Hoan Hoan. Nhưng vì vai diễn Ứng Hoan Hoan (vai phụ trong nguyên tác) nhận được nhiều yêu mến của độc giả nên Trương Thiên Ái đã chuyển sang đóng vai này và được sửa đổi thành nữ chính trong phim, còn Kim Thần bị "đá" khỏi đoàn phim và thay thế bằng Vương Lệ Khôn.

Đáp lại, nữ diễn viên Kim Thần đã có phản hồi trên weibo cá nhân: "Tôi không thèm tranh giành với cô", "Lý không tranh mà có, đạo không ép mà tồn. Sống tử tế mới là lẽ phải, vậy thôi!". Những lời nói của Kim Thần dường như đã trực tiếp khẳng định việc tranh vai là có thật.

Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám đâm lén - Ảnh 17.

Hay như khi hợp tác trong bộ phim Người Tình Kim CươngĐường Yên vào vai nữ chính, còn Địch Lệ Nhiệt Ba khi đó chỉ là một vai phụ chưa mấy nổi tiếng. Thế nhưng, nàng "mỹ nữ Tân Cương" lại có hành động khá táo bạo, mua tin "kéo giẫm" đàn chị cả về nhan sắc lẫn diễn xuất để thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Sau tất cả, khán giả chỉ nhớ được hàng loạt bài báo về việc Đường Yên bị đàn em vượt mặt trong bộ phim này.

Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám đâm lén - Ảnh 18.

Dương Mịch từng bị một blogger thạo tin tố "chiêu trò" với Nghê Ni vì muốn cướp được hợp đồng với nhãn hiệu Gucci. Có thông tin cho biết, ekip của Dương Mịch cố ý đăng tải các tin tức chia sẻ rằng thương hiệu đãi ngộ Dương Mịch rất tốt, trực tiếp "kéo giẫm" Nghê Ni - đại diện lâu dài của Gucci trước dó. Dù mới gia nhập đội ngũ Gucci, Dương Mịch đã "ra tay" bắt nạt Nghê Ni, cướp đi rất nhiều đãi ngộ mà Gucci dành cho nàng "Mưu nữ lang".

Ân oán tình thù giữa dàn mỹ nhân Cbiz qua một thập kỷ: Châu Tấn quyết không nể ai, Dương Tử thảo mai, chỉ dám đâm lén - Ảnh 19.

Dương Mịch từng "chị chị em em" thân thiết với Lưu Thi Thi, Đường Yên, Lưu Diệc Phi nhưng tình bạn của họ đã tan đàn xẻ nghé sau khi nàng "Bạch Thiển" nhận chung vai với bạn thân. Dù ngó lơ nhau tại sự kiện nhưng trước ống kính truyền thông, họ vẫn "chối bay chối biến" về việc có mâu thuẫn với nhau.

Hội chị em xưa kia "bằng mặt nhưng không bằng lòng"

Tạm kết

Việc tranh giành, đấu đá với nhau trong làng giải trí là điều chẳng thể tránh được. Thế nhưng, có thể thấy, một thập kỷ trôi qua, dàn nữ minh tinh đã có những thay đổi bất ngờ trong cách đối nhân xử thế, các sao nữ thời nay đã "thảo mai" hơn xưa rất nhiều. Có nhiều người cho rằng, sở dĩ các cuộc tranh đấu nhẹ nhàng hơn xưa là do dàn mỹ nhân thế hệ mới không có những giải thường uy tín trong tay nên lo sợ những lùm xùm tai tiếng sẽ làm ảnh hưởng đến danh tiếng, sự nghiệp của họ. Còn những đàn chị đi lên nhờ tác phẩm, thực lực thì hoàn toàn chẳng hề lo ngại điều tiếng, thẳng tay "xử đẹp" kẻ đắc tội với mình.

Nguồn: Sohu, iFeng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Việt Nam thực hiện chuyến bay thẳng đầu tiên sang Mỹ, thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với bệnh nhân

    20h16 tối 23/9, 1 tàu bay của Bamboo Airways mang tên "Quy Nhon City" đã chính thức cất cánh lên đường tới Mỹ cùng 20 thành viên tổ bay và kỹ thuật.
  • Đọc thêm