Hình ảnh những chiếc bát đựng kem trong suốt, lấp lánh, đã vậy lại còn ăn được như thế này dường như chỉ có ở các nhà hàng 5 sao sang chảnh.
Thế nhưng, bạn có tin là tự chúng ta cũng có thể tự làm chỉ trong vài bước?!!
Bước 1:
- Cho nước và đường vào đun sôi, chờ một chút cho hỗn hợp keo lại.
Bước 2:
- Cho những hạt kẹo, cốm vào hỗn hợp, khuấy đều rồi bắt ra chờ cho nguội bớt.
Bước 3:
- Trong lúc chờ hỗn hợp đường nguội bớt, các bạn thổi bóng bay lên tới mức vừa phải, đặt vào trong một chiếc bát.
- Các bạn chú ý rửa sạch bên ngoài quả bóng bay trước nhé.
Bước 4:
- Đổ hỗn hợp đường lên trên quả bóng, chú ý đổ sao cho đường chảy đều sang các bên.
Bước 5:
- Chờ khô rồi bỏ đi những sợi đường thừa, sau đó làm xịt rồi tách quá bóng bay ra ngoài.
Chỉ vậy thôi là chúng ta đã có ngay chiếc bát trong suốt đựng kem cực sang chảnh rồi.
Cho kem vào và đặt lên đĩa thì vô cùng tuyệt vời nhé.
Chuẩn bị:
- 350ml đường
- 230ml nước
- Kẹo/cốm màu
- Một quả bóng bay trắng
Nguồn: Tasty Japan