Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 2)

MH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:32 03/10/2020

Có bao giờ bạn thắc mắc các loại thực vật mà chúng ta hay ăn lúc còn trên cây trông sẽ như thế nào không?

Quá trình mà các loại rau, củ, quả đến được tay người tiêu dùng không đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Trong đó, quá trình trồng trọt và thu hoạch luôn ngốn của những người nông dân nhiều thời gian nhất. Thậm chí có nhiều loại trông khác xa "một trời một vực" lúc nó còn nằm trên cây và khi xuất hiện trong bữa ăn của bạn.

Đây là cách người nước ngoài thu hoạch "cơn mưa" cherry chín trên cây. Vào tới các siêu thị Việt, loại quả này có mức giá không hề rẻ tí nào!


Còn đây chính là cây wasabi, thứ tạo ra loại gia vị "cay xé lưỡi" mà ta vẫn hay gọi là mù tạt.

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 2) - Ảnh 3.
Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 2) - Ảnh 4.

Đây chính là cây quế - loại thực vật cho mùi hương thơm lừng trong ẩm thực. Người ta sẽ thu hoạch và sử dụng chính phần gỗ từ thân cây như thế này.

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 2) - Ảnh 6.
Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 2) - Ảnh 7.

Hiếm người biết hoa của cây hạnh nhân lại đẹp đến vậy. Để có được loại hạt thơm ngon cho chúng ta ăn, cây phải trải qua cả quá trình dài đấy!

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 2) - Ảnh 9.

Để có được loại hạt hướng dương thơm ngon mà ta hay ăn, người ta phải trồng cả cánh đồng hoa lớn và sau đó thì thu hoạch bằng cách này!


Nhuỵ hoa nghệ tây được xem là "thần dược" bổ dưỡng, thường được người ta pha thành nước để uống. Hoa của chúng có màu tím cực kỳ đẹp, trong khi phần nhụy lại rực sắc đỏ.

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 2) - Ảnh 12.

Quá quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta, thế nhưng không nhiều người dân trên thế giới biết quả điều trông thực sự thế nào. Họ chỉ thường mua phần hạt ăn mà thôi!

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 2) - Ảnh 14.

Chắc ai cũng biết phần búp hoa atiso trông như thế nào. Tuy vậy, đã bao giờ bạn được nhìn thấy những nhuỵ hoa màu tím kia chưa?

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 2) - Ảnh 16.

Ăn bơ bấy lâu nay, bạn có thắc mắc khi quả còn nằm trên cây thì trông sẽ như thế nào không?

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 2) - Ảnh 18.

Đây là cách những người nông dân trồng và thu hoạch măng tây.

Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 2) - Ảnh 20.
Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 2) - Ảnh 21.
Ăn các loại thực phẩm này bấy lâu nay, bạn có biết chúng được trồng trọt và thu hoạch như thế nào không? (Phần 2) - Ảnh 22.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé gái 13 tuổi mất tích được tìm thấy ở ngôi nhà hoang: “Tôi sẽ đi để không tốn cơm tốn gạo nhà các người nữa, đừng tìm mất công"

    Theo chia sẻ của phụ huynh, vì giận dỗi bố thu điện thoại, không cho chơi điện tử nên N.A. đã bỏ nhà đi. Chiều hôm bỏ đi, A. chỉ ăn một chiếc bánh mỳ, còn 2 ngày hôm sau cháu không ăn gì. Do đói quá nên chiều ngày 30/11 mới về nhà bạn.
  • Đọc thêm