AMEE: "Ai nói tôi chưa từng có người yêu? Tôi luôn thành thật chia sẻ về chuyện yêu đương"

Hoàng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:59 14/10/2020

AMEE là một trong những "chuẩn" đẹp của thế hệ 10x hiện đại: Tài năng không thể bàn cãi, vẻ ngoài trong trẻo khiến ai cũng xiêu lòng từ cái nhìn đầu tiên.

Trong tiếng Anh có cụm từ "The Girl Next Door" để chỉ các cô gái mang phong cách dễ thương, thân thiện nằm trong mộng của nhiều chàng trai. AMEE cũng mang nhiều nét tương đồng với một "cô gái nhà bên" chính hiệu nhưng có phần rực rỡ và toả sáng hơn. Không e dè và ngại ngùng, AMEE mang hình ảnh đặc biệt của mình đến với cả showbiz Việt, tiên phong mở đường cho sự phát triển của những ngôi sao thuộc thế hệ 10x.

Cũng ở cái tuổi chạm 20 và cũng chạm vào đỉnh cao này, sau một thời gian tìm kiếm con đường của mình, AMEE lại có thể ngồi cùng chúng tôi để nói về thành công, về sự nổi tiếng, áp lực, và cả tình yêu trong mắt nữ ca sĩ.

AMEE sẽ không thể tự tin bước đi nếu thiếu sự hỗ trợ của ekip ST.319

Chào AMEE! Chỉ trong một thời gian ngắn hoạt động nghệ thuật, AMEE đã có được album đầu tay dreaAMEE và đạt được nhiều thành tích. Liệu thành công hiện tại thỏa mãn được kỳ vọng trong AMEE chưa?

Tôi hiện tại cảm thấy rất hạnh phúc. Với tôi, dreAMEE không chỉ là giấc mơ tình yêu của một cô bé tuổi 19, mà còn là chiếc cầu nối âm nhạc đầu tiên giữa tôi và khán giả của mình, một cột mốc rất quan trọng trong sự nghiệp của tôi.

Tôi không phải tuýp người làm gì đó với sự kỳ vọng. Tôi làm bằng tất cả khả năng của mình để hoàn thành tốt nhất có thể, và rồi hy vọng album của tôi được khán giả đón nhận. Đón nhận bao nhiêu mình trân trọng bấy nhiêu.

AMEE: Ai nói tôi chưa từng có người yêu? Tôi luôn thành thật chia sẻ về chuyện yêu đương - Ảnh 2.

Thành công của ngày hôm nay hẳn sẽ có rất nhiều sự hậu thuẫn từ ekip ST.319. Vậy AMEE đã từng nghĩ bản thân sẽ ra sao nếu đi một mình?

Khi quay MV đầu tiên Anh Nhà Ở Đâu Thế, cả ekip bắt đầu làm việc từ tờ mờ sáng trong cái lạnh cắt da và phải di chuyển liên tục khắp Đà Lạt. Ngay thời điểm đó, tôi đã tự nhủ sẽ không bao giờ quên những gì mọi người đã vất vả làm vì mình, cho mình. Để có được hành trình bài bản và hướng đi chuyên nghiệp, tôi sẽ không thể tự tin bước đi nếu thiếu sự hỗ trợ của ekip ST.319.

AMEE: Ai nói tôi chưa từng có người yêu? Tôi luôn thành thật chia sẻ về chuyện yêu đương - Ảnh 3.

Nhưng việc quá phụ thuộc vào ekip công ty sẽ làm át đi tính nghệ sĩ trong mình?

Nhận định này không sai nhưng không đúng với tôi (cười). Bởi vì mỗi sản phẩm công ty đều sản xuất dựa trên cá tính của tôi. Tôi cảm thấy rất may mắn khi luôn có phía sau một đội ngũ thấu hiểu cá tính âm nhạc và "thiết kế những chiếc áo" vừa vặn để tôi có thể tự tin thể hiện mình và toả sáng. Tuy nhiên đối với tôi, nghệ sĩ tính trong mỗi sản phẩm âm nhạc cần được cân bằng, phát triển và tính toán cẩn thận để phù hợp với định hướng của nghệ sĩ trong từng giai đoạn.

Ví dụ chất giọng nũng nịu, sự điệu đà "bánh bèo" là cái thuộc về tôi. Khi được thể hiện trong sản phẩm, rõ ràng khán giả luôn nhìn thấy và nhớ được những cái rất AMEE ấy. Đó là về cách thể hiện, còn sâu hơn về tính cách suy nghĩ thì dấu ấn của tôi nằm ở sự đơn giản và tích cực trong âm nhạc. Nhưng không vì thế mà tôi ngại thử sức với những ca khúc phức tạp hơn. MAMA Boy là một ví dụ, ca khúc này mang đầy tính thử nghiệm trong album dreAMEE. Việc phát hành album cũng chính là cơ hội để tôi và ekip của mình có thể được thử nghiệm và kết hợp nhiều thể loại, bên cạnh những ca khúc chủ đề.

Mọi người hay trêu tôi là công chúa may mắn

Hoạt động âm nhạc còn khá sớm nhưng đã có cơ hội hợp tác với nhiều anh chị khác, đặc biệt là một người có sức ảnh hưởng như B RAY, AMEE có nghĩ bản thân là người may mắn?

Mọi người hay trêu tôi là công chúa may mắn. Một trong những điều tôi tự thấy mình may mắn vô cùng đó là gặp được anh B RAY. Anh B RAY giống như tri kỉ trong âm nhạc. Một người sẵn sàng làm mọi thứ giúp đỡ mình một cách chân thành. Và ngược lại, mình đối với anh ấy cũng vậy. Khi làm nhạc cùng anh B RAY, AMEE được thể hiện một nét cá tính âm nhạc rất khác với những sản phẩm solo. Đâu phải ai cũng may mắn khi tìm được một người bạn âm nhạc hợp cạ như vậy.

AMEE: Ai nói tôi chưa từng có người yêu? Tôi luôn thành thật chia sẻ về chuyện yêu đương - Ảnh 5.

Nếu trong tương lai được kết hợp với một nghệ sĩ nữa, AMEE sẽ mong muốn được kết hợp với ai?

Tôi cũng thấy may mắn vì đã có cơ hội kết hợp với những rapper và nghệ sĩ nam như anh Ricky Star, anh Karik, anh Lou Hoàng, anh ViruSs... Mỗi trải nghiệm khi được làm việc chung đều rất thú vị và đáng trân trọng. Trong tương lai, tôi muốn được hợp tác với anh Sơn Tùng M-TP. Anh Tùng là người truyền cho tôi rất nhiều cảm hứng cả trong âm nhạc lẫn cách sống. Cảm giác rất là ngầu ấy! Fangirl mode ON (cười to).

AMEE: Ai nói tôi chưa từng có người yêu? Tôi luôn thành thật chia sẻ về chuyện yêu đương - Ảnh 6.

Bạn đang một mình vùng vẫy ở địa hạt Teenpop, nhưng qua mỗi năm, miếng bánh sẽ chia cho nhiều gương mặt mới. Có chăng AMEE cũng cần toan tính hơn để bản thân không bao giờ bị thụt lùi?

Tham ăn sẽ béo đấy! Ăn cùng nhau sẽ vui hơn đúng không? Sự cạnh tranh thay vì để nó tạo cho mình áp lực thì hãy biến nó thành động lực thúc đẩy mình phải không ngừng tiến lên. Tôi muốn dành thời gian tập trung vào âm nhạc của mình, làm sao để có thể tiếp tục hoàn thiện hơn, có thêm thật nhiều những sản phẩm thú vị và chất lượng hơn nữa.

AMEE: Ai nói tôi chưa từng có người yêu? Tôi luôn thành thật chia sẻ về chuyện yêu đương - Ảnh 7.

Tập trung quá nhiều cho sản phẩm nhưng AMEE có nghĩ khán giả sẽ muốn nhớ đến bạn nhiều hơn ở những câu chuyện đời thực, những tư liệu khác ngoài âm nhạc?

Tôi muốn khán giả sẽ chỉ tập trung yêu thương và quan tâm tới âm nhạc của mình. Vậy nên trong khả năng của mình, tôi luôn cố gắng làm tốt nhất, giữ gìn hình ảnh bởi vì đó không chỉ là trách nhiệm với cá nhân mình và gia đình mà còn với công ty - những người hết lòng vì mình, với khán giả - những người yêu thương mình, với các nhãn hàng chọn tôi đại diện - những người tin tưởng lựa chọn mình.

Liệu sự phức tạp của Vbiz đã khiến AMEE phải thu mình trong một vỏ bọc kín đáo và bào mòn đi sự vô tư của tuổi 20 trong bạn?

Tôi từng là một người rất vô tư và làm gì cũng "tơ hơ" không để ý nhiều. Vô tình điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều tới công việc của mình. Thời gian đầu thực sự rất khó khăn để thay đổi, trưởng thành và cẩn thận hơn. Mình đã yêu, đã chọn để trở thành nghệ sĩ, là người của công chúng, việc giữ gìn hình ảnh cũng là tôn trọng khán giả - những người luôn tin tưởng và dành nhiều sự quan tâm cho mình.

Tôi là một cô gái khá nhạy cảm, thỉnh thoảng cũng rất mít ướt nữa. Vậy nên mỗi khi có một sự việc gì làm ảnh hưởng đến tinh thần của mình, tôi sẽ chọn ở một mình và khóc thật lớn, chỉ một mình mình biết thôi. Sau khi đủ tỉnh táo, thì tôi sẽ gọi điện cho mẹ hoặc bố Aiden để giãi bày tâm sự cũng như tìm cách giải quyết.

Ai nói tôi chưa từng có người yêu? Tôi luôn thành thật chia sẻ về chuyện yêu đương

Một tham vọng bạn cho là tham lam nhưng vẫn muốn đạt được?

Là được hát, được biểu diễn tới già chống gậy vẫn đi hát.

AMEE: Ai nói tôi chưa từng có người yêu? Tôi luôn thành thật chia sẻ về chuyện yêu đương - Ảnh 8.

Một câu trả lời nghe có vẻ rất... triết lý, còn chuyện cơm áo gạo tiền với một cô gái vừa qua 20 tuổi thì sao?

Tiền, nhà và xe, những giá trị vật chất hiện hữu nếu nói không thích thì không đúng. Nhưng đó không phải là tất cả và không phải điều quan trọng nhất. Với tôi, được sống trọn với ước mơ và đam mê ca hát của mình, giá trị tinh thần ấy mới thực sự là điều tôi cần nhất.

Người ta thường nói yêu đương sẽ tạo ra cảm xúc mới mẻ hơn, AMEE không định trải nghiệm điều đó à?

Ai nói là tôi chưa từng có người yêu? Tôi luôn thành thật chia sẻ về chuyện yêu đương trước đây mà. Chắc vì... ngớ ngẩn quá nên mọi người quên mất rồi (cười). Tôi đồng ý là mình cần trải nghiệm để có thêm nhiều cảm xúc. Nhưng với tôi, cảm xúc không chỉ đến từ tình yêu lứa đôi mà đến từ mọi tình cảm quanh mình. Mối quan hệ nào cũng cho mình những cung bậc cảm xúc buồn vui giận hờn nhung nhớ mà.

AMEE: Ai nói tôi chưa từng có người yêu? Tôi luôn thành thật chia sẻ về chuyện yêu đương - Ảnh 9.
AMEE: Ai nói tôi chưa từng có người yêu? Tôi luôn thành thật chia sẻ về chuyện yêu đương - Ảnh 10.

Cảm ơn vì những chia sẻ vừa qua và chúc bạn sẽ thành công hơn nữa trong sự nghiệp!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Changg cùng Lemese bóc phốt tật xấu của nhau, để lộ thần tượng là Vũ, Hoàng Dũng

    Với thử thách Quick Questions của HOT14, Changg và Lemese đã hoàn thành trơn tru màn hỏi nhanh đáp gọn, bật mí những bí mật hay ho và thú vị mà không phải ai cũng biết đâu nha!! Bộ đôi còn chia sẻ cảm xúc sau màn viral của bản hit đầu tiên "Lỡ Say Bye Là Bye" nữa đó!
  • Đọc thêm