Ấm lòng những suất ăn khuya tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

Tam Xuân - Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:00 30/05/2021

Những ngày qua, khi Covid-19 tái bùng phát tại Đà Nẵng, một số bạn trẻ và tiểu thương đã tình nguyện nấu những suất ăn khuya "tiếp sức" cho lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt phòng chống dịch, khu cách ly tại thành phố.

Những suất ăn nghĩa tình

Gần 23 giờ khuya, khi phố phường lặng thinh, mọi người đang quây quần bên gia đình. Ở góc nhỏ trên đường Đống Đa (nơi có "ổ dịch" quán bar New Phương Đông), một chú bảo vệ dân phố đang tranh thủ ngả lưng trên chiếc ghế xếp của mình.

Trong cơn mệt mỏi cuối ngày, bất ngờ có hai bạn trẻ khoác trên mình chiếc áo xanh với dòng chữ "Cho đi là mãi mãi", trên tay cầm những phần ăn nóng hổi và giọng nói lễ phép:"Cháu tặng các chú hộp bánh canh để ăn khuya, có sức để làm nhiệm vụ canh gác tiếp ạ".

Clip: Ấm lòng những suất ăn khuya tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

Ấm lòng những suất ăn khuya tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Những suất ăn khuya gửi tặng các chốt kiểm soát dịch ở Đà Nẵng

Ấm lòng những suất ăn khuya tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Những suất ăn nóng hổi gửi tới lực lượng tuyến đầu chống dịch giữa đêm khuya

Sau đó, cả 2 nở một nụ cười tươi để chào tạm biệt rồi vội vã lên xe tiến về các điểm chốt khác. Hai bạn trẻ ấy là thành viên của nhóm thiện nguyện Trái Tim Thiên Thần do anh Nguyễn Ngọc Tú là trưởng nhóm.

Suốt hơn nửa tháng qua, đều đặn mỗi ngày, tờ mờ sáng, các tình nguyện viên này lại chia nhau đi chợ. Nói là đi chợ nhưng thực ra hầu hết thực phẩm từ thịt, cá, rau đều do bà con tiểu thương ủng hộ. Sau khi thu gom đủ số thực phẩm cần thiết, các họ lập tức bắt tay vào nấu những suất ăn đầy đủ dinh dưỡng gửi tới đội ngũ trực chốt kiểm soát dịch, khu cách ly trên địa bàn.

Các tình nguyện viên chia nhau đi chợ, nấu những suất ăn để gửi tặng tuyến đầu chống dịch

Ấm lòng những suất ăn khuya tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

Những tấm lòng thiện nguyện đã khích lệ, chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu và tạo sức lan tỏa tinh thần "tương thân, tương ái" trong cộng đồng, góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Anh Tú cho biết, từ khi Covid-19 tái bùng phát tại Đà Nẵng, để thực hiện nhiệm vụ, nhiều cán bộ, chiến sĩ, lực lượng dân quân tự vệ trực chiến cả ngày lẫn đêm ở các chốt kiểm soát phòng chống dịch. Những người làm nhiệm vụ ở đây thường xuyên phải ăn bánh mì, cơm hộp cho qua bữa. Thấu hiểu nỗi vất vả đó, các thành viên trong nhóm thiện nguyện Trái Tim Thiên Thần đã đỏ lửa "Bếp cơm mùa dịch", nấu những suất ăn đêm miễn phí nhằm tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

"Tôi hy vọng những suất ăn này sẽ góp phần chia bớt nỗi nhọc nhằn, vất vả và giúp các anh đủ sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", anh Tú tâm sự.

Tiếp sức để cùng chống dịch

Hoạt động "Bếp ăn mùa dịch" hiện có hơn 10 thành viên tham gia, chủ yếu là các hộ dân sống tại chung cư 4 (đường Nguyễn Đức Cảnh, phường Thuận Phước, TP. Đà Nẵng) và một số bạn sinh viên.

Anh Nguyễn Hoài Sơn (SN 1999) thành viên của nhóm tình nguyện Trái Tim Thiên Thần, chia sẻ: "Thấy các lực lượng trực ở các chốt cách ly rất cực, dù nắng, mưa, khuya tối vẫn phải ở đó, thấy rất tội nên chúng em muốn nấu những suất ăn khuya để hỗ trợ họ. Thấy nụ cười của các chiến sĩ khi nhận quà, em cũng cảm thấy rất vui vì đã góp một phần tiếp sức cho cộng đồng để cùng nhau chống dịch".

Hoạt động "bếp cơm" diễn ra trong mùa dịch bệnh nên để hạn chế tập trung đông người, các thành viên trong nhóm đã phân chia nhau làm việc theo từng khung giờ trong ngày. Mỗi người một việc, người đi chợ, nhặt rau, thái thịt, chị nấu cơm, chiên trứng, nấu canh, đóng hộp, giao cơm..., công việc được chia nhau thực hiện nhịp nhàng. Trong suốt quá trình nấu ăn, đóng gói, vận chuyển, tất cả thành viên đều đeo khẩu trang, găng tay và hạn chế giao tiếp.

Đặc biệt, từ khi thành lập đến nay, "Bếp cơm mùa dịch" này đã được nhiều đơn vị, cá nhân chung tay, đồng lòng ủng hộ cả về vật chất và tinh thần.

Ấm lòng những suất ăn khuya tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 6.
Ấm lòng những suất ăn khuya tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 7.

Các tình nguyện viên trong nhóm Trái Tim Thiên Thần tặng suất ăn khuya cho lực lượng chống dịch tại quận Hải Châu

Ấm lòng những suất ăn khuya tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 8.

Những suất ăn khuya đầy đủ chất dinh dưỡng, tiếp sức cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch

Cô Huỳnh Thị Liên, thành viên nhóm thiện nguyện Trái Tim Thiên Thần cho biết, trung bình mỗi ngày có 300 suất ăn được gửi đến lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt chặn. Mỗi suất ăn đều đảm bảo dinh dưỡng với canh, thức ăn mặn được thay đổi từng ngày. Tất cả các khâu từ sơ chế đến nấu nướng đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

"Dù trời nắng hay trời mưa, các tình nguyện viên trong nhóm của tôi cũng không ngại vất vả, vẫn nổi lửa nấu những bữa ăn ngon gửi tặng tuyến đầu chống dịch. Hy vọng rằng những đóng góp của chúng tôi sẽ tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch, lan toả những giá trị tốt đẹp đến cho cộng đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện hoạt động này cho tới khi hết dịch. Mong dịch bệnh qua thật nhanh để cuộc sống bình yên trở lại", cô Liên chia sẻ.

Những hoạt động hướng về các chốt dịch của nhóm Trái Tim Thiên Thần đã thể hiện tinh thần chung tay phòng chống dịch bệnh, góp phần tiếp sức kịp thời từ hậu phương cho các lực lượng yên tâm thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch.

Thời điểm này, người dân Đà Nẵng ai cũng muốn góp chút sức dù nhiều hay ít để cùng "thành phố đáng sống" sớm vượt qua đại dịch. Đà Nẵng cố lên!

Nhận những suất ăn nóng hổi từ các tình nguyện viên, ông Đoàn Văn Hiển, bảo vệ dân phố chốt trực tại đường Đống Đa (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, từ khi có ca mắc Covid-19, ông và các anh em chiến sĩ đã chốt trực tại điểm nóng này không rời. Hằng ngày, người dân luôn "tiếp tế" đồ ăn, thức uống. Đến tối lại có những suất ăn nóng hổi của nhóm từ thiện gửi tặng khiến ông cảm thấy rất ấm lòng.

"Sự chia sẻ này khiến những người đang tham gia chống dịch chúng tôi cảm thấy rất vui và như được tiếp thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", ông Hiển cảm kích nói.

Được biết, ngoài những hoạt động tổ chức nấu ăn, chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ đang trực chốt, nhóm còn tổ chức hỗ trợ các nhu yếu phẩm, mở phiên chợ 0 đồng cho người lao động và tiếp nhận các phần quà của các mạnh thường quân ủng hộ để gửi đến người dân sống trong khu vực phong tỏa do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ấm lòng những suất ăn khuya tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm