Ấm lòng clip người phụ nữ cầm cọc tiền 500k xuống đường hỗ trợ người dân chạy xe máy vượt ngàn km về quê tránh dịch

PV, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:42 31/07/2021

Không chỉ tặng nước suối, cơm hộp mà người phụ nữ còn xuống đường với sấp tiền 500.000 đồng để tặng cho những người dân chạy xe máy về quê tránh dịch khiến nhiều người ấm lòng.

Do tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp, nên hàng ngàn người dân đã chấp nhận khăn gói cùng gia đình chạy xe máy vượt ngàn km về quê tránh dịch.

Dẫu hành trình về quê tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cũng như mệt mỏi những nhiều gia đình vẫn quyết tâm đi về bởi họ đang lâm vào thế tiến thoái lưỡng nan. Bởi thất nghiệp, dịch bệnh không có tiền để bám trụ lại nên những người dân nghèo đành quyết định chạy xe máy về quê. Hành trang được họ chằng trên xe máy là lỉnh kỉnh gạo, nước, áo quần, bếp gas…

Người phụ nữ tặng tiền cho những người dân nghèo chạy xe máy về quê

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của những người lao động nghèo, không ít các mạnh thường quân đã có mặt tại cả chốt kiểm soát dọc đường để hỗ trợ những người lao động nghèo nước uống, thức ăn, xăng xe, chút tiền phòng thân để quãng đường trở về quê thuận lợi hơn.

Như mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ cầm theo sấp tiền 500.000 đồng xuống đường tặng cho những người dân chạy xe máy qua khu vực. Theo như chia sẻ, những hình ảnh trên được ghi lại tại Bình Thuận.

Theo dõi hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, người phụ nữ đeo khẩu trang kín mít, tay đeo găng tay nhanh chóng di chuyển về phía xe máy tặng mỗi người một tờ 500.000 đồng. Cạnh đó, một số người khác thì xách theo nước suối, các phần cơm hộp hỗ trợ mọi người chống đói dọc đường.

Nhận được những phần quà từ những tấm lòng tốt, nhiều người dân dù chạy xe mệt mỏi nhưng không quên cúi đầu, cất tiếng cảm ơn.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người ấm lòng. Trong lúc tình hình dịch bệnh phức tạp, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn thì bất kì sự san sẻ, giúp đỡ nào cũng trở nên quý giá. Nhiều người bày tỏ hi vọng dịch bệnh sớm qua, những người dân nghèo có thể bình an trở về nhà và sớm ổn định cuộc sống.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm