AirPay liên tục gặp sự cố thanh toán, hoàn tiền

NAI, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:30 06/10/2020

AirPay là một trong những ví điện tử thông dụng nhất tại Việt Nam hiện nay, tuy nhiên gần đây AirPay liên tục gặp sự cố khiến nhiều người dùng than phiền.

Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, sau hình thức thanh toán bằng thẻ, thì thời đại của ví điện tử đang "lên ngôi". AirPay được biết đến với tính năng cũng tương tự như các ví điện tử khác như nạp, rút tiền trong tài khoản, nạp điện thoại, thanh toán dịch vụ tài chính, hóa đơn tiện ích như điện, nước, internet, truyền hình cáp cũng như các dịch vụ vui chơi, giải trí khác.

AirPay liên tục gặp sự cố thanh toán, hoàn tiền - Ảnh 1.

Khác với nhiều ví thanh toán khác, AirPay có nhiều chương trình khuyến mãi hơn, liên kết với các app phổ biến như Now, Shopee nên được đông đảo bạn trẻ đón nhận. Các giao dịch chủ yếu trên AirPay thường là thanh toán mua hàng online, scan thanh toán tại quầy, nạp thẻ game...

Tuy nhiên, những ngày gần đây, cộng đồng đang xôn xao thông tin AirPay hiện đang gặp nhiều vấn đề khiến khách hàng than phiền dữ dội. Không thể rút tiền về tài khoản, ứng dụng liên tục báo lỗi, không thể liên kết với ngân hàng và bị trừ tiền tài khoản nhưng giao dịch không báo thành công...

AirPay liên tục gặp sự cố thanh toán, hoàn tiền - Ảnh 2.

Lỗi không liên kết được ngân hàng

AirPay liên tục gặp sự cố thanh toán, hoàn tiền - Ảnh 3.
AirPay liên tục gặp sự cố thanh toán, hoàn tiền - Ảnh 4.

AirPay gặp vấn đề khi hoàn tiền theo các chương trình khuyến mãi mà công ty đưa ra

AirPay liên tục gặp sự cố thanh toán, hoàn tiền - Ảnh 5.

Không thanh toán được trên các sàn thương mại điện tử, bên cạnh thắc mắc cộng đồng cũng đua nhau tìm kiếm giải pháp!

Ngoài ra, đối với các chương trình khuyến mãi được AirPay đưa ra như trải nghiệm thanh toán hoàn tiền cũng không diễn ra suôn sẻ, quá trình hoàn tiền, thanh toán bị chậm trễ của AirPay cũng là vấn đề khiến nhiều người dùng bức xúc. 

AirPay liên tục gặp sự cố thanh toán, hoàn tiền - Ảnh 6.

Tiền trừ ở tài khoản ngân hàng nhưng không vào ví AirPay

AirPay liên tục gặp sự cố thanh toán, hoàn tiền - Ảnh 7.

Được biết đây không phải lần đầu AirPay gặp tình trạng này. Nếu tình trạng này kéo dài, nhiều nguy cơ AirPay ít nhiều sẽ mất đi một nhóm khách hàng trung thành của mình.

Một khách hàng của AirPay lên tiếng than phiền vì việc tài khoản của cô bị lỗi rất nhiều lần

Mặc dù AirPay đã có những thông báo đầu tiên về việc tiếp nhận và khắc phục sự cố từ khách hàng, nhưng hy vọng tình trạng này sẽ không còn kéo dài.

Một vài ý kiến từ cộng đồng mạng than phiền:

"AirPay ơi cứ thế này thì chết, một ngày làm biết bao nhiêu thứ mà cứ bị giao dịch trừ tiền thế này".

"Mong AirPay fix lại nhanh nhanh cho anh em còn săn voucher".

"App lỗi cũng thông cảm được, nhưng đừng lỗi hoài nhé".

AirPay liên tục gặp sự cố thanh toán, hoàn tiền - Ảnh 9.

AirPay vừa có một đợt update lớn để khắc phục các sự cố

Trước những sự việc trên, AirPay cũng đã phát ra nhiều thông báo để xoa dịu người dùng cũng như đưa ra hướng giải quyết các sự cố cụ thể. Riêng việc lùm xùm quanh câu chuyện không nhận được mức hoàn tiền 50% (tối đa 25K) tại một cửa hàng tiện ích, đại diện AirPay cũng đã lên tiếng.

"Về phía AirPay, chúng tôi có ghi nhận thông tin về trường hợp người dùng có trải nghiệm thanh toán bằng QR code tại điểm bán 7-Eleven và hiện đã tiến hành rà soát lại hệ thống nhằm đảm bảo mang đến cho người dùng trải nghiệm thanh toán trực tuyến liền mạch.

Bên cạnh đó, chúng tôi đã liên hệ với khách hàng để có thông tin cụ thể về trường hợp này. Đồng thời, chúng tôi gửi tặng khách hàng mã giảm giá hoàn 50% (tối đa 25.000 đồng) cho lần thanh toán QR code tiếp theo".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm