Air Jordan bỗng dưng "hot" rần rần tại Việt Nam: Giải mã cơn sốt bắt nguồn từ Rap Việt và King Of Rap

Nam Vu, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:46 28/10/2020

Air Jordan là mẫu sneaker phủ sóng khắp các trang MXH trong vòng 2 tháng qua.

Đối với hầu hết cộng đồng mạng Việt Nam hiện nay, Rap ViệtKing Of Rap không phải là 2 cái tên quá xa lạ. Liên tục cạnh tranh trong quá trình sáng tạo và đổi mới, 2 show truyền hình gai góc này đều đã tạo nên sức hút mãnh liệt cũng như gặt hái được khá nhiều thành công chỉ trong vòng 2 tháng phát sóng vừa qua. Nhưng mấy ai biết được rằng Rap Việt King Of Rap không chỉ góp phần thay đổi diện mạo cho "thế giới ngầm" mà còn tạo nên những xu hướng thời trang "hot rần rần" đi kèm với nó.

Nổi bật nhất trong những xu hướng đó chính là "cơn sốt Air Jordan"

Ảnh: @linggka109 @imaychi @wyntracyy

Sơn Tùng M-TP và stylist Hoàng Ku là những tín đồ hàng đầu trong cuộc chơi Air Jordan tại Việt Nam khi lần lượt sở hữu đôi Air Jordan 1 High "Court Purple" có giá khoảng 8 triệu đồng, và siêu phẩm của năm 2019 - Air Jordan 1 x Dior phiên bản High với giá khoảng 200 triệu đồng.

Phái đẹp cũng không hề chậm chân, Phương Ly và Ngọc Trinh tạo thêm ấn tượng về đôi giày chất ngất này khi xuất hiện với Air Jordan 1 High "Satin Black Toe" (giá khoảng 10 triệu đồng) và Air Jordan 1 High "Game Royal" (giá khoảng 7 triệu đồng).

Biểu tượng của nền văn hóa Hip-Hop

Đối với những bạn trẻ đam mê sneakers (vào những năm 2010 tại Việt Nam), những cá nhân xuất thân từ 3 cộng đồng đầu tiên của nền văn hóa Hip-Hop là Viethiphop, CFSVN và Thần Kinh Giày, cụm từ "Air Jordan" thực sự là biểu tượng của uy quyền. Vào thời điểm này, phần lớn newbie mới bắt đầu tập tành học hỏi về Hip-Hop/Streetwear đều bắt đầu tìm hiểu về Air Jordan, xem chiến hài này như một mục tiêu cao cả bởi việc được sở hữu một đôi gần như là thứ "chỉ có trong mơ". Ấy vậy mà sau cơn lốc mang tên YEEZY cùng sự thống trị của hàng loạt những thiết kế bắt mắt đến từ nhiều nhà mốt danh tiếng như Balenciaga, Gucci, Louis Vuitton... những hứng thú, yêu thích thuở nào về một huyền thoại dần chìm vào quên lãng.

Air Jordan bỗng dưng hot rần rần tại Việt Nam: Giải mã cơn sốt bắt nguồn từ Rap Việt và King Of Rap - Ảnh 4.

Cơn lốc mang tên YEEZY cùng sự thống trị của hàng loạt những thiết kế bắt mắt đến từ một số nhà mốt như Balenciaga...

Air Jordan bỗng dưng hot rần rần tại Việt Nam: Giải mã cơn sốt bắt nguồn từ Rap Việt và King Of Rap - Ảnh 5.

... hay Gucci, Louis Vuitton... khiến những hứng thú, yêu thích thuở nào về một huyền thoại gần như biến mất

Phủ sóng Rap Việt và King Of Rap

Mãi cho đến khi chuỗi phát hành liên tục từ Nike x OffWhite "THE TEN", Nike x Travis Scott, Nike x Dior và cộng thêm cú hích King Of Rap và Rap Việt xuất hiện, Air Jordan mới có một cú "come back" ngoạn mục, tìm đến nguồn gốc đường phố xưa kia để chiếm lại ngôi vương tại thị trường Việt Nam, một lần nữa. Người yêu thích thương hiệu này nhất có lẽ phải kể đến HLV Karik với 2 outfit cực cháy của mình cùng Off-White x Air Jordan 1 High OG "White" phiên bản đặc biệt dành cho thị trường châu Âu và Air Jordan 1 "Rookie Of The Year" & Jordan 1 "Not For Resale". Cả 3 thiết kế kể trên đều mang giá trị sưu tầm cao và dĩ nhiên đi kèm với cái giá cao ngất ngưởng.

Nguồn ảnh: +84UC

Các thành viên trong team Karik cũng chịu chơi không kém với những phối màu Air Jordan khác nhau.

Air Jordan bỗng dưng hot rần rần tại Việt Nam: Giải mã cơn sốt bắt nguồn từ Rap Việt và King Of Rap - Ảnh 7.

Tiếp theo đó là HVL Binz với phiên bản Low của Air Jordan 1 "Shattered Backboard" (khoảng 7 triệu đồng), thiết kế với phiên bản High đã từng làm "mưa làm gió" trong cộng đồng sneakers vào năm 2015. Dành cho những ai yêu thích phối màu và câu chuyện đằng sau "Shattered Backboard", bạn có thể trông đợi vào một bản phát hành dự kiến vào năm sau, 2021.

Air Jordan bỗng dưng hot rần rần tại Việt Nam: Giải mã cơn sốt bắt nguồn từ Rap Việt và King Of Rap - Ảnh 8.

Những thành viên trong team Binz cũng rất yêu thích Air Jordan khi liên tục xuất hiện cùng huyền thoại streetwear này.

Air Jordan bỗng dưng hot rần rần tại Việt Nam: Giải mã cơn sốt bắt nguồn từ Rap Việt và King Of Rap - Ảnh 9.

Team Wowy cũng tham gia vào cuộc chơi khi được "Lão Đại" đích thân dẫn đến Nike Store VN để thoải mái chọn cho mình một đôi sneakers yêu thích. Hầu như tất cả đều chọn ngay cho mình 1 phối màu đến từ đại gia đình Air Jordan. Đây cũng chính là cột mốc thúc đẩy cơn khát Air Jordan (đặc biệt là Air Jordan 1 Low) của giới trẻ Việt lên đến đỉnh điểm.

Air Jordan bỗng dưng hot rần rần tại Việt Nam: Giải mã cơn sốt bắt nguồn từ Rap Việt và King Of Rap - Ảnh 10.

Một số cửa hàng Nike tại Sài Gòn và Hà Nội ngay lập tức cháy hàng Air Jordan 1 Low trước đợt công kích này. Điều đáng nói ở đây đó là ngay cả "Fuchsia", phối màu không được lòng fan chơi giày vì màu sắc hường phấn khi vừa ra mắt cũng nhanh chóng bốc hơi. "Ngày trước con 'Fuchsia' này ra không mấy ai quan tâm, sau King Of Rap và Rap Việt thì khác hẳn, không còn hàng mà bán" - Vu Hai Ha, chủ cửa hàng giày Inside The Box cho hay.

Air Jordan bỗng dưng hot rần rần tại Việt Nam: Giải mã cơn sốt bắt nguồn từ Rap Việt và King Of Rap - Ảnh 11.

Air Jordan 1 Low 'Fuchsia'

Không hề kém cạnh, 2 vị HLV trong King Of Rap là LK và Big Daddy cũng lên sóng truyền hình cùng Air Jordan Low "Smoke Grey" và Air Jordan Low "Gold Toe", góp phần cùng Rap Việt tạo nên "cơn sốt" Air Jordan 1 Low trong cộng đồng thời trang Việt Nam. Nếu may mắn, bạn có thể tìm thấy cả 2 phiên bản này tại một số cửa hàng giày tại Hà Nội và Sài Gòn.

Nguồn ảnh: +84UC

Đặc biệt, LK cũng là một con nghiện Air Jordan khi chi tiền cho cái tên này không ngớt tay. Bên dưới lần lượt từ trái qua phải: Air Jordan 1 High "Court Purple", Air Jordan 1 "Fearless UNC Chicago", Air Jordan 1 Low "Active Fuchsia" và Air Jordan 1 Low "Gold Toe".

LK cùng những phiên bản Air Jordan 1 High "Court Purple", Air Jordan 1 "Fearless UNC Chicago", Air Jordan 1 Low "Active Fuchsia" và Air Jordan 1 Low "Gold Toe"

Air Jordan bỗng dưng hot rần rần tại Việt Nam: Giải mã cơn sốt bắt nguồn từ Rap Việt và King Of Rap - Ảnh 14.

HLV Lil Shady cũng bắt nhịp cảm xúc và có cho mình một đôi Air Jordan 4 "Lucid Green", phối màu ra mắt vào đầu năm 2020 với giá khoảng 7 triệu đồng

Chưa dừng lại ở đó, HLV Big Daddy cũng chứng minh đẳng cấp dân chơi với Air Jordan 1 Low "Smoke Grey" và Air Jordan 6 x Travis Scott "Cactus Jack", tên tuổi đình đám đã làm dậy sóng cộng đồng sneakers thế giới trong năm 2019 với giá resell vào khoảng 16 triệu đồng.

Như một "bằng chứng thép" ghi nhận tính xác thực của một Rapper, rất nhiều thí sinh trong King Of Rap cũng ra sức diện Air Jordan để tiếp thêm độ "chiến" cho outfit, khẳng định thương hiệu bản thân.

Air Jordan bỗng dưng hot rần rần tại Việt Nam: Giải mã cơn sốt bắt nguồn từ Rap Việt và King Of Rap - Ảnh 16.

HIEUTHUHAI với Air Jordan 4 "Black Cat" có giá thành hiện tại rơi vào khoảng 11 triệu đồng

Air Jordan bỗng dưng hot rần rần tại Việt Nam: Giải mã cơn sốt bắt nguồn từ Rap Việt và King Of Rap - Ảnh 17.

Wxrdie với Air Jordan 4 "Pale Citron" có giá khoảng 7 triệu đồng

Air Jordan bỗng dưng hot rần rần tại Việt Nam: Giải mã cơn sốt bắt nguồn từ Rap Việt và King Of Rap - Ảnh 18.

Nhật Hoàng thì trung thành với Air Jordan 1 "Fearless UNC Chicago" (khoảng 8 triệu đồng) khi liên tục xuất hiện với phối màu ảo diệu này

Giới trẻ Việt Nam hòa mình cùng xu hướng Air Jordan

Theo chia sẻ của Vu Hai Ha, một sneakerhead đời đầu và cũng là chủ cửa hàng giày Inside The Box: "Trước tháng 7 năm nay, giá của mỗi đôi Air Jordan phiên bản Low chỉ từ 3-4 triệu nhưng sau cú hích của hai show Rap, giá resell của thiết kế này đã tăng lên từ 5-6 triệu cho mỗi đôi", "Jordan cũng trở thành mặt hàng bán chạy nhất tại shop".

Một góc Air Jordan của Inside The Box

"Ngày trước khi ai cũng mang YEEZY, Balenciaga, Gucci,... mấy bạn không 'gắt' như bây giờ, kiểu mọi người chưa có gu, đè đồ hiệu mà mặc thôi. Giờ Việt Nam chân ai cũng mang Jordan, phối đồ 'ra gì' lắm", Khoa Sen, một sneakerhead và chủ thương hiệu Dirty Coins bày tỏ.

Air Jordan bỗng dưng hot rần rần tại Việt Nam: Giải mã cơn sốt bắt nguồn từ Rap Việt và King Of Rap - Ảnh 20.
Khoa Sen cùng BST Air Jordan "cực khủng" của mình

Nhiều Youtuber chuyên review về sneakers cũng liên tục lăng xê và khen ngợi hết lời về Air Jordan 1 Low như một cứu cánh tuyệt vời cho outfit.

Air Jordan bỗng dưng hot rần rần tại Việt Nam: Giải mã cơn sốt bắt nguồn từ Rap Việt và King Of Rap - Ảnh 21.

Youtuber Andy Vu

Air Jordan bỗng dưng hot rần rần tại Việt Nam: Giải mã cơn sốt bắt nguồn từ Rap Việt và King Of Rap - Ảnh 22.

Youtuber Lạ Sneaker

Khi thời trang đang ngày càng trở nên lớn mạnh và dần chuyển biến thành món ăn tinh thần không thể thiếu, các cá nhân cũng như tập thể có khả năng định hướng, dẫn dắt cho giới trẻ là một điều hết sức cần thiết.

Air Jordan bỗng dưng hot rần rần tại Việt Nam: Giải mã cơn sốt bắt nguồn từ Rap Việt và King Of Rap - Ảnh 23.

Fabo Nguyễn cũng rất "mặn mà" với những thiết kế có gắn logo "Jumpman"

Với tài năng đồng điệu về cả trình độ, phong cách âm nhạc lẫn trang phục thi đấu, những màn trình diễn của các chiến binh trong King Of RapRap Việt đã tạo nên một cuộc đua vô cùng gay cấn, kèm theo đó là sự phát triển của nhiều trào lưu mới mẻ, đặc sắc, mang đậm tính cộng đồng. Đây thực sự là tín hiệu đáng mừng khi chỉ trong thời gian ngắn, các bạn trẻ, đặc biệt là Gen Z Việt đã bắt đầu biết cách điều tiết và hình thành được phong cách thời trang riêng cho với bản thân.

Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm