AIC 2020 - MAD Team vs Buriram United Esports: Đây chắc là trận đấu "cân chằn chặn" chưa từng thấy trong lịch sử Liên quân Mobile thế giới

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:16 12/12/2020

Một trận đấu được dự đoán là cực kỳ hấp dẫn, vì nó cân kèo ở gần như mọi vị trí đối đầu cũng như phương án chiến thuật giữa 2 bên.

Giải đấu quốc tế AIC 2020 đang dần đi đến những trận đấu cuối cùng. Với việc Bán kết nhánh thắng là cuộc đối đầu giữa Saigon Phantoms và Team Flash, chắc chắn sẽ có một đại diện của AOG - Việt Nam góp mặt vào trận tranh ngôi vương của giải đấu này. Mà thậm chí, trận Chung kết có thể là nội chiến AOG, nếu như đội thua của nhánh thắng vượt qua được trận đấu Bán kết nhánh thua.

AIC 2020 - MAD Team vs Buriram United Esports: Đây chắc là trận đấu cân chằn chặn chưa từng thấy trong lịch sử Liên quân Mobile thế giới - Ảnh 1.

Nêu vậy để thấy, việc đối thủ của đại diện Việt Nam ở nhánh thua là ai sau khi kết thúc Bán kết nhánh thắng là một yếu tố khá quan trọng. Nó phụ thuộc vào kết quả của trận đấu giữa Buriram United Esports và MAD Team dự tính sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày hôm nay - tức 12/12/2020. Và quả thực, việc dự đoán được ai sẽ là người đi tiếp thực sự rất khó, bởi đây có thể xem là kèo đấu "cân chằn chặn" nhất từ trước đến nay trong lịch sử Liên quân Mobile.

Nhân sự: Dàn sao mạnh nhất Thái Lan vs đội hình đẳng cấp nhất Đài Bắc Trung Hoa

Chẳng phải tự nhiên, người ta gọi Buriram United Esports (hay Buriram) là đội hình "All Star" của RPL (giải Liên quân Mobile Thái Lan). Họ có quá nhiều cái tên xuất sắc trong đội hình, với một Nunu "best mid" thế giới, Isilindilz trợ thủ cực kỳ ổn định, F1 nằm trong top "thần rừng". Các đường lane rồi vị trí dự bị cũng toàn "hàng khủng hạng sang", như Summer, 007x, Difoxn, BlueNoPing, và Jommy.

AIC 2020 - MAD Team vs Buriram United Esports: Đây chắc là trận đấu cân chằn chặn chưa từng thấy trong lịch sử Liên quân Mobile thế giới - Ảnh 2.

Đội hình Buriram United Esports - có thể xem là All Star của RPL

Với một đội hình được đầu tư mạnh và giàu chiều sâu, việc Buriram có chiến thuật đa dạng là điều không thể bàn cãi. F1 và Difoxn có thể cùng nhau hoán chuyển vị trí rừng - xạ thủ qua từng trận, thậm chí là qua từng ván đấu như những gì họ đã làm khi tiễn Talon Esports về nước với tỉ số 4-1. Khi cần, BlueNoPing cũng sẵn sàng xung trận, để khu rừng trở nên đa dạng hơn. Trong khi đó Summer, 007x và Jommy đều là những con hàng chất lượng ở vị trí đường cánh, gần như chẳng thể tìm ra điểm yếu.

Còn MAD Team, phong cách của họ trái ngược hẳn với Buriram khi đề cao sự ổn định với gần như chỉ một đội hình xuyên suốt giải đấu. Tuy nhiên, đó là sự ổn định của một đội hình đẳng cấp, với "thần rừng" thế giới Neil, trợ thủ kỹ năng đỉnh cao Kuku, ông hoàng đường giữa Fanta, xạ thủ 03.22 với sát thương rất giàu... dinh dưỡng, và một Yuzon cực kỳ kinh nghiệm. Chính bộ khung này đã đưa họ lên vị trí vô địch GCS (giải Liên quân Mobile khu vực Đài Bắc Trung Hoa), và mang họ tới những trận đấu cuối cùng tại AIC 2020.

AIC 2020 - MAD Team vs Buriram United Esports: Đây chắc là trận đấu cân chằn chặn chưa từng thấy trong lịch sử Liên quân Mobile thế giới - Ảnh 3.

Đội hình tham dự AIC 2020 của MAD Team

Lối chơi: Khắc tinh hay kỳ phùng địch thủ?

Hai đội tuyển đề cao những phong cách chơi khác nhau, phù hợp với meta của từng giải đấu. Với MAD Team, đó là sự kiểm soát mang thương hiệu từ khu vực GCS, trong khi Buriram lại là đẩy mạnh khả năng giao tranh, đè đường, ép đường từ rất sớm, giống như những cỗ máy vận hành một cách trơn tru vậy.

2 lối chơi thoạt nghe có vẻ đối lập, nhưng thực ra nó tương đồng ở rất nhiều điểm. Bạn phải kiểm soát tốt thì giao tranh mới hiệu quả, và ngược lại giao tranh thắng lợi thì mới kiểm soát được bản đồ dễ dàng. Về cả hai điểm, MAD Team và Buriram đều có thể làm rất tốt nhờ vào chiến thuật cùng bộ kỹ năng cao mà các tuyển thủ sở hữu, nên có thể xem đây là 2 lối chơi kỳ phùng địch thủ, khó dự đoán trước được kết quả.

AIC 2020 - MAD Team vs Buriram United Esports: Đây chắc là trận đấu cân chằn chặn chưa từng thấy trong lịch sử Liên quân Mobile thế giới - Ảnh 4.

Một pha backdoor của MAD Team trước Talon Esports tại APL 2020

Sự khác biệt có thể đến từ khả năng "backdoor" - hay còn gọi là "phá trụ lén" - thứ mà MAD Team hay các đội tuyển từ GCS có thể làm rất tốt nhờ khả năng kiểm soát bản đồ hiệu quả. Đây là điều Buriram United Esports cần phải đặc biệt chú ý nếu không muốn ôm hận rời giải, vì đây là cơ hội cuối cùng cho cả hai ở AIC 2020.

Neil vs F1 - sự khác biệt nằm ở 2 thần rừng

Toàn bộ các vị trí của cả 2 đội tuyển đều có sự cân xứng. Fanta của MAD Team hoàn toàn đủ khả năng để đánh sòng phẳng với một Nunu đang được mệnh danh là "người chơi đường giữa hay nhất". Kuku và Isilindilz đều mạnh ở khả năng kiểm soát bản đồ và tạo đột biến trong giao tranh. Kinh nghiệm của Yuzon đủ để anh đối đầu với sức trẻ từ Summer, Jommy, trong khi 03.22 hoàn toàn chẳng lép vế khi so với 007x, Difoxn hay chính bản thân F1 khi được đảo sang đường cánh.

Nhưng nếu Buriram lựa chọn F1 cho vị trí đi rừng, thành bại của trận đấu có thể được quyết định chính bằng kèo đối đầu giữa 2 thần rừng: Neil và F1.

Neil (trái) và F1

Về Neil, chúng ta không cần nói gì nhiều về anh. Ở thời điểm Team Flash phong độ cao nhất với chức vô địch AWC 2019, ngay cả khi "thần rừng" của Flash là ADC giành MVP của cả giải đấu, thì dường như tất cả vẫn phải thừa nhận rằng Neil mới xứng đáng là người chơi đi rừng hay nhất Liên Quân Mobile khi ấy.

Điểm mạnh nhất của Neil là khả năng farm tiền vượt thời gian. Với bộ kỹ năng được đánh giá là rất xuất sắc, Neil có thể mang đến cho MAD Team những ván đấu mang tính chất hủy diệt toàn diện, "lăn cầu tuyết" với tốc độ cực nhanh, khiến đối thủ chỉ biết co cụm chịu đựng mà chẳng được chơi game luôn. Thậm chí trong những trường hợp bị ép, Neil sẵn sàng tàng hình khỏi giao tranh để tự nuôi mình lớn lên, sau đó khiến đối thủ ôm hận vì màn lật kèo đầy bản sắc của mình. 

Nhưng F1 cũng tỏ ra chẳng hề kém cạnh. Siêu sao của Buriram cũng sở hữu một bộ kỹ năng phải nói là quá tốt, thừa sức tạo ra bất kỳ highlight nào nếu muốn. Khả năng farm tiền của anh cũng vậy, ở một level đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên với lợi thế nằm ở khả năng ra vào giao tranh đúng thời điểm, F1 hoàn toàn có khả năng tạo ra sự khác biệt ở một thế trận cân kèo, kéo theo đó là lợi thế lớn cho đội của mình. 

Nhìn chung, F1 hay Neil đều thuộc dạng người đi rừng có khả năng gánh cả trận đấu. Kèo đấu giữa họ vì thế sẽ trở nên cực kỳ đáng mong chờ.

Tạm kết

Có thể nói, màn đối đầu giữa MAD Team và Buriram United Esports là trận chiến "cân kèo" nhất trong lịch sử Liên quân Mobile. Sự khác biệt có thể đến từ nhiều yếu tố: phong độ, chiến thuật, và đặc biệt là quá trình ban/pick (cấm chọn). Việc dự đoán là rất khó, vậy nên tốt nhất chúng ta hãy xem trận chiến thực tế diễn ra như thế nào! 

AIC 2020 - MAD Team vs Buriram United Esports: Đây chắc là trận đấu cân chằn chặn chưa từng thấy trong lịch sử Liên quân Mobile thế giới - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm