Ai rồi cũng có lần bị "chị Google" trêu chọc: Tìm đường trong thành phố mà dẫn người ta qua tỉnh khác luôn là sao?

Hạ Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:20 02/05/2021

Đi theo "chị Google" là một nghệ thuật mà muốn đi không bị sai thì bạn phải biết cách, nếu không là lạc đường cùng "chị" ngay.

Đi du lịch đến những vùng đất mới, hay nhiều khi là ngay trong chính thành phố mình sống, chúng ta cũng chưa chắc biết hết tất cả các con đường. Bởi thế mà mỗi lần đi đến chỗ nào lạ lẫm là phải lôi cái điện thoại ra để hỏi "chị Google". 

Google Maps, hay còn được gọi một cách thân thương là "chị Google", là một dịch vụ bản đồ và chỉ đường do Google phát triển. Có thể nói, ứng dụng này rất tiện dụng bởi nó chỉ gần như chính xác hầu hết các con đường dù bạn ở nơi nào trên thế giới, giúp ích rất nhiều trong việc di chuyển, nhất là khi chúng ta đi du lịch đến những vùng đất mới.

Thế nhưng chỉ là "gần như" thôi nhé! Cái gì cũng có sai số và "chị Google" cũng vậy. Bằng chứng là trong những lần hơi "ngáo ngơ" một chút, chị đã khiến cho một số người rơi vào cảnh bế tắc khi chẳng biết đi như thế nào. Tuy nhiên cũng nhờ thế mà các bạn có thêm trải nghiệm đáng nhớ đấy chứ!

Ai rồi cũng có lần bị chị Google trêu chọc: Tìm đường trong thành phố mà dẫn người ta qua tỉnh khác luôn là sao? - Ảnh 1.

(Nguồn: Nguyễn Mệt/Group Biết thì thưa thốt, không biết thì đọc REVIEW - Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, khi nhận được câu hỏi kể về trải nghiệm đáng nhớ với Google Maps, dân tình đã thi nhau trải lòng. Để rồi chợt nhận ra mình chẳng hề cô đơn chút nào, rằng ai cũng từng bị "chị Google" trêu chọc thế này đây!

- T. Thuý: Tìm đường ra cầu Long Biên nhưng càng đi thì đường càng bùn đất [...], rồi đi đến bãi rác hoang vắng, sau đi sâu vô đến vườn trồng hoa thì gặp một cô bảo đường này không đi được đâu, đi nữa là tới con dốc đứng không lên được...

- T. Chi: Dẫn ra cánh đồng bát ngát rồi bảo "Bạn đã đến chung cư Athena"???

- Trang S.: Gặp con sông, "chị" cứ gào lên đi tiếp 550m nữa.

- T. Thư: Tui ở Huế, hồi năm 17 tuổi, tui còn dại khờ, ít đi chơi nên không biết đường. Tui dò tìm nhà con bạn ở Bùi Thị Xuân, vậy là tui đi ra... Quảng Trị luôn, mặc dù nhà nó cách tui có 4km...

- A. T. Vi: Thằng ngồi sau xem Google Maps nó ấn vào chỉ đường cho người đi bộ, rồi "chị Google" dẫn đi qua bờ ruộng luôn...

- H. Thao: Ra Phú Quốc tui search (tìm) đường đến Hàm Ninh thì Google Maps chỉ tui ra nghĩa địa luôn.

Xem ra, không ít người từng có những kỷ niệm đáng nhớ với "chị Google" đấy nhỉ? Nhưng thôi, hãy coi như có thêm kỷ niệm đáng nhớ trong mỗi chuyến đi nhé. Cứ sai vài lần rồi bạn sẽ rút ra kinh nghiệm đi theo chỉ đường của Google Maps ấy mà.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm