Ai dùng Samsung Galaxy hãy yên tâm: Không hãng Trung Quốc nào lấy được dữ liệu cá nhân trong máy

CN, Theo Trí Thức Trẻ 11:04 13/01/2020

Samsung đã chính thức khẳng định và trấn an người dùng, đưa ra những lời nhận định quả quyết về tin đồn mới đây.

Theo sau thông tin về việc Samsung bị phát hiện dính dáng tới động thái gửi dữ liệu ngầm về cho một đối tác Trung Quốc, rất nhiều người dùng đã bày tỏ sự lo ngại và nghi vấn về mức độ bảo mật liên quan. Họ sợ rằng những dự liệu từ trước tới nay trong thiết bị đã bị xâm nhập và truyền đi trái phép mà không có sự đồng ý bởi mình.

May thay, không để mọi người phải chời đợi lâu, Samsung đã chính thức lên tiếng cập nhật diễn biến và nhận định mới nhất của mình. Dựa theo nguồn tin trao đổi trước đó với Softpedia và cả phát ngôn đại diện tại Việt Nam, Samsung thừa nhận Qihoo 360 có tham gia làm ứng dụng Device Care và can thiệp một phần chức năng cho trong đó, nhưng mọi mức độ tiếp cận thông tin riêng tư của chủ nhân thiết bị đều được Samsung kiểm soát rất chặt chẽ và nghiêm ngặt.

Ai dùng Samsung Galaxy hãy yên tâm: Không hãng Trung Quốc nào lấy được dữ liệu cá nhân trong máy - Ảnh 2.

Samsung khẳng định người dùng không bị ảnh hưởng và xâm nhập dữ liệu.

Cụ thể, Qihoo 360 chỉ có thể xem được những thông tin về hệ điều hành, dung lượng bộ nhớ chung, còn lại các dữ liệu cá nhân sẽ được bảo toàn 100%. Kể cả khi chức năng quét thiết bị của Device Care có quyền truy cập toàn bộ dữ liệu trên máy, chúng cũng không bị để lộ ra hay xâm nhập dễ dàng như cách nhiều người lo sợ.

"Samsung luôn hết mực bảo vệ dữ liệu riêng tư của người dùng một cách cẩn mật, thông qua việc thiết kế các ứng dụng đặt ưu tiên này lên hàng đầu. Việc tối ưu hoá bộ nhớ bằng thao tác quét và lọc file rác qua Device Care đều được kiểm soát nghiêm nghặt bởi chúng tôi. Qihoo 360 chỉ tham gia hợp tác một phần trong việc hỗ trợ tìm và nhận dạng file rác đúng cách, từ đó giúp thanh lọc và tăng tốc hiệu quả hơn." - trích lời giải đáp của Samsung với Softpedia.

Ai dùng Samsung Galaxy hãy yên tâm: Không hãng Trung Quốc nào lấy được dữ liệu cá nhân trong máy - Ảnh 3.

Device Care được kiểm soát rất chặt chẽ bởi Samsung.

UPDATE: Trong một thông cáo mới nhất tại Việt Nam, Samsung cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Samsung không chia sẻ dữ liệu cá nhân nào với các đối tác khác hay lưu trữ trên server của họ. Công ty Công nghệ Qihoo 360 chỉ cung cấp một thư mục tham khảo cho các tệp rác thông thường, đã được xác nhận từ trước, để giúp chúng tôi xác định những tệp nào không cần thiết, chẳng hạn như các tệp được lưu trong bộ nhớ cache và các tập tin còn sót lại. Họ chỉ có quyền truy cập vào dữ liệu được cho phép với mục đích duy nhất là tối ưu hóa lưu trữ, bao gồm phiên bản Hệ Điều Hành, dung lượng lưu trữ hoặc tên thiết bị, ví dụ: Galaxy S8..."

"Chúng tôi có thể khẳng định rằng giải pháp Device Care là dùng để tối ưu hóa lưu trữ dựa trên sự tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt nhất của Samsung và các quy định bảo vệ dữ liệu tại bất cứ quốc gia nào [...] Người dùng có thể tắt tối ưu hóa tự động bất cứ lúc nào bằng cách vào Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > Tùy chọn nâng cao […]> Tự động tối ưu hóa và tắt nó đi."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm