Lép vế mùa Valentine vì không có bồ nhưng phải giữ bằng được 3 “người yêu” pha-ke này tới già

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:40 15/02/2021

Không phải chỉ 1, mà chẳng phải 2, mà 3 thứ này sẽ làm cho năm 2021 nói riêng và cả chặng đời của bạn màu sắc hơn.

Đừng buồn vì mùa Valentine năm nay phải trải qua ngày Tình nhân đặc biệt cùng mùng 3 Tết một mình, vẫn không có người nắm tay, không chocolate ngọt ngào. Không những thế, kể cả không ra đường chỉ ở nhà thôi cũng vô tình phải nhận vài bát "cẩu lương" của hội có người yêu ngập tràn cõi mạng. Dù lép vế vì không có người yêu hàng thật 37 độ C, thì dịp Valentine này, 3 người yêu "pha ke" cũng xứng đáng để bạn trân trọng và thế thốt sẽ bảo vệ suốt đời.

Sức khỏe là vàng

Người ta nói rằng, sống không có sức khoẻ thì sống còn chẳng phải là sống. Một người có thể nghèo, xấu, tương lai bấp bênh, cô đơn hay không một nơi nương tựa, nhưng kể cả vậy, người đó cũng không thể đánh mất sức khoẻ của mình. Với một cơ thể khỏe mạnh, bạn có thể làm việc chăm chỉ, quay lại vạch xuất phát và chứng tỏ bản thân. Còn khi bạn mất đi sức khỏe, mọi thứ cũng đang dần kết thúc.

Trong cuộc sống này, đầu tư cho sức khoẻ là sự đầu tư có lời nhất. Những người dùng sức khoẻ của mình để đổi lấy vật chất, đơn giản chỉ là những người không có tầm nhìn.

Ai cũng đề cao sự chung thuỷ nhưng hãy cố gắng giữ ba người yêu này đến già - Ảnh 1.

"Bình yên một thoáng cho tim em"

Những tia nắng mặt trời mỗi sáng sớm rọi vào căn phòng nhỏ, những cành cây rung nhẹ vì cơn gió thổi ngang qua được trồng trước hiên nhà, tiếng gọi đàn của những chú chim nhảy nhót trên bờ tường, những người hàng xóm chào nhau vài câu khi gặp ngoài đường,... Những thứ tưởng chừng đương nhiên ấy lại thực sự rất mong manh và rất dễ đổ vỡ. Chúng ta luôn mong rằng cuộc sống có thể diễn ra một cách tốt đẹp, không cần lên thật cao, chỉ cần sống thanh thản, ngày qua ngày.

Tại sao, khi cần khấn xin những vị thần trong tín ngưỡng, chúng ta lại luôn ưu tiên xin "bình an" hơn là "may mắn"? Nếu không có sự bình yên ấy, những điều tốt đẹp sẽ lập tức biến mất.

Ai cũng đề cao sự chung thuỷ nhưng hãy cố gắng giữ ba người yêu này đến già - Ảnh 2.

Chúng ta không thể biết được ngày mai cái gì sẽ đến, chỉ có thể mỗi ngày tự chăm sóc bản thân, để ý đến mọi thứ xung quanh và thêm yêu cuộc sống này một chút. Vì vậy, cẩn trọng và biết cách kiềm chế chính là lớp bảo vệ vững chãi nhất cho chính bản thân, chính cuộc sống của bạn và mọi người xung quanh.

Độc thân cũng chẳng sao, hạnh phúc là được

Trên đời này có rất nhiều người tầm thường, họ suy nghĩ thật nhiều để rồi không thể thoát được khỏi đống suy nghĩ ấy, tự mang về cho bản thân những rắc rối gỡ mãi chẳng xong. Họ cứ nghĩ rằng, hạnh phúc là một thứ gì đó xa xỉ, có tiền cũng không chắc là mua được hạnh phúc. Thực tế, hạnh phúc thực ra là một thứ rất đơn giản, rất rẻ nhưng vô cùng hiếm hoi. Hiếm không phải vì hạnh phúc là "bảo vật nhân gian", mà chúng ta hạnh phúc hay không, tất cả đều phụ thuộc vào tâm lý mỗi người.

Ai cũng đề cao sự chung thuỷ nhưng hãy cố gắng giữ ba người yêu này đến già - Ảnh 3.

Chúng ta hạnh phúc hay không, chính là dựa vào năng lực của bản thân, nhưng cũng phụ thuộc vào người khác. Hạnh phúc của một người cô đơn khác với hạnh phúc của những người cùng kẻ khác sóng đôi. Hạnh phúc là gì, mà có người "lên" vì nó, người "xuống" vì nó. Có người vì hai chữ "hạnh phúc" mà họ theo đuổi lại khuynh gia bại sản, lại có người vì hạnh phúc mà tự nguyện đánh đổi hết, không giữ lại cho mình một cái gì. Để rồi đến cuối cùng họ có nhận ra, hạnh phúc chính là có người cùng mình trải qua những ngày vui vẻ nhất và những ngày buồn tủi mà trời xanh không thể thấu; là có người sáng thức dậy mở cửa sổ đón bình minh, tối quây quần bên chiếc bàn ăn đầy ắp những món nóng hổi hai người đều thích; là có người hiện tại cùng mình vượt qua những khó khăn, rồi sau này dẫn mình đi dạo dưới những hiên nhà với mái đầu bạc trắng. Không cần giàu sang, không cần huy hoàng, chỉ sống vui vẻ với những ngày bình thường chẳng thể bình thường hơn, cả hai đều cảm thấy thoải mái. Đó không phải là hạnh phúc hay sao?

Những người có tình yêu nhưng không hạnh phúc, liệu có phải họ có nghĩ rằng tại sao lại phải vì một người khác làm xáo trộn cuộc sống của mình, mang đến cho mình những tủi thân, ấm ức mà vẫn cố gắng chịu đựng, tự tin rằng bản thân có thể cảm hoá và thời gian sẽ khiến đối phương thay đổi. Bạn nên nhớ rằng, vì mình rồi hẵng vì người. Giang sơn vốn dễ đổi, bản tính càng khó dời. Đời này, mấy ai vì người khác mà thay đổi bản thân.

Lễ Tình Nhân đến rồi, hãy biết tận hưởng theo cách không có người yêu hàng real nhé!

Ảnh minh hoạ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm