Ai cũng có một chiếc ảnh CMND xấu không muốn nhìn lại, và tất cả đều lo đến mất ngủ khi đi làm thẻ căn cước công dân

Thế Huân, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/03/2021

"Tôi không ngủ được mấy ngày hôm nay rồi vì cứ sợ lặp lại sai lầm năm 15 tuổi của mình" - Đây đúng là một nỗi lo chung của những ai đã, đang và sẽ đi làm CCCD.

Những ngày này nếu đi ngang qua các UBND Phường, Xã... kiểu gì bạn cũng sẽ thấy không khí náo nhiệt, đông chật kín người đi làm thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chip. So với các loại giấy tờ tùy thân khác, thẻ CCCD có gắn chip có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Đơn cử có vài công dụng nghe thôi đã muốn đi làm ngay: Dễ dàng truy cập dịch vụ công, tích hợp nhiều thông tin bảo hiểm y tế, bằng lái xe, thuế... Đi đâu chỉ cần mang thẻ CCCD có gắn chip là đủ.

Nhiều công dụng là vậy nhưng với một số người, đặc biệt là giới trẻ, vấn đề khiến người ta đau đầu nhất khi nghĩ đến chuyện đi làm CCCD đó chính là... mình lên hình trông có đẹp hay không. Nghiêm túc mà nói, ai trong chúng ta cũng có những bức ảnh chứng minh thư chụp năm 15 tuổi xấu tệ (trừ khi bạn nằm trong 2% dân số có nhan sắc đẹp vượt trội bất chấp mọi thể loại camera) và chất liệu in ảnh; thì người nào cũng bị ám ảnh tấm ảnh thẻ này.

Vậy nên để không lặp lại sai lầm mà nhiều năm mới có cơ hội sửa đổi này, nhiều người đã lên mạng "hỏi thăm" những bí kíp để cho ra đời những bức ảnh CCCD không hi vọng sẽ đẹp nhưng còn có thể tự tin đưa cho người khác xem.

Dưới đây là rất nhiều ví dụ:

Rich kid 2k3 Gia Kỳ, ảnh nào cũng đẹp lộng lẫy, tới đoạn chụp CCCD thì... "gãy".

Ai cũng có một chiếc ảnh CMND xấu không muốn nhìn lại, và tất cả đều lo đến mất ngủ khi đi làm thẻ căn cước công dân - Ảnh 1.

Ở ngoài soái ca nam thần, chụp ảnh CMND bỗng như "em bé sổ sữa"...

Ai cũng có một chiếc ảnh CMND xấu không muốn nhìn lại, và tất cả đều lo đến mất ngủ khi đi làm thẻ căn cước công dân - Ảnh 2.

Chuẩn bị kĩ lưỡng thế này nghĩa là quyết tâm cao độ lắm rồi đấy!

Ai cũng có một chiếc ảnh CMND xấu không muốn nhìn lại, và tất cả đều lo đến mất ngủ khi đi làm thẻ căn cước công dân - Ảnh 3.

Nếu may mắn, đôi khi bạn còn có thể gặp những người chụp ảnh có tâm thế này đây.

Ai cũng có một chiếc ảnh CMND xấu không muốn nhìn lại, và tất cả đều lo đến mất ngủ khi đi làm thẻ căn cước công dân - Ảnh 4.

Thợ chụp ảnh có tâm là luôn biết tận dụng những món phụ kiện xung quanh. Tuy nhiên, người được chụp cũng không thể lường trước được concept sẽ diễn ra như thế này.

Ai cũng có một chiếc ảnh CMND xấu không muốn nhìn lại, và tất cả đều lo đến mất ngủ khi đi làm thẻ căn cước công dân - Ảnh 5.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi cái ảnh chứng minh thư là một câu chuyện buồn.

Ai cũng có một chiếc ảnh CMND xấu không muốn nhìn lại, và tất cả đều lo đến mất ngủ khi đi làm thẻ căn cước công dân - Ảnh 6.

Tóc mái thật sự là thảm họa mỗi khi đi chụp ảnh chứng minh thư.

Ai cũng có một chiếc ảnh CMND xấu không muốn nhìn lại, và tất cả đều lo đến mất ngủ khi đi làm thẻ căn cước công dân - Ảnh 7.

Mặc đồ cho đẹp cũng chẳng để làm gì vì quan trọng gương mặt bạn có đẹp hay không thôi.

Ai cũng có một chiếc ảnh CMND xấu không muốn nhìn lại, và tất cả đều lo đến mất ngủ khi đi làm thẻ căn cước công dân - Ảnh 8.

Bí quyết trọn bộ cho bạn dễ hình dung về việc để tóc mái đi chụp ảnh CCCD.

Ai cũng có một chiếc ảnh CMND xấu không muốn nhìn lại, và tất cả đều lo đến mất ngủ khi đi làm thẻ căn cước công dân - Ảnh 9.

Bằng tất cả những dẫn chứng trên, chúng tôi không biết nói gì hơn, chúc các bạn có một chiếc ảnh CCCD thật đẹp!

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm