aespa xô đổ kỷ lục của ITZY, trở thành "tân binh khủng long" mảng YouTube; thành tích iTunes ngang ngửa BLACKPINK, TWICE

Tiêu Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 18:00 18/11/2020

SM đã có một màn cho ra mắt tân binh vô cùng thành công trong năm nay. aespa ban đầu đã gặt hái được rất nhiều thành tích ấn tượng.

Ngày 17/11, fan Kpop chính thức đón chào một thành viên mới của đại gia đình SM - aespa. Nhóm nhạc nữ 4 thành viên đã chính thức ra mắt với MV ca khúc Black Mamba

Sau 24 giờ debut, aespa đã gặt hái được rất nhiều thành tích ấn tượng với sản phẩm này. Tạm thời có thể nói, SM đã có một màn cho ra mắt tân binh vô cùng thành công trong năm nay. Cùng điểm qua 1 vài thành tích khả quan của aespa.  

MV Black Mamba - aespa

Là nhóm tân binh Kpop sở hữu MV debut có lượt xem khủng nhất mọi thời đại

Sau đúng 24 giờ, MV Black Mamba của aespa đạt 21,49 triệu lượt xem cùng 1,3 triệu lượt thích. Với con số này, Black Mamba chính thức lập kỷ lục toàn Kpop về số lượt xem cao nhất của một MV debut trong ngày đầu phát hành. Trước đó, thành tích này vốn thuộc về ITZY với Dalla Dalla (17,1 triệu lượt xem). 

aespa xô đổ kỷ lục của ITZY, trở thành tân binh khủng long mảng YouTube; thành tích iTunes ngang ngửa BLACKPINK, TWICE - Ảnh 2.

Sau đúng 24 giờ, MV Black Mamba của aespa đạt 21,49 triệu lượt xem cùng 1,3 triệu lượt thích

Bên cạnh đó, số lượt thích của MV cũng đạt kỷ lục, cao nhất so với các tân binh trong năm 2020. Kỷ lục trước đó thuộc về MV BOY của TREASURE với 1,1 triệu lượt thích. Tuy nhiên, đây mới chỉ là số lượt xem và thích hiển thị, cùng chờ xác nhận chính thức từ phía đại diện YouTube.

Top 5 MV debut có lượt xem nhiều nhất sau 24 giờ:

1. Black Mamba - aespa: 21,49 triệu lượt xem

2. Dalla Dalla - ITZY: 17,1 triệu lượt xem

3. Crown - TXT: 15,1 triệu lượt xem

4. BOY - TREASURE: 9,15 triệu lượt xem

5. Flash - X1: 6,77 triệu lượt xem

Bên cạnh đó, aespa còn là nhóm nhạc Kpop có MV debut đạt 10 triệu lượt xem nhanh nhất chỉ sau 9 tiếng phát hành và là nhóm nhạc nữ có MV đạt 1 triệu lượt thích nhanh nhất chỉ sau 7 tiếng 52 phút. MV đã đạt top 1 thịnh hành trên YouTube.

Thành tích iTunes ngang ngửa BLACKPINK, TWICE

Black Mamba đã lọt vào iTunes Song Chart (Bảng xếp hạng Bài hát iTunes) tại 38 quốc gia trong ngày đầu phát hành. Trong số đó, ca khúc của aespa đạt hạng 1 ở 8 quốc gia và top 10 ở 18 quốc gia. 

Bên cạnh đó, Black Mamba đã debut hạng 2 tại Worldwide iTunes Song Chart (Bảng xếp hạng Bài hát iTunes toàn cầu). Đây là thứ hạng cao nhất đối với một bài hát debut (bằng với TXT), cao nhất đối với tân binh năm 2020 và nhà SM (bằng với EXO). Xét trong năm 2020 thì thành tích này của aespa còn sánh ngang với Lovesick Girls của BLACKPINK, I Can't Stop Me của TWICE. 

aespa đạt thành tích debut iTunes ấn tượng

Thứ hạng debut nhạc số cao nhất so với dàn tân binh 2020

Sau 1 giờ phát hành, Black Mamba debut hạng 17 tại Genie và hạng 5 tại Bugs. Thông qua đó, aespa đã vượt TREASURE - một đại diện đến từ công ty vốn mạnh về mảng nhạc số là YG - trở thành nhóm tân binh sở hữu ca khúc ra mắt có thứ hạng debut nhạc số cao nhất trong năm 2020. Trước đó, BOY của TREASURE debut hạng 34 tại Bugs và hạng 38 tại Genie. Ngoài ra, aespa còn trở thành tân binh đầu tiên trong năm 2020 lọt vào bảng xếp hạng nhạc số khó nhằn FLO.

aespa xô đổ kỷ lục của ITZY, trở thành tân binh khủng long mảng YouTube; thành tích iTunes ngang ngửa BLACKPINK, TWICE - Ảnh 5.

Thứ hạng debut nhạc số của Black Mamba

Lọt top 1 trending toàn thế giới nhiều giờ liền trên Twitter

Trong nhiều giờ liền kể từ khi mới debut, các từ khoá liên quan về aespa đã đạt thứ hạng 1 trên top trending toàn thế giới. Điều này chứng tỏ mức độ quan tâm của công chúng đối với màn debut của aespa là rất lớn!

aespa xô đổ kỷ lục của ITZY, trở thành tân binh khủng long mảng YouTube; thành tích iTunes ngang ngửa BLACKPINK, TWICE - Ảnh 6.

Từ khoá khuấy đảo MXH của aespa

aespa xô đổ kỷ lục của ITZY, trở thành tân binh khủng long mảng YouTube; thành tích iTunes ngang ngửa BLACKPINK, TWICE - Ảnh 7.

Chúc mừng những thành tích vô cùng ấn tượng của "tân binh khủng long" aespa!

Nguồn, Ảnh & Clip: YouTube, Twitter

aespa xô đổ kỷ lục của ITZY, trở thành tân binh khủng long mảng YouTube; thành tích iTunes ngang ngửa BLACKPINK, TWICE - Ảnh 8.Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng Yến Chibi thực hiện thử thách 14x4 Concert của HOT14.

    Hoàng Yến Chibi thực hiện thử thách 14x4 Concert của HOT14.
  • Đọc thêm