aespa debut vừa tròn năm đã "hớt tay trên" Daesang của BTS, fan cay cú gọi MMA 2021 là "một gánh hề"?

CARRIE V, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:09 05/12/2021

Kết quả của lễ trao giải Melon Music Awards 2021 (MMA) đang tạo nên tranh cãi lớn trong cộng đồng fan BTS.

Vào tối ngày 4/12, lễ trao giải Melon Music Awards 2021 (MMA) đã chính thức diễn ra với sự góp mặt trực tiếp của nhiều nghệ sĩ Kpop nổi tiếng hiện nay như IU, TXT, The Boyz, ENHYPEN, STAYC, Brave Girls,… Tuy vắng bóng những tên tuổi lớn như BTS, BLACKPINK, TWICE, SEVENTEEN, aespa, MMA 2021 vẫn thừa sức làm náo loạn mạng xã hội nhờ màn "gánh team" xuất sắc của IU, và trên hết là kết quả "chia giải" gây nhiều tranh cãi.

Cụ thể, MMA đã chia đều 4 giải thưởng lớn (Daesang) bao gồm Artist Of The Year, Album Of The Year, Best Song Of The YearRecord Of The Year cho các nghệ sĩ có hoạt động nổi bật trong năm nay là IU, BTS và aespa. Trong đó, IU thắng lớn với 2 giải Daesang là Artist Of The YearAlbum Of The Year. BTS nhận Daesang Best Song Of The Year cho ca khúc Butter, và "tân binh khủng long" aespa rinh về 1 Daesang cho Record Of The Year.

aespa debut vừa tròn năm đã hớt tay trên Daesang của BTS, fan cay cú gọi MMA 2021 là một gánh hề? - Ảnh 1.

IU thắng đậm với 2 Daesang Artist Of The Year và Album Of The Year

aespa debut vừa tròn năm đã hớt tay trên Daesang của BTS, fan cay cú gọi MMA 2021 là một gánh hề? - Ảnh 2.

BTS "ẵm" giải Daesang Song Of The Year năm thứ 3 liên tiếp

aespa debut vừa tròn năm đã hớt tay trên Daesang của BTS, fan cay cú gọi MMA 2021 là một gánh hề? - Ảnh 3.

"Tân binh khủng long" aespa gây bất ngờ với Daesang Record Of The Year

Gọi aespa là "át chủ bài thế hệ mới" của SM quả không sai khi các cô nàng debut vừa tròn năm đã liên tục gặt hái thành tích khủng tại các lễ trao giải. Thậm chí, đây đã là giải Daesang thứ 2 mà aespa được xướng tên. Tuy nhiên, fan BTS thì không phục tí nào.

Trên các diễn đàn, nhiều ARMY bắt đầu mỉa mai MMA 2021 vì đã bắt chước phong cách chia giải "mang niềm vui đến mọi nhà" của Asia Artist Awards (AAA) vừa diễn ra vào 2 ngày trước. Phần lớn netizen có chung thắc mắc về điểm khác biệt giữa 2 giải Daesang Best Song Of The Year với Record Of The Year và cho rằng BTC cố tình "chia giải" để làm hài lòng các fan của aespa. Bên cạnh đó, fan của boygroup nhà HYBE còn khẳng định BTS xứng đáng được gọi tên cho cả 2 giải thưởng.

aespa debut vừa tròn năm đã hớt tay trên Daesang của BTS, fan cay cú gọi MMA 2021 là một gánh hề? - Ảnh 4.

Tạm dịch: BTS xứng đáng thắng Record Of The Year. MMA đang làm cái quái gì thế?

aespa debut vừa tròn năm đã hớt tay trên Daesang của BTS, fan cay cú gọi MMA 2021 là một gánh hề? - Ảnh 5.

Tạm dịch: MMA không đề cử BTS cho giải Record Of The Year vì họ biết kiểu gì BTS cũng thắng luôn giải đó. Họ cố tình làm từ thiện vì dù sao BTS cũng chẳng tham dự show năm nay

aespa debut vừa tròn năm đã hớt tay trên Daesang của BTS, fan cay cú gọi MMA 2021 là một gánh hề? - Ảnh 6.

Nhiều ARMY cho rằng MMA "như một trò hề" vì đi theo vết xe đổ của AAA

Nếu ngược dòng thời gian về với năm 2018, ta sẽ thấy đây là năm đầu tiên MMA khai sinh ra giải Daesang Record Of The Year và chủ nhân của nó là boygroup xu hướng một thời, Wanna One. Vào năm tiếp theo, giải thưởng này đã về tay BTS, giúp các chàng trai trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên trong lịch sử "all-kill" giành 4 giải Daesang MMA chỉ trong 1 đêm.

Tuy nhiên, việc giải thưởng này biến mất một cách khó hiểu vào năm 2020 và đột ngột quay trở lại vào năm nay khiến ARMY càng thêm "chắc nịch" rằng đây là chiêu trò của MMA nhằm dọn đường cho nhóm nữ nhà SM lên nhận giải.

aespa debut vừa tròn năm đã hớt tay trên Daesang của BTS, fan cay cú gọi MMA 2021 là một gánh hề? - Ảnh 7.

Netizen khó hiểu vì giải Record Of The Year biến mất vào năm ngoái rồi bỗng dưng xuất hiện trở lại tại lễ trao giải năm nay

aespa debut vừa tròn năm đã hớt tay trên Daesang của BTS, fan cay cú gọi MMA 2021 là một gánh hề? - Ảnh 8.
aespa debut vừa tròn năm đã hớt tay trên Daesang của BTS, fan cay cú gọi MMA 2021 là một gánh hề? - Ảnh 9.

Tạm dịch: MMA thật vớ vẩn khi cố ý đưa giải Record Of The Year trở lại vào năm nay. Nếu họ cứ trao giải theo kiểu năm có năm không, mọi người sẽ đánh giá giải thưởng này bằng một con mắt khác. Tôi chẳng quan tâm ai chiến thắng, nhưng việc nó xuất hiện hồi năm 2018, 2019 rồi biến mất vào năm ngoái, sau đó trở lại vào năm nay thật chẳng có nghĩa lý gì

aespa debut vừa tròn năm đã hớt tay trên Daesang của BTS, fan cay cú gọi MMA 2021 là một gánh hề? - Ảnh 10.

Tạm dịch: Đối với tôi, MMA năm nay thật không công bằng. Họ đang cố gắng hạn chế số lượng Daesang của BTS hết mức có thể. Artist Of The Year đáng lẽ phải thuộc về BTS nhưng lại được trao cho người khác. Và Record Of The Year cũng đột nhiên trở lại sau một năm biến mất chỉ vì ban tổ chức muốn trao nó cho một nhóm tân binh

Đương nhiên, dù ai nói ngả nói nghiêng, kết quả cuối cùng là aespa đã thắng, "không phục nữa thì thôi". Tuy vậy, các fan nhà BTS vẫn không thể ngừng tranh cãi. Vốn dĩ các boygroup và girlgroup Kpop thường "nước sông không phạm nước giếng", nhưng không biết qua đêm nay, 2 fandom lớn này có trở mặt thành thù với nhau hay không?

Một số comment khác từ netizen:

- Melon năm nay làm tốt mà.

- Record với Song thì khác gì nhau nhỉ?

- Daesang lần này cứ lạ lạ làm sao...

- BTS xứng đáng có nhiều Daesang hơn.

- Giải Record hề thật sự.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm