Ác mộng mùa hè: Bé trai bị liệt mặt, méo miệng chỉ vì gió quạt thổi, bác sĩ đưa ra lời khuyên cảnh báo ai cũng nên biết

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 17:05 12/07/2021

Chỉ vì dùng quạt giải nhiệt ngày hè mà một cậu bé 7 tuổi ở Trung Quốc đã bị méo miệng, liệt mặt suốt nửa tháng trời khiến dân tình lo lắng và hoang mang.

Theo trang QQ đưa tin, mới đây ở Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) có một trường hợp cậu bé 7 tuổi bị gió quạt thổi đến mức liệt mặt gây hoang mang trong cộng đồng mạng.

Qua tìm hiểu, cách đây một tháng, cậu bé này đã mang quạt đeo cổ trong suốt thời gian ngủ trưa. Đến khi tỉnh dậy sau khoảng 2 tiếng, bé trai sửng sốt khi thấy miệng bị méo, liệt mặt không cử động được. Gia đình đã nhanh chóng đưa em đến bệnh viện điều trị. Hiện tại, sau khoảng hơn nửa tháng thực hiện liệu pháp châm cứu, tình trạng của bé trai này mới đỡ hơn nhưng chưa hoàn toàn bình phục hẳn.

Ác mộng mùa hè: Bé trai bị liệt mặt, méo miệng chỉ vì gió quạt thổi, bác sĩ đưa ra lời khuyên cảnh báo ai cũng nên biết - Ảnh 1.

Bé trai trong câu chuyện đã bị liệt mặt nửa tháng và vẫn đang tiếp tục điều trị

Thông tin này khiến nhiều người giật mình vì quạt đeo cổ là một sản phẩm khá hot trong dịp hè vài năm trở lại đây, được mọi người yêu thích. Đây là một dạng quạt mini mang theo mình có giá thành hấp dẫn và rất tiện lợi vì có thể đeo lên cổ, giúp người dùng rảnh tay.

Ác mộng mùa hè: Bé trai bị liệt mặt, méo miệng chỉ vì gió quạt thổi, bác sĩ đưa ra lời khuyên cảnh báo ai cũng nên biết - Ảnh 2.

Kiểu quạt đeo cổ tiện lợi hợp với người chơi thể thao đang khá hot những năm gần đây (Ảnh minh họa)

Theo bác sĩ Dương đến từ Bệnh viện thành phố Giang Nam, trường hợp như bé trai 7 tuổi không phải là quá hiếm và các bệnh viện hằng năm vẫn tiếp nhận những bệnh nhân bị liệt mặt, méo miệng vì ngồi quạt ngày hè.

Dù tiện lợi là vậy nhưng chiếc quạt đeo cổ thiết kế thông minh này chỉ thích hợp để dùng trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu để gió quạt thổi trực tiếp quá gần vào mặt trong thời gian dài có thể làm máu huyết khó lưu thông, dễ dẫn đến tình trạng trúng gió, liệt mặt. Nếu bị nặng bệnh nhân có thể gặp phải hậu quả nguy hiểm như liệt vĩnh viễn hay thậm chí tử vong.

Ác mộng mùa hè: Bé trai bị liệt mặt, méo miệng chỉ vì gió quạt thổi, bác sĩ đưa ra lời khuyên cảnh báo ai cũng nên biết - Ảnh 3.

Bác sĩ cảnh báo thói quen để gió quạt thổi thẳng vào mặt trong thời gian dài rất nguy hiểm

Bác sĩ cũng cảnh báo thêm ngay cả với mọi loại quạt thông thường khác, chúng ta không nên để gió quạt thổi thẳng vào mặt ở cự ly gần trong thời gian dài vì cũng có thể gây ra vấn đề tương tự. Các nhóm đối tượng như trẻ nhỏ và người cao tuổi càng dễ bị trúng gió nên cần lưu ý đặc biệt hơn.

Nguồn: QQ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm