A Quiet Place 2 đại thắng với 100 triệu USD, thế nhưng liệu có đủ để làm phần 3?

Hieuthuba, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:00 13/06/2021

Phim kinh dị A Quiet Place 2 lập thành tích hiếm có trong thời đại Covid-19, nhưng tương lai của loạt phim này sẽ đi về đâu?

Bộ phim kinh dị A Quiet Place 2 (Vùng Đất Câm Lặng 2) đã chính thức chạm mốc 100 triệu USD doanh thu nội địa tại phòng vé Bắc Mỹ. Hiện tại, doanh thu trên toàn thế giới của phim là 178 triệu USD. So sánh với kinh phí 61 triệu USD của phim, hãng phim Paramount đã có thể thở phào nhẹ nhõm.

A Quiet Place 2 nối tiếp câu chuyện của phần đầu tiên, đồng thời hé lộ thời điểm thế giới bị xâm lăng bởi loài quái vật "siêu thính", khiến tất cả mọi người phải chìm vào im lặng. Bộ phim là một trong những tác phẩm đầu tiên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, phải lùi ngày ra mắt liên tục. Sau khi công chiếu, tác phẩm dẫn đầu phòng vé trong nhiều ngày trước khi phim kinh dị The Conjuring 3 xuất hiện.

A Quiet Place 2 đại thắng với 100 triệu USD, thế nhưng liệu có đủ để làm phần 3? - Ảnh 2.

Trang Comicbook.com nhận xét A Quiet Place 2 như sau: "Sự thể hiện tuyệt vời và thiết kế âm thanh rất thông minh của A Quiet Place 2 đều là nhờ tầm nhìn của đạo diễn John Krasinski - và đó cũng là cách mà anh xử lý phần phim trước. Thay vì mở rộng thế giới trong phim với bối cảnh lớn hơn, các gương mặt mới,... thì đạo diễn Kraskinski vẫn tập trung chỉ vào 1 thứ: câu chuyện của gia đình Abbotts. Và đó là một câu chuyện tuyệt đẹp."

Với 288 bài review của giới chuyên môn, phim hiện đang được chấm tận 91% trên hệ thống Rotten Tomatoes và đã được xác nhận là "cà chua tươi". Tuy nhiên, liệu thành công của A Quiet Place 2 sẽ giúp phim có thêm phần thứ 3?

A Quiet Place 2 đại thắng với 100 triệu USD, thế nhưng liệu có đủ để làm phần 3? - Ảnh 3.

Nữ chính Emily Blunt của bộ phim đã từng chia sẻ rằng khả năng phim được làm tiếp phần 3 là rất cao. Tuy nhiên, tất cả lại phụ thuộc vào quyết định của "ông xã" kiêm đạo diễn John Krasinski.

"Anh Krasinski có một vài câu chuyện có thể sẽ thành công. Nhưng tôi nghĩ anh ấy muốn xem mọi người phản ánh như thế nào với câu chuyện lần này, trước khi thật sự tận tâm xây dựng phần tiếp theo," Emily Blunt nói với trang Collider.

A Quiet Place 2 đại thắng với 100 triệu USD, thế nhưng liệu có đủ để làm phần 3? - Ảnh 4.

John Krasinski vừa là đạo diễn, vừa đóng vai Lee Abbott trong phim

Về phần đạo diễn John Krasinski, ông lại lo sợ rằng bộ phim sẽ "mất chất" nếu bị lôi ra mổ xẻ, "vắt sữa" quá nhiều. "Tôi chưa nghe tin gì từ hãng phim rằng họ muốn làm phần thứ 3. Nhưng tin vui là cả tôi lẫn hãng phim đều không muốn thương hiệu A Quiet Place trở thành thứ để bị 'làm tiền' quá đà. Chúng tôi đã khiến khán giả tin tưởng rằng đây là một ý tưởng gốc rất được yêu thích, và tôi không muốn phá vỡ điều đó chút nào."

A Quiet Place 2 đáng lẽ đã ra mắt tại Việt Nam từ cuối tháng 5. Tuy nhiên, dường như khán giả sẽ phải chờ đợi đến khi tình hình dịch bệnh thuyên giảm để có thể thưởng thức bộ phim tại rạp chiếu.

Trailer A Quiet Place 2

Nguồn ảnh: Paramount

A Quiet Place 2 đại thắng với 100 triệu USD, thế nhưng liệu có đủ để làm phần 3? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm