Á quân "hot boy" gây tiếc nuối nhất Đường lên đỉnh Olympia lột xác ngoạn mục, tiết lộ lý do về nước sau du học

Vân Trang - Design: Thủy Tiên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 02:31 27/09/2020

Xuất hiện trong chương trình mùa 12, Thân Ngọc Tĩnh chính là một trong những Á quân nhận nhiều tình cảm nhất từ khán giả.

Đường lên đỉnh Olympia là chương trình trí tuệ có phần thưởng cao nhất nước ta hiện nay với tổng giá trị lên đến 40.000 USD và suất du học toàn phần tại Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Đôi khi ranh giới giữa Quán quân và Á quân vô cùng mong manh nên nhiều Á quân đã để lại tiếc nuối trong lòng khán giả. Thân Ngọc Tĩnh là cậu học sinh như vậy. Xuất hiện trong chương trình mùa 12, Ngọc Tĩnh luôn gắn liền với hình ảnh cậu học trò với phong thái thi đấu ổn tĩnh, điềm tĩnh.

Á quân hot boy gây tiếc nuối nhất Đường lên đỉnh Olympia lột xác ngoạn mục, tiết lộ lý do về nước sau du học - Ảnh 1.

Á quân Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 12 - Thân Ngọc Tĩnh

Chung kết Olynpia mùa 12 cũng từng gây tranh cãi khi trong câu hỏi IQ với nội dung: "3 mặt trời = 2 ngôi sao, 1 ngôi sao + 4 mặt trăng = 1 mặt trăng + 5 mặt trời. Hỏi sẽ có bao nhiêu mặt trời để cán cân thăng bằng: 2 mặt trăng + 4 ngôi sao = 1 mặt trăng + 1 ngôi sao + ? mặt trời".

Quán quân Đặng Thái Hoàng đã đưa ra đáp án "6" và mang về 30 điểm. Tuy nhiên, khán giả đã tính toán lại và cho rằng đáp án đúng phải là 17/3. Nếu với kết quả này, Thái Hoàng sẽ mất đi 30 điểm đang có, và tổng điểm sẽ thấp hơn Thân Ngọc Tĩnh 10 điểm.

Dư luận đã chia làm 2 luồng ý kiến trái chiều. Một bên cho rằng cần trao ngôi vô địch cho Á quân Thân Ngọc Tĩnh, hoặc ít nhất cho 2 nam sinh thi lại. Một bên lại ý kiến rằng việc trừ điểm Thái Hoàng cũng chưa chắc thay đổi được cục diện trận đấu vì khi đó mới ở vòng thi thứ 3.

Tuy vây, giữa làn sóng tranh cãi dữ dội thì BTC vẫn quyết định không thay đổi kết quả. Sau đó, Ngọc Tĩnh cũng xuất sắc có được học bổng từ Đại học Swinburne và theo học ngành Tài chính. Sau khi tốt nghiệp, 9X từng làm việc cho một công ty lĩnh vực tài chính tại Singapore.

Á quân hot boy gây tiếc nuối nhất Đường lên đỉnh Olympia lột xác ngoạn mục, tiết lộ lý do về nước sau du học - Ảnh 2.

Thân Ngọc Tĩnh hiện đang làm trưởng phòng đầu tư tại TP.HCM (Ảnh chụp màn hình - Nguồn: VTV1 Thời sự toàn cảnh)

Bẵng đi một thời gian, mới đây Á quân Thân Ngọc Tĩnh đã xuất hiện trở lại trong chương trình Gala kỷ niệm 20 năm Đường lên đỉnh Olympia. Anh chàng giờ là Trưởng phòng đầu tư cho một công ty ở TP.HCM.

Ngọc Tĩnh chia sẻ lý do quyết định trở về nước: "Hồi mình quyết định rời khỏi nước Úc thì đâu đó cũng có chút tác động từ bên ngoài. Hồi mình tốt nghiệp năm 2016, thị trường lao động khá ảm đạm, cơ hội ở lại vẫn có nhưng phải chấp nhận đánh đổi một số thứ khác, mình không đồng ý đánh đổi nên đã quay trở về. Khi quay trở về, mình lại có niềm tin vào sự phát triển của đất nước".

Sau nhiều năm, anh chàng đã chứng minh được phần nào quyết định năm xưa của mình là đúng khi đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Cho đến hiện tại, Thân Ngọc Tĩnh vẫn luôn là Á quân Olympia nhận được nhiều tình cảm và sự trông mong của khán giả.

Á quân hot boy gây tiếc nuối nhất Đường lên đỉnh Olympia lột xác ngoạn mục, tiết lộ lý do về nước sau du học - Ảnh 3.

(Ảnh chụp màn hình - Nguồn: VTV1 Thời sự toàn cảnh)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Học sinh ở Hà Nội phì phèo thuốc lào, chửi bạn, xúc phạm giáo viên bằng đủ thứ ngôn ngữ tục tĩu

    Đây là bài hoc cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh về tình trạng chửi bậy của con em mình.
  • Đọc thêm