Á hậu Phương Anh tốt nghiệp Thủ khoa RMIT vẫn làm 2 việc đời thường đến mức khó tin

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:02 19/04/2021

Phương Anh nhận học bổng toàn phần cho 4 năm tại RMIT trị giá khoảng 825 triệu đồng, mỗi ngày cô nàng vẫn đi xe máy từ nhà tới trường.

Trong hội nàng hậu showbiz Việt, Á hậu Phương Anh là gương mặt gây ấn tượng bởi loạt thành tích cực khủng. Không nằm ngoài kỳ vọng của người hâm mộ, cô vừa tốt nghiệp loại giỏi với GPA 3.5/4, trở thành thủ khoa của ngành Hệ thống quản lí thông tin tại Đại học RMIT, thuộc top 15% sinh viên có điểm đầu ra cao nhất của ngành từ trước đến nay.

Phát biểu trong lễ tốt nghiệp, Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2020 bày tỏ: "Phương Anh rất vui vì đã hoàn thành xong một chặng đường trong đời mình. Đặc biệt, Phương Anh hạnh phúc hơn nữa vì ngày hôm nay có gia đình và bạn bè ở bên mình".

Á hậu Phương Anh tốt nghiệp Thủ khoa RMIT vẫn làm 2 việc đời thường đến mức khó tin - Ảnh 1.

Á hậu Phương Anh là thủ khoa của ngành Hệ thống quản lí thông tin tại Đại học RMIT

Nàng Á hậu học tiếng Pháp từ năm lớp 1, từng là Thủ khoa đầu vào khối song ngữ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM, đoạt giải ba Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp 2016, được tuyển thẳng vào 2 trường đại học danh giá là Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại học Bách khoa TP.HCM, trúng tuyển Đại học Ngoại thương TP.HCM, nhận học bổng toàn phần 4 năm Đại học RMIT, 2 bằng ngoại ngữ IELTS 8.0, DALF C1.

Phương Anh nhận học bổng toàn phần cho 4 năm tại RMIT trị giá khoảng 825 triệu đồng. Suốt bốn năm học, cô nàng vẫn đi xe máy mỗi ngày từ nhà ở quận 3 đến trường ở quận 7 khoảng 40 phút; mang theo cơm ăn trưa. Như bao sinh viên RMIT khác, cô nàng phải trải qua một số môn học thuộc toàn bộ kiến thức bằng tiếng Anh, học thuộc code, chính xác từng dấu chấm dấu phẩy.

Á hậu Phương Anh tốt nghiệp Thủ khoa RMIT vẫn làm 2 việc đời thường đến mức khó tin - Ảnh 2.

Cô nàng vẫn đi xe máy mỗi ngày từ nhà ở quận 3 đến trường ở quận 7

Á hậu Phương Anh tốt nghiệp Thủ khoa RMIT vẫn làm 2 việc đời thường đến mức khó tin - Ảnh 3.
Á hậu Phương Anh tốt nghiệp Thủ khoa RMIT vẫn làm 2 việc đời thường đến mức khó tin - Ảnh 4.

Xuất thân từ một gia đình đề cao chuyện học tập, chị gái lẫn anh trai của Á hậu Phương Anh đều tốt nghiệp Thạc sĩ ở nước ngoài, cô hiểu được những giá trị tích cực mà việc học hành có thể mang lại cho bản thân. 2 năm nhiệm kỳ của ngôi vị Á hậu, cô luôn cố gắng lan toả những năng lượng tích cực từ việc học tập đến các bạn, đặc biệt là trẻ em khó khăn, không có điều kiện tiếp xúc với giáo dục.

Tại Miss International - Hoa hậu Quốc tế năm 2021 dự kiến được tổ chức ở Nhật Bản, Á hậu Phương Anh - đại diện của Việt Nam sẽ tham gia cuộc thi. 9X đang học thêm tiếng Nhật vì muốn tăng cơ hội giao tiếp với ban tổ chức người Nhật. Với những lợi thế này, người hâm mộ đặt kỳ vọng Phương Anh sẽ làm nên chuyện khi đặt chân đến các đấu trường nhan sắc thế giới.

Á hậu Phương Anh tốt nghiệp Thủ khoa RMIT vẫn làm 2 việc đời thường đến mức khó tin - Ảnh 5.
Á hậu Phương Anh tốt nghiệp Thủ khoa RMIT vẫn làm 2 việc đời thường đến mức khó tin - Ảnh 6.

Ảnh: FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ cháy thương tâm làm 8 người tử vong: "Mấy cháu nhỏ trong nhà đón cô giáo đến dạy kèm thì gặp nạn"

    Bà Trinh, một người trực tiếp tham gia chữa cháy kể, khi đó lửa cháy lớn như lò thiêu.
  • Đọc thêm