Á hậu Phương Anh bắn 2 thứ tiếng khi trả lời ứng xử, tâm sự nỗi lòng khi học trường "con nhà giàu" RMIT

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:02 05/11/2021

Á hậu Phương Anh được coi là một trong những nàng Hậu có khả năng Tiếng Anh tốt nhất hiện tại.

Xuất hiện trong tập 21 của chương trình IELTS Face-Off, Á hậu Phương Anh gây ấn tượng mạnh với chương trình cũng như khán giả bởi khả năng nói Tiếng Anh vô cùng tự tin, nhuần nhuyễn kèm với thần thái siêu đỉnh đến từ cô nàng Á hậu.

Á hậu Phương Anh bắn 2 thứ tiếng khi trả lời ứng xử, tâm sự nỗi lòng khi học trường con nhà giàu RMIT - Ảnh 1.

Á hậu Phương Anh cùng với MC Phoebe Trần trong chương trình IELTS Face-off (Nguồn: IELTS Face-Off)

Chia sẻ về quá trình học tiếng Anh, Á hậu Phương Anh đã bật mí về quá trình chuyển từ học tiếng Pháp sang tiếng Anh của cô.

Á hậu đã bộc bạch câu chuyện về bản thân ở tuổi 18, băn khoăn giữa học chương trình đại học bằng tiếng Pháp hay học một thứ ngôn ngữ mới. Vào thời điểm đó, Phương Anh cũng cảm thấy 12 năm học tiếng Pháp là quá đủ nên đã chọn sang học tiếng Anh để tiếp cận một ngôn ngữ mới cũng như thử sức bản thân.

Trong quá trình chuyển ngữ, nàng Á hậu thừa nhận mình từng gặp một số khó khăn trong giai đoạn đầu vì 2 ngôn ngữ có từ vựng, phát âm, trọng âm khác nhau. Phương Anh đã phải làm bài tập về nhà, tham gia bài giảng và nói bằng tiếng Anh liên tục. Cô mất khoảng gần 2 năm để nói thành thạo tiếng Anh.

Phương Anh mất khoảng gần 2 năm để nói thành thạo tiếng Anh

Khi tốt nghiệp cấp 3, Phương Anh đã trúng tuyển hai trường Đại học: Đại học Ngoại Thương và RMIT. Cô đã chọn học tại RMIT, nói về lý do Phương Anh tâm sự: "Lý do tôi chọn RMIT thay vì Ngoại Thương vì tôi muốn học trong môi trường quốc tế. Tôi muốn có những trải nghiệm mới lạ. Và việc tôi học trong một môi trường quốc tế sẽ giúp ích cho tôi trong việc học Tiếng Anh, điều mà thời điểm đó tôi đang rất thiếu".

Nói về một số định kiến "trường RMIT chỉ dành cho con nhà giàu", Phương Anh bày tỏ quan điểm, trường RMIT có rất nhiều hoàn cảnh khác nhau, không phải ai học ở đây đều là con nhà giàu hay có điều kiện. Phương Anh cũng chia sẻ chính bản thân mình là một ví dụ khi cô đã giành được học bổng miễn toàn bộ học phí tại RMIT.

Á hậu Phương Anh bắn 2 thứ tiếng khi trả lời ứng xử, tâm sự nỗi lòng khi học trường con nhà giàu RMIT - Ảnh 3.

Á hậu Phương Anh ở lễ tốt nghiệp trường RMIT

Được biết, cô hiện đã tốt nghiệp loại Giỏi với điểm số 3,5/4 và là thủ khoa của ngành Hệ thống quản lí thông tin tại Đại học RMIT. Và cô cũng tâm sự thêm với chương trình một kỷ niệm, không phải lúc nào cô cũng đạt điểm cao, có môn chỉ 56/100 điểm vừa đủ để qua môn.

Kể về một khoảnh khắc đáng nhớ khi học tại RMIT, Phương Anh chia sẻ về kỷ niệm mình được đi trao đổi sinh viên một kỳ tại Đại học Iceland. Nhờ chuyến trao đổi sinh viên này mà cô đã có những kỷ niệm vô cùng mới mẻ, học hỏi rất nhiều điều ở đất nước mới cũng như trình độ ngoại ngữ phát triển vượt bậc.

Á hậu Phương Anh bắn 2 thứ tiếng khi trả lời ứng xử, tâm sự nỗi lòng khi học trường con nhà giàu RMIT - Ảnh 4.

Ngay tại chương trình, MC Phoebe Trần đã thử thách Phương Anh trổ tài "bắn" tiếng Pháp giới thiệu về chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam. Ngay lập tức, nàng Hậu đã đáp lại bằng bài giới thiệu vô cùng trơn tru, nhuần nhuyễn bằng tiếng Pháp.

Nói về quá trình học song ngữ, Phương Anh chia sẻ: "Tôi đã học tiếng Pháp từ năm lớp 6, tiếng Anh từ năm cấp ba. Và tôi không thấy quá nhiều khó khăn khi chuyển từ Pháp sang tiếng Anh, bởi hai thứ tiếng này cùng chung hệ chữ Latinh".

Quá trình học song ngữ, Phương Anh vẫn có một số vấn đề khi học phát âm bởi ban đầu cô đang nói kiểu Pháp nhưng sang tiếng Anh nguyên âm, phụ âm lại khác thế nên cô đã gặp một chút vấn đề khi học nói tiếng Anh.

Phương Anh cho rằng sự khác biệt của mình được tạo nên từ sự chăm chỉ và nỗ lực

Ngoài tiếng Anh, tiếng Pháp, Á hậu Phương Anh còn đang theo học tiếng Nhật để tham dự cuộc thi Miss International 2022 tại Nhật Bản. Với học thức "khủng", nhan sắc chuẩn Á Đông cùng vốn ngoại ngữ vô cùng phong phú, Phương Anh chính là đại diện Việt Nam được đặt rất nhiều kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại cuộc thi tầm cỡ quốc tế này.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm