Á hậu Hoàng Thuỳ định nghĩa khái niệm “đẹp”, khẳng định: “Phải bỏ công sức tìm hiểu, tập luyện mới có thể xinh đẹp”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 26/06/2021

Trở thành khách mời trong tập phát sóng mới nhất của Nhập Gia Tùy Tục, Á hậu Hoàng Thuỳ đã đưa ra những quan điểm về chuyện làm đẹp, đồng thời có tiết lộ thú vị về bạn trai mình.

Tập 12 Nhập Gia Tùy Tục tiếp tục chào đón những khách mời đến từ các nền văn hóa khác nhau: Micka Chu (Pháp), Luân Vũ (Mỹ), Cee Jay (Nigeria), Lily (Nga), Han Sara và Jongrak (Hàn Quốc) cùng Á hậu Hoàng Thuỳ - khách mời đặc biệt trong tập phát sóng tuần này. Trong tập 12, tất cả sẽ bàn luận chủ đề xoay quanh chuyện làm đẹp của phái yếu lẫn phái mạnh.

Đẹp vì bản thân hay gia đình, xã hội?

Với câu hỏi: "Đẹp vì ai?" từ host Đinh Tiến Dũng, Á hậu Hoàng Thùy khẳng định làm đẹp vì bản thân và công việc người mẫu: "Em đẹp vì bản thân em trước, sau đó đẹp vì những bộ đồ mặc lên người vì em là một người mẫu. Nhà thiết kế có những thiết kế rất độc đáo, nếu em không tự tin thì sẽ không lột tả được hết vẻ đẹp của sản phẩm".

Á hậu Hoàng Thuỳ định nghĩa khái niệm “đẹp”, khẳng định: “Phải bỏ công sức tìm hiểu, tập luyện mới có thể xinh đẹp” - Ảnh 1.

Trong khi đó, host Lâm Vỹ Dạ lại cho biết cô đẹp vì chồng bởi quan điểm: "Người phụ nữ là một món trang sức bên cạnh người đàn ông". Lily - hướng dẫn viên người Nga cũng đồng tình với ý kiến này. Phụ nữ không những đẹp vì bản thân mà còn nên đẹp vì "nửa kia": "Khi đã đẹp, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn một chút vì dù sao có nhan sắc cũng sẽ được một phần ưu ái nào đó".

Là một nữ ca sĩ được nhiều công chúng yêu mến, Han Sara chia sẻ phải đẹp vì khán giả: "Nếu nghệ sĩ đẹp thì khán giả nhìn vào cũng sẽ thấy dễ chịu hơn, có cảm tình hơn".

Micka Chu tiết lộ ở quốc gia mình, phụ nữ yêu thích nét đẹp tự nhiên trong khi đó ở Nga thì ngược lại, phụ nữ đi đâu làm gì cũng phải thật lộng lẫy. Micka thích chăm sóc bản thân để tự tin hơn vì khi tự tin thì làm việc gì cũng thành công. Cee Jay cho biết anh đẹp vì vợ và cũng vì tính chất công việc thường xuyên lên hình.

Á hậu Hoàng Thuỳ định nghĩa khái niệm “đẹp”, khẳng định: “Phải bỏ công sức tìm hiểu, tập luyện mới có thể xinh đẹp” - Ảnh 2.

Nếu như đa phần những người phụ nữ lo lắng về mặt mộc của bản thân khi vừa ngủ dậy thì Á hậu Hoàng Thùy lại có suy nghĩ trái ngược hoàn toàn. Vừa thức giấc chính là khoảnh khắc cô thấy mình đẹp nhất vì cảm thấy tinh thần thư giãn, sảng khoái, cô còn có sở thích selfie khi vừa dậy sáng sớm. Tiết lộ này đã khiến mọi người vô cùng bất ngờ.

Đàn ông làm đẹp, nên hay không?

Chuyện làm đẹp của phái mạnh đã tạo ra nhiều tranh luận từ các khách mời. Lily cho biết ở Nga, mọi người đều có quan điểm đàn ông có nhiều vấn đề khác phải lo nên nếu quan trọng hóa việc chăm sóc sắc đẹp thì không được tốt. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc đàn ông được xuề xòa, cẩu thả.

Micka Chu khiến mọi người bật cười khi tiết lộ câu nói phổ biến vô cùng hài hước ở Nga: "Đàn ông chỉ nên đẹp trai hơn con khỉ một chút". Nữ MC người Pháp giải thích: "Ở Nga quan niệm đàn ông làm đẹp chắc chắn không mạnh mẽ, không thích phụ nữ".

Đều đến từ Hàn Quốc - quốc gia có nền công nghiệp làm đẹp phát triển bậc nhất, Han Sara và Jongrak đều cho biết việc con trai makeup là vô cùng bình thường, đây là quyền tự do của mỗi người. Tương tự, Luân Vũ cũng có quan điểm bênh vực phái mạnh: "Chỉ vì muốn làm đẹp thì không có nghĩa là đồng tính nam, đó là sở thích của họ thôi".

2 host của chương trình Lâm Vỹ Dạ - Giáo sư Xoay đều có cùng ý kiến với Lily khi về phe đàn ông không cần thiết làm đẹp. Cee Jay hoàn toàn không đồng tình với ý kiến này vì bản thân anh thường skincare mỗi đêm nhưng vẫn làm việc chăm chỉ, chăm sóc tốt vợ con.

Với chủ đề này, Á hậu Hoàng Thuỳ đã tiết lộ thêm về bạn trai của mình. Người đẹp chia sẻ bạn trai cô cũng là người thích làm đẹp và cô cũng mong muốn điều này để khi sánh đôi sẽ có cảm giác tự hào, xứng đôi vừa lứa. Bạn trai Á hậu có thể skincare, chăm sóc tóc... nhưng cô không chấp nhận chuyện người đàn ông của mình ra đường phải kẻ mày, tô son, đánh nền.

Á hậu Hoàng Thuỳ định nghĩa khái niệm “đẹp”, khẳng định: “Phải bỏ công sức tìm hiểu, tập luyện mới có thể xinh đẹp” - Ảnh 3.

Han Sara sau đó đã chốt lại những tranh cãi bằng luận điểm được nhiều người đồng tình: "Người đàn ông biết làm đẹp là người biết yêu bản thân mình, từ đó cũng biết cách yêu người khác".

Phụ nữ chỉ cần đẹp là có quyền?

Đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: "Phụ nữ đẹp là có quyền?", Micka Chu tin rằng nếu người phụ nữ đẹp cả bên ngoài lẫn phẩm chất bên trong thì sẽ được giúp đỡ nhiều hơn. Ý kiến này cũng nhận được sự ủng hộ từ Lily: "Nếu chỉ đẹp bên ngoài thì rất ngắn hạn, phải đẹp cả trí tuệ lẫn tâm hồn".

Á hậu Hoàng Thùy cho biết cô có thể lộng lẫy trên sân khấu, về nhà có người giúp việc nhưng vẫn làm việc nhà để tìm thú vui trong cuộc sống, không quên những giá trị thời sống ở quê. "Ngày xưa mọi người không nghĩ em đẹp nhưng tại sao em vẫn có thể thắng cuộc thi người mẫu, vẫn có thể đại diện cho phụ nữ Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ? Nhiều người nói em xấu nhưng bản thân em tự tin em đẹp thì em có quyền chọn những lựa chọn trong cuộc sống của mình" - Hoàng Thuỳ khẳng định.

Á hậu Hoàng Thuỳ định nghĩa khái niệm “đẹp”, khẳng định: “Phải bỏ công sức tìm hiểu, tập luyện mới có thể xinh đẹp” - Ảnh 4.

Hoàng Thuỳ cũng định nghĩa chữ "đẹp" được cấu thành bằng 4 yếu tố gồm bề ngoài, sức khoẻ, kiến thức, thái độ. Á hậu cho rằng mỗi người phải mất rất nhiều công sức tập luyện, tìm phương pháp khoa học để biến bản thân xinh đẹp hơn, chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Bàn về việc chọn lựa giữa trí tuệ hoặc sắc đẹp, đa phần các khách mời đều cho biết sẽ chọn trí tuệ, vì khi có trí tuệ, mỗi người sẽ tự biết làm đẹp.

Á hậu Hoàng Thuỳ định nghĩa khái niệm “đẹp”, khẳng định: “Phải bỏ công sức tìm hiểu, tập luyện mới có thể xinh đẹp” - Ảnh 5.

Đón xem tập 12 của Nhập Gia Tùy Tục tại: https://youtu.be/QT7eg0foXm8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm