Cute

"A đồ tóp tóp" với những clip hơn chục triệu view và câu chuyện phía sau của cụ bà 80 tuổi bỗng trở nên nổi tiếng

Phạm Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:31 15/11/2021

Những đoạn video bình dị về cụ bà tại Đông Triều, Quảng Ninh trong thời gian qua đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

"Idol TikTok" bất đắc dĩ tuổi 80

Mạng xã hội hiện nay, đặc biệt là "cơn bão" mang tên TikTok, tưởng rằng chỉ là sân chơi của giới trẻ. Nhưng xuất hiện không ít cụ ông cụ bà dù đã ở độ tuổi "xưa nay hiếm" vẫn trở thành "idol" với những clip ngắn triệu view, thu hút hàng ngàn bình luận, khiến không ít bạn trẻ TikToker "đỏ mắt" ngưỡng mộ.

Từ một đoạn video do cháu gái đăng lên mạng xã hội, cụ bà Y. (tên nhân vật đã được thay đổi) tại Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh bỗng trở thành một "idol TikTok" bất đắc dĩ.

Những đoạn video ngắn vui vẻ của bà thu hút được hàng trăm ngàn lượt xem

Những đoạn video về cụ bà đều rất tự nhiên. Nội dung được đăng tải đều là những câu chuyện cuộc sống thường ngày của một người bà hiền hậu với mái tóc bạc phơ. Dù tuổi đã cao nhưng vẫn có thể thấy từ cụ sự vui vẻ, hài hước và đôi khi có một chút... đanh đá.

Clip: Cụ bà tuổi 80 triệu view trên TikTok

Nội dung đơn giản và bình dị nhưng khiến không ít người xem thích thú bởi có thể cảm nhận được một nguồn năng lượng tích cực từ cụ bà.

Cũng có khá nhiều người thừa nhận rằng xem những clip của cụ bà, bản thân có thể tìm thấy hình ảnh thân thuộc của ông bà mình, một cảm giác thân quen không thể gọi rõ tên "như tìm thấy đường về nhà".

Một đời tần tảo và sự vui vẻ của tuổi già

Liên hệ với Như Quỳnh - cháu gái nội của cụ và cũng chính là người thường xuyên chia sẻ những đoạn video trên mạng xã hội, được biết, đằng sau sự vui vẻ và hài hước của cụ Y. là một đời đầy vất vả và tần tảo.

Theo lời Như Quỳnh, do bố mẹ ly hôn sớm, bố sau đó đi làm ăn xa nhà nên 5 chị em đều do một tay bà nuôi lớn. Đến giờ, bà vẫn tiếp tục chăm nom, dạy học một "cu út": "Bà thương con cháu vô cùng. Lên video thấy cứ thấy bà hay cáu 'chửi' thế thôi chứ bà thường ngày hiền lành với vui vẻ lắm".

Như lời kể của bà Y. với con cháu, ngày trẻ bà từng là thanh niên tình nguyện, không tiếc thân mình hy sinh cho Tổ quốc như bao lớp thanh niên thời bấy giờ. Không may, năm bà chưa tròn 18 tuổi đã bị bom bi găm vào chân trong chiến tranh loạn lạc, từng bị bác sĩ bắt cắt bỏ chân nhưng bà không chịu:

"Đến giờ vẫn còn 2 viên trong chân, khâu sẹo dài đến cả gang tay. Giờ bà yếu rồi nên đi lại khó khăn hơn nhiều. Mỗi lần trở trời bà đau lắm. Ngày nào cũng phải uống thuốc".

"Bà nội mình năm nay 80 rồi. Trước đây bà bán xôi ở cổng chợ, cũng khoảng 14 năm rồi. Nhưng 2 năm trước bà bị ngã gãy tay nên nghỉ đến giờ luôn" - Như Quỳnh chia sẻ.

A đồ tóp tóp với những clip hơn chục triệu view và câu chuyện phía sau của cụ bà 80 tuổi bỗng trở nên nổi tiếng - Ảnh 3.

Như Quỳnh và bà nội

Nói về nhân duyên dẫn đến việc bà bỗng nhiên trở thành "idol TikTok", Như Quỳnh vui vẻ chia sẻ, đây đều là những chuyện hoàn toàn tình cờ: "Mình thường đăng clip vui vui lên TikTok, chỉ muốn lan toả năng lượng tích cực đến mọi người. Bỗng những clip đó được lên xu hướng, được mọi người biết đến và yêu thích nên mình cũng đăng thường xuyên hơn".

Được biết, sau khi những đoạn video về bà được nổi tiếng trên MXH, đã có rất nhiều người hàng xóm xung quanh thường gọi trêu bà bằng cái tên "idol TikTok": "Bà thường 'mắng yêu' mấy đứa cứ gọi bà là "A đồ tóp tóp" (Idol TikTok) nhưng bà vẫn vui lắm. Vì ngày trước bà thường ở một mình nhưng giờ có khá đông các cháu đến chơi".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm