9 vật dụng trong nhà bạn phải vệ sinh hàng ngày vì nó rất bẩn, rất bẩn và rất rất bẩn

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:32 06/04/2021

Đây là những thứ bạn nên thường xuyên vệ sinh để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Ai cũng muốn giữ cho nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ nhưng hầu như chẳng thể dọn dẹp mỗi ngày. Mặc dù vậy, có những món đồ bạn cần thường xuyên chú ý và làm sạch với tần suất nhiều hơn các món khác.

1. Khăn bếp

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng khăn lau bát đĩa là thứ bẩn nhất trong nhà bếp, khăn tắm cũng tương tự. Vì bạn thường sử dụng chúng nhiều hơn một lần trong ngày, những chiếc khăn này sẽ bị bẩn nhanh chóng. Đó là lý do tại sao khăn nhà bếp và khăn tắm nên được thay hai ngày một lần, hoặc thậm chí hàng ngày.

9 vật dụng trong nhà bạn phải vệ sinh hàng ngày vì nó rất bẩn, rất bẩn và rất rất bẩn - Ảnh 1.

2. Chìa khoá

Chìa khóa chứa vi khuẩn nhiều hơn so với các nút bấm thang máy. Như một thói quen, chúng ta không bao giờ làm sạch các chìa khóa và cầm chìa khóa ngay cả khi tay bẩn.

Bên cạnh đó, những chiếc chìa khóa cũng thường được quẳng vào các túi không sạch sẽ lắm, thậm chí quẳng ngay dưới đất. Kết quả là tự chính chúng ta lại mang lượng vi khuẩn truyền nhiễm lớn vào nhà qua những chiếc chìa khóa. Đó là lý do cần rửa sạch chúng bằng khăn lau khử trùng là điều rất quan trọng và nên làm hàng ngày.

9 vật dụng trong nhà bạn phải vệ sinh hàng ngày vì nó rất bẩn, rất bẩn và rất rất bẩn - Ảnh 2.

3. Tường phòng tắm

Để tạo thói quen thường xuyên cọ rửa sạch sẽ tường nhà tắm, bạn chỉ cần cọ rửa nó ngay sau mỗi lần tắm xong. Giữ phòng tắm khô ráo sẽ giúp bạn ngăn ngừa vi khuẩn và nấm mốc.

9 vật dụng trong nhà bạn phải vệ sinh hàng ngày vì nó rất bẩn, rất bẩn và rất rất bẩn - Ảnh 3.

4. Miếng bọt biển rửa bát

Miếng bọt biển có thể là thứ bẩn nhất trong nhà bếp. Chúng ta sử dụng nó để rửa bát đĩa, xoong nồi và thớt cũng như lau các chất bị đổ ra ngoài. Cách tốt nhất để khử trùng miếng bọt biển là cho vào lò vi sóng. Chỉ cần rửa thật sạch và đặt miếng bọt biển ướt vào lò vi sóng từ một đến hai phút ở công suất thấp.

9 vật dụng trong nhà bạn phải vệ sinh hàng ngày vì nó rất bẩn, rất bẩn và rất rất bẩn - Ảnh 4.

5. Bồn rửa

Bạn có thể nghĩ rằng sau khi rửa tay hoặc rửa bát đĩa thì chậu rửa bát cũng sạch sẽ theo. Tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm. Trên thực tế, có rất nhiều vi trùng và vi khuẩn bám vào thành bồn.

9 vật dụng trong nhà bạn phải vệ sinh hàng ngày vì nó rất bẩn, rất bẩn và rất rất bẩn - Ảnh 5.

6. Bát đĩa bẩn đã ngâm nước

Để bát đĩa bẩn trong bồn rửa cho đến sáng hôm sau là một thói quen xấu của nhiều người. Nếu bạn đang sử dụng máy rửa bát thì đừng nên rửa trước bát đĩa bằng tay. Và tốt nhất là bạn nên rửa bát ngay sau mỗi bữa ăn.

9 vật dụng trong nhà bạn phải vệ sinh hàng ngày vì nó rất bẩn, rất bẩn và rất rất bẩn - Ảnh 6.

7. Máy pha cà phê

Máy pha cà phê là nơi chứa vi khuẩn và nấm mốc, vì vậy bạn cần phải làm sạch nó hàng ngày. Đối với thiết bị này, bạn sẽ cần tách máy pha cà phê thành các phần riêng biệt. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ cà phê, đồ xay và dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

9 vật dụng trong nhà bạn phải vệ sinh hàng ngày vì nó rất bẩn, rất bẩn và rất rất bẩn - Ảnh 7.

8. Thớt

Nếu bạn đang sử dụng thớt gỗ thì ngâm thớt vào hỗn hợp dấm và nước (tỷ lệ 1: 1) trong một vài phút sau khi nấu ăn xong để tiêu diệt vi khuẩn và các loại nấm.

Hơn nữa, bất kỳ loại thớt nào cũng cần phải được thường xuyên làm sạch và khử trùng. Để khử trùng, bạn cần sử dụng một hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê baking soda pha trong 1/2 lít nước nóng. Cho thớt vào hỗn hợp trên và ngâm trong vòng 5-10 phút rồi rửa sạch dưới vòi nước để giảm lượng vi khuẩn ẩn náu trong thớt.

9 vật dụng trong nhà bạn phải vệ sinh hàng ngày vì nó rất bẩn, rất bẩn và rất rất bẩn - Ảnh 8.

9. Dụng cụ trang điểm

Nếu bạn dùng dụng cụ trang điểm đã một thời gian dài thì tất cả các loại vi khuẩn trong đó có thể dễ dàng tấn công khuôn mặt của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần phải vệ sinh các công cụ trang điểm, tốt nhất nên cho vào nước xà phòng ấm sau mỗi lần sử dụng và rửa sạch, sau đó phơi khô rồi mới dùng tiếp lần sau.

9 vật dụng trong nhà bạn phải vệ sinh hàng ngày vì nó rất bẩn, rất bẩn và rất rất bẩn - Ảnh 9.
Theo: Bright Side
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nathan Lee giữa khẩu chiến với Ngọc Trinh: "Tôi sợ hãi trước cảnh rất nhiều bạn trẻ coi nhân vật nọ như một dạng "thần tượng

    "Tôi muốn tự mình lột bỏ hết phần nào sự thật phía sau những tuyên ngôn to tát, cuộc sống sang chảnh trên facebook hay thế giới phù phiếm cô ta đang vẽ ra...", Nathan Lee viết.
  • Đọc thêm