9 vật dụng cấm kỵ đặt trong phòng ngủ, vừa mang lại vận xui vừa khiến tinh thần bất an

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:40 28/03/2021

Giày, đồng hồ báo thức hay ảnh gia đình đều không nên để trong phòng ngủ.

Phòng ngủ phải là nơi mang lại sự ấm áp và thoải mái. Tuy nhiên, nhiều người trong số chúng ta lại có thói quen giữ những đồ vật này trong phòng ngủ và nó đang gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn theo cách không ngờ tới nhất.

1. Giày

Lý do mọi người nên cởi giày trước khi vào nhà là vấn đề vệ sinh. Bởi đôi giày của chúng ta mang rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Tốt nhất bạn nên cởi giày từ ngoài cửa và cất vào chỗ để giày. Tuy nhiên nhiều gia đình không có tủ đựng giày nên họ để giày ở lối ra vào, thậm chí là trong phòng ngủ. Họ không biết rằng giày là vật dụng cấm kỵ đặt cạnh giường ngủ. Không gian này cần giữ sạch sẽ và hoàn toàn không có mùi.

9 vật dụng cấm kỵ đặt trong phòng ngủ, vừa mang lại vận xui vừa khiến tinh thần bất an - Ảnh 1.

2. Đồng hồ báo thức hoặc điện thoại

Sợ đồng hồ báo là nỗi lo sợ khi chúng ta không tin đồng hồ báo thức sẽ hoạt động bình thường. Điều này khiến chúng ta thường bị tỉnh giấc trước khi ngủ đủ giấc. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách đặt đồng hồ báo thức sang phòng khác nhưng đủ gần để vẫn nghe thấy tiếng chuông. Ngoài ra bạn cũng nên để điện thoại di động xa tầm tay để tránh liên tục xem giờ và thông báo trên màn hình.

9 vật dụng cấm kỵ đặt trong phòng ngủ, vừa mang lại vận xui vừa khiến tinh thần bất an - Ảnh 2.

3. Ảnh gia đình

Tất cả chúng ta đều có xu hướng bày trí những bức ảnh gia đình xung quanh nhà, nhưng phòng ngủ là nơi tối kỵ theo phong thủy. Điều này là do nhìn ảnh gia đình vào đêm muộn có thể khiến bạn có những căng thẳng không mong muốn khi nghĩ về trách nhiệm của bản thân hoặc cảm thấy lo lắng cho các thành viên trong gia đình. Những bức ảnh của các thành viên đã qua đời còn có thể tạo ra tâm trạng tiêu cực và buồn bã khiến bạn thao thức cả đêm.

9 vật dụng cấm kỵ đặt trong phòng ngủ, vừa mang lại vận xui vừa khiến tinh thần bất an - Ảnh 3.

4. Thiết bị tập thể dục

Thiết bị tập thể dục cũng không nên đặt trong phòng ngủ vì nó không chỉ làm chật hẹp không gian mà còn không vệ sinh. Ngoài ra, đặt thiết bị tập trong phòng ngủ có thể khiến bạn có cảm giác tội lỗi khi tập không đều đặn. Cảm giác đó sẽ khiến bạn thao thức, khó ngủ ngon.

9 vật dụng cấm kỵ đặt trong phòng ngủ, vừa mang lại vận xui vừa khiến tinh thần bất an - Ảnh 4.

5. Bàn làm việc

Tách biệt thời gian làm việc và nghỉ ngơi là điều quan trọng khi bạn làm việc tại nhà. Bởi bộ não dễ bị phân tâm bởi các trách nhiệm khi bạn muốn đi ngủ. Nếu bắt buộc để bàn làm việc trong phòng ngủ (trong trường hợp không gian nhỏ) thì bạn không nên ngồi làm việc trên giường. Ngoài ra, hãy đặt bàn làm việc xa giường, xoay bàn làm việc để không hướng về giường ngủ, thậm chí dùng rèm để ngăn cách.

9 vật dụng cấm kỵ đặt trong phòng ngủ, vừa mang lại vận xui vừa khiến tinh thần bất an - Ảnh 5.

6. Những cuốn sách không đọc

Có nhiều người nghĩ rằng sách là thành viên của gia đình. Nhiều người thích tích trữ sách trong nhà dù không thể đọc hết chúng. Những bộ sưu tập này có thể gây lộn xộn, chiếm nhiều không gian trong nhà, kể cả phòng ngủ. Giải pháp cho vấn đề này là sắp xếp gọn gàng những cuốn sách không đọc trong tủ sách và chỉ giữ một cuốn sách đang đọc bên cạnh giường ngủ của mình. Như thế, bạn sẽ có nhiều không gian hơn và không cảm thấy tội lỗi khi chưa đọc những cuốn sách khác.

9 vật dụng cấm kỵ đặt trong phòng ngủ, vừa mang lại vận xui vừa khiến tinh thần bất an - Ảnh 6.

7. Máy sưởi

Để máy sưởi cả đêm có thể dẫn đến khô da và kích ứng, có thể gây ngứa. Những người bị bệnh tim và hen suyễn nên hết sức cẩn thận với máy sưởi vì chúng có thể làm tăng mức carbon monoxide (CO) trong không khí. Nếu bạn đang ở trong phòng có bật máy sưởi, hãy đảm bảo rằng không có vật gì dễ cháy gần đó, đặt nó lên bề mặt cứng và tránh đặt trên sàn trải thảm. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy chóng mặt hoặc đau đầu, đó có thể là dấu hiệu cho thấy mức CO đã tăng đến mức nguy hiểm.

9 vật dụng cấm kỵ đặt trong phòng ngủ, vừa mang lại vận xui vừa khiến tinh thần bất an - Ảnh 7.

8. Đồ ăn vặt

Để đồ ăn vặt trong phòng ngủ có thể khiến bạn ăn nhiều hơn so với để trong phòng bếp. Đây là thói quen không sạch sẽ vì vụn thức ăn có thể rơi trong phòng, thu hút vi trùng, vi khuẩn. Ngoài ra, bạn có thể ăn quá nhiều khi nằm trên giường, xem phim trên laptop, TV hay điện thoại. Ăn trên giường cũng có thể ảnh hưởng giấc ngủ.

9 vật dụng cấm kỵ đặt trong phòng ngủ, vừa mang lại vận xui vừa khiến tinh thần bất an - Ảnh 8.

9. Hộ chiếu và các giấy tờ quan trọng khác

Lắp 1 chiếc két an toàn thực sự là điều cần thiết để bảo vệ các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, giấy khai sinh… Hãy đảm bảo đây là loại két không thấm nước, chống cháy và có cơ chế mã bảo mật thay vì chìa khóa. Bạn có thể đặt két ở bất cứ đâu mà bạn cho là dễ lấy.

9 vật dụng cấm kỵ đặt trong phòng ngủ, vừa mang lại vận xui vừa khiến tinh thần bất an - Ảnh 9.

Nguồn: Bright Side

9 vật dụng cấm kỵ đặt trong phòng ngủ, vừa mang lại vận xui vừa khiến tinh thần bất an - Ảnh 10.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm