9 cách F5 nhà cửa sang xịn nhưng lại cực tiết kiệm, ai cũng có thể làm ngon ơ

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 07:00 21/06/2021

Không cần đầu tư quá nhiều tiền, bạn vẫn có thể tân trang nhà cửa một cách dễ dàng.

Thiếu thời gian và ngân sách hạn chế có thể là nguyên nhân khiến nhiều người ngại ngần khi muốn nâng cấp căn hộ của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể F5 không gian sống với các cách vừa đơn giản, vừa tiết kiệm sau.

1. Làm mới tường

Căn phòng của bạn sẽ có diện mạo hoàn toàn mới chỉ bằng cách tân trang lại tường. Bạn có thể thử một màu sơn mới, thay giấy dán tường hoặc treo lên đó bộ sưu tập cá nhân như tranh, ảnh…

9 cách F5 nhà cửa sang xịn nhưng lại cực tiết kiệm, ai cũng có thể làm ngon ơ - Ảnh 1.

2. Thêm 1 vài chậu cây

Cây xanh có thể khiến căn phòng trở nên tươi mới và hấp dẫn hơn. Trước khi trồng, hãy cân nhắc xem căn phòng đón được bao nhiêu ánh nắng mặt trời, cây có an toàn cho vật nuôi, trẻ em hay không và lượng nước cần tưới. Nếu không có thời gian chăm sóc, bạn vẫn có thể trồng những loại cây phát triển tốt trong nhà như lưỡi hổ, lô hội…

9 cách F5 nhà cửa sang xịn nhưng lại cực tiết kiệm, ai cũng có thể làm ngon ơ - Ảnh 2.

3. Thay 1 tấm thảm mới

Thảm giúp phân chia không gian, đồng thời làm tăng cảm giác ấm áp. Hãy chọn 1 tấm thảm có kích cỡ phù hợp với không gian và đừng nên chọn thảm quá bé, không thể chứa hết các món đồ nội thất.

9 cách F5 nhà cửa sang xịn nhưng lại cực tiết kiệm, ai cũng có thể làm ngon ơ - Ảnh 3.
Thảm trải sàn
  • Giá: 382k

4. Thay rèm cửa

Việc làm mới 1 căn phòng trở nên thật đơn giản chỉ bằng cách thay rèm cửa. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn, ví dụ như dùng rèm sheer để đón nhiều ánh nắng mặt trời hơn hoặc thay rèm lá dọc bằng rèm Roman.

9 cách F5 nhà cửa sang xịn nhưng lại cực tiết kiệm, ai cũng có thể làm ngon ơ - Ảnh 5.
Rèm vải
  • Giá: 116k

5. Chọn những điểm nhấn mới

Những điểm nhấn mới sẽ giúp căn phòng thêm thú vị. Bạn có thể thay gối trong phòng khách bằng những cái mới khác có màu sắc hoặc hoạ tiết tươi tắn hơn. Hoặc là thử thay 1 chiếc đèn, treo 1 bức tranh khác và đốt nến thơm theo mùa.

9 cách F5 nhà cửa sang xịn nhưng lại cực tiết kiệm, ai cũng có thể làm ngon ơ - Ảnh 7.

6. Thay tay nắm, núm vặn

Cách này vừa đơn giản vừa mất ít thời gian. Bạn có thể chọn những món bằng đồng, hoặc bằng gỗ. Những chi tiết nhỏ này cũng có tác dụng rất lớn trong việc nâng cấp không gian sống.

9 cách F5 nhà cửa sang xịn nhưng lại cực tiết kiệm, ai cũng có thể làm ngon ơ - Ảnh 8.
Tay nắm tủ đồng
  • Giá: 67k - 150k

7. Sắp xếp lại đồ nội thất

Đôi khi việc làm mới một căn phòng chỉ đơn giản là sắp xếp lại một số đồ đạc. Hãy thử điều gì đó mới mẻ, chẳng hạn như sử dụng một giá sách mở làm vách ngăn phòng hoặc di chuyển chiếc ghế dài ra khỏi tường để xếp vào chỗ khác. Mở rộng không gian hoặc sắp xếp đồ đạc vào một không gian khác có thể khiến bạn cảm giác như đây một căn phòng mới.

9 cách F5 nhà cửa sang xịn nhưng lại cực tiết kiệm, ai cũng có thể làm ngon ơ - Ảnh 10.

8. Di chuyển các đồ trang trí

Hãy nhìn xung quanh căn phòng và xem có cách nào để sắp xếp lại các món đồ trang trí của bạn không. Đôi khi, thay đổi các vật dụng như khung ảnh, lọ hoa, nến và di chuyển nó đến các vị trí khác nhau cũng sẽ đem đến 1 góc nhìn mới.

9 cách F5 nhà cửa sang xịn nhưng lại cực tiết kiệm, ai cũng có thể làm ngon ơ - Ảnh 11.
Kệ gỗ gắn tường
  • Giá: 83k - 188k

9. Thêm một màu sắc mới

Màu xanh lam nhẹ nhàng có thể tạo cảm giác yên bình cho căn phòng, màu hồng tươi hoặc màu vàng lại tạo cảm giác tươi vui. Trong khi đó, màu đen, màu xám đậm có thể mang lại nét tinh tế.

9 cách F5 nhà cửa sang xịn nhưng lại cực tiết kiệm, ai cũng có thể làm ngon ơ - Ảnh 13.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM ra chỉ thị KHẨN số 12 siết chặt giãn cách xã hội

    Thành ủy TP.HCM vừa có Chỉ thị 12 khẩn về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.
  • Đọc thêm