9 bí quyết hô biến nhà chật thành rộng rãi, toàn cách đơn giản lại chẳng tốn nhiều

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:00 27/06/2021

Không gian nhỏ đòi hỏi cách bố trí khéo léo để người ở không bị nhấn chìm trong biển đồ.

Phòng càng nhỏ thì càng dễ bừa bộn và bạn phải sắp xếp sao cho thật khéo để không bị nhấn chìm giữa núi đồ. Vì vậy, nếu căn hộ có diện tích khiêm tốn, thậm chí không thoải mái, hãy thử nghĩ ra những cách sáng tạo hơn để sắp xếp đồ đạc trong nhà.

1. Sơn tường màu trắng

Mặc dù bạn có thể thích những màu sắc đa dạng, phong phú, nhưng đối với một căn phòng nhỏ, chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Ngược lại, sơn tường bằng màu sáng, đặc biệt là màu trắng là lý tưởng nhất vì nó tạo cảm giác căn phòng rộng rãi và sáng sủa hơn.

9 bí quyết hô biến nhà chật thành rộng rãi, toàn cách đơn giản lại chẳng tốn nhiều - Ảnh 1.

2. Lắp đặt các kệ

Một cách tuyệt vời để tối ưu hóa việc sử dụng không gian trong nhà là lắp đặt kệ và sử dụng đồ nội thất ở góc. Trên những kệ này, bạn có thể lưu trữ những thứ như sách hoặc thậm chí là thực phẩm, và bạn cũng có thể đặt đồ trang trí và cây trồng ở đó, cùng những thứ khác. Tất cả những điều này sẽ mang lại cảm giác vô cùng ấm cúng cho căn phòng.

9 bí quyết hô biến nhà chật thành rộng rãi, toàn cách đơn giản lại chẳng tốn nhiều - Ảnh 2.
Kệ gỗ treo tường
  • Giá: 300k

3. Đặt 1 chiếc ghế dài hình chữ L

Ghế dài là thứ phải có trong ít nhất một trong các phòng của ngôi nhà. Tuy nhiên, vấn đề là trong những căn phòng nhỏ, chúng chiếm quá nhiều diện tích. May mắn thay, có một cách tốt để giải quyết vấn đề đó, đơn giản chỉ cần đầu tư một chiếc ghế dài hình chữ L và tận dụng tối đa một trong những góc của phòng khách. Tốt nhất bạn nên chọn loại không có tay vịn, vì nó sẽ tạo cảm giác thông thoáng hơn cho căn phòng và cũng giúp bạn có nhiều không gian hơn khi khách đến chơi.

9 bí quyết hô biến nhà chật thành rộng rãi, toàn cách đơn giản lại chẳng tốn nhiều - Ảnh 4.
Sofa chữ L
  • Giá: 13,685,000đ

4. Lắp 1 tấm gương ở tường

Để tạo ra một căn phòng rộng rãi hơn, gương có thể là một công cụ đắc lực. Đặt một tấm gương lớn trên tường sẽ giúp căn phòng sáng sủa hơn, đồng thời tạo cảm giác căn phòng như rộng rãi hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không để đầy các bức tường bằng gương.

9 bí quyết hô biến nhà chật thành rộng rãi, toàn cách đơn giản lại chẳng tốn nhiều - Ảnh 6.
Gương treo tường
  • Giá: 630k

5. Phân chia không gian bằng các đồ nội thất

Khi bạn có 2 phòng lân cận không được ngăn bằng tường, chẳng hạn như phòng khách và phòng bếp trong căn hộ kiểu gác xép, cách tốt nhất để tận dụng tối đa cả hai là chia chúng bằng giá sách, vách kính, bình phong, rèm hoặc thảm.

Bằng cách này, bạn có thể duy trì sự riêng tư ở cả hai khu vực, đồng thời có thể thêm các phụ kiện trang trí. Trong trường hợp khác, bạn có thể sử dụng đồ nội thất thấp để không bị hạn chế ánh sáng trong phòng.

9 bí quyết hô biến nhà chật thành rộng rãi, toàn cách đơn giản lại chẳng tốn nhiều - Ảnh 8.
Thảm trải sàn
  • Giá: 533k

6. Chọn màu sắc trung tính

Các sắc thái trung tính giúp tạo ra không gian rộng rãi và thân thiện hơn. Ngoài việc mua đồ nội thất với những tông màu này, hãy chọn rèm cửa phù hợp với chúng. Các sắc thái được coi là trung tính gồm: trắng, xám và be. Bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ để làm nổi bật một số yếu tố cụ thể, vì nó rất phù hợp với các màu trên.

9 bí quyết hô biến nhà chật thành rộng rãi, toàn cách đơn giản lại chẳng tốn nhiều - Ảnh 10.
Rèm vải canvas
  • Giá: 250k

7. Treo TV trên tường

Đặt tủ trong phòng, đặc biệt là TV, sẽ chiếm nhiều diện tích có thể được sử dụng cho việc khác. Đa chức năng là chìa khóa khi nói đến không gian nhỏ, đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên treo TV lên tường bằng bộ giá treo TV đặc biệt. Các dây điện có thể được giấu đi để khiến không gian trông gọn gàng hơn.

9 bí quyết hô biến nhà chật thành rộng rãi, toàn cách đơn giản lại chẳng tốn nhiều - Ảnh 12.

8. Tận dụng không gian gần cửa sổ

Bạn có thể biến khu vực này thành nơi nghỉ ngơi bằng cách đặt một vài chiếc đệm ở đó. Hoặc đây sẽ là nơi bạn trồng cây và đặt các đồ trang trí khác, thậm chí là biến hoá nó thành bàn làm việc.

9 bí quyết hô biến nhà chật thành rộng rãi, toàn cách đơn giản lại chẳng tốn nhiều - Ảnh 13.

9. Sử dụng ban công như 1 phần mở rộng của phòng khách

Khi bạn có ban công hoặc sân hiên bên cạnh phòng khách hoặc phòng ăn, đó là lợi thế để bạn có thể biến nó thành phần mở rộng của phòng khách. Để đạt được điều này, bạn có thể để rèm cửa luôn mở (và cửa sổ, nếu trời nóng) và đặt bàn, ghế hay các đồ đạc hữu ích khác ở nơi này.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Hà Nội cho phép người dân tập thể dục ngoài trời, cho phép Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang mở cửa trở lại

    Từ hôm nay, UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về), cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm được mở cửa trở lại.
  • Đọc thêm