9/10 người dùng iPhone sử dụng tính năng này nhưng ít ai biết ý nghĩa thực sự của nó

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 28/04/2017

Vì sợ... hỏng nút Home, nhiều người dùng iPhone chọn sử dụng nút Home ảo trên chiếc điện thoại của mình.

AssistiveTouch là một tính năng trên iPhone cho phép người dùng tương tác nhanh với một số chức năng trên iPhone. Đặc biệt trên AssistiveTouch có một tính năng mang tên gọi Home với chức năng tương tự nút Home vật lý. Vì lý do này, nhiều AssistiveTouch còn quen thuộc với người dùng Việt Nam với tên gọi "nút Home ảo". Trang Business Insider từng ghi nhận "nút Home ảo" rất phổ biến tại một số quốc gia Châu Á. Tại Việt Nam, phần đa người dùng iPhone cũng kích hoạt tính năng này để hạn chế việc phải sử dụng nhiều lần nút Home vật lý bởi không biết vì lý do gì nút Home trên iPhone rất hay bị đồn là... dễ hỏng.

9/10 người dùng iPhone sử dụng tính năng này nhưng ít ai biết ý nghĩa thực sự của nó - Ảnh 1.

Dù vậy, có thể bạn chưa biết, AssistiveTouch không được ra đời với mục đích này. Thực tế, Apple phát triển tính năng nói trên là để trợ giúp cho những người dùng đặc biệt, gặp phải các vấn đề khiến việc bấm nút Home vật lý với họ không phải khi nào cũng dễ dàng. AssistiveTouch bắt đầu được đưa vào hệ điều hành iOS từ phiên bản iOS 5.

Trước đó, một số quan điểm còn cho rằng việc quá nhiều người sử dụng AssistiveTouch thay cho nút Home khiến Apple có thể hoàn toàn tự tin trong việc loại bỏ nút Home vật lý trên dòng iPhone mới đúng như tin đồn. Trước đó, trên iPhone 7 và 7 Plus, Apple cũng dường như đã thực hiện một bước đệm cho thay đổi này.  Theo đó, thay thế cho nút Home truyền thống lúc này là một nút Home cảm ứng và không yêu cầu các chuyển động vật lý khi tương tác. Với nút Home mới, Apple sử dụng một linh kiện bên trong thân máy gọi là Taptic Engine để mô phỏng cảm giác "nhấn" mỗi khi người dùng chạm vào phím Home.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn

    Lý Hải - Minh Hà thú nhận không biết chuyện gì đã xảy ra cho đến khi được fan gửi thông tin cho xem.
  • Đọc thêm