80% người dân Đà Nẵng ủng hộ tiếp tục phong tỏa toàn thành phố

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:17 20/08/2021

Đó là thông tin tổng hợp dư luận trong những ngày qua được công bố tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cuối ngày 20/8.

Theo đó, có đến 80% ý kiến người dân Đà Nẵng đồng tình ủng hộ thành phố thực hiện phong tỏa toàn thành phố thêm một thời gian nếu những ngày tới, số ca mắc Covid-19 mới không giảm. Ngoài ra, có khoảng 10% ý kiến trung tính và 10% ý kiến khác.

Ông Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND Đà Nẵng cho biết, đến sáng Chủ nhật (22/8) mới có báo cáo kết quả xét nghiệm đợt 2 toàn dân. Tuy nhiên, trong ngày mai (21/8), UBND thành phố sẽ có quyết định mới về phương án thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong thời gian tiếp theo khi thành phố hết thời gian 7 ngày thực hiện phong tỏa, "ai ở đâu thì ở đó".

"Tinh thần là các biện pháp phòng chống dịch sau 8h ngày 23/8 của Đà Nẵng sẽ giống như Quyết định 2788 đang áp dụng", ông Chinh cho biết.

80% người dân Đà Nẵng ủng hộ tiếp tục phong tỏa toàn thành phố - Ảnh 1.

Đường phố Đà Nẵng vắng tanh trong những ngày thực hiện lệnh "ai ở đâu ở yên đó"

Chủ tịch Đà Nẵng cho biết thêm, trong 5 ngày qua, thành phố cơ bản đạt được những mục tiêu quan trọng, bước đầu đánh giá được tình hình dịch bệnh trên toàn địa bàn, đặc biệt đã kịp phát hiện nhiều F0. Vấn đề lo nhất của thành phố hiện nay là đời sống của người dân.

Do đó, trong quyết định mới, Đà Nẵng sẽ ban hành những biện pháp chăm lo đời sống người dân. Sẽ giao Sở Công Thương, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các quận, huyện bám sát chỉ đạo của thành phố về việc phân bổ các nguồn hàng của Trung ương, các doanh nghiệp, khẩn trương cung ứng đến người dân.

Trong ngày 21/8, Đà Nẵng sẽ ban hành kèm theo các biện pháp cung ứng hàng hóa cụ thể để các địa phương thực hiện, trong đó có nguồn lương thực Trung ương hỗ trợ. Đồng thời, sẽ sử dụng lực lượng Quân đội tiếp nhận và trực tiếp phân phối về tận hộ dân, giảm áp lực cho cơ sở.

80% người dân Đà Nẵng ủng hộ tiếp tục phong tỏa toàn thành phố - Ảnh 2.

Trong những ngày phong tỏa toàn thành phố, ngành y tế Đà Nẵng tách được hàng trăm F0 ra khỏi cộng đồng

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đề nghị các phường, xã nhanh chóng bổ sung Chi hội phụ nữ vào ban điều hành khu dân cư để đáp ứng kịp thời lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Theo ông Quảng, thành phố sẽ cho một số shipper đã tiêm vắc xin, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 được hoạt động nhằm góp phần cùng thành phố cung ứng kịp thời lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Cũng trong tối nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Đà Nẵng cho biết, hôm nay thành phố tiếp tục phát hiện thêm 167 ca Covid-19 mới, trong đó có 43 ca cộng đồng.

Như vậy, chỉ sau 5 ngày áp dụng lệnh "ai ở đâu ở yên đó" để xét nghiệm đại diện hộ gia đình trên toàn thành phố nhằm tách F0 ra khỏi cộng đồng, từ ngày 16/8 đến nay (20/8) Đà Nẵng đã phát hiện 138 ca Covid-19 chưa được cách ly.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm