8 món đồ không bao giờ xuất hiện trong một ngôi nhà tinh tế, dễ là bạn lại đang tích trữ đấy

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:00 30/07/2021

Nếu có lỡ "dính" phải món nào thì hãy cân nhắc tống khứ chúng ra khỏi nhà nhé.

Dọn dẹp nhà cửa không chỉ là làm sạch, sắp xếp lại đồ đạc mà còn bao gồm cả việc bỏ đi những thứ không cần thiết. Dưới đây là danh sách 8 món đồ không bao giờ xuất hiện trong 1 ngôi nhà sang trọng, nên nếu như bạn có dính phải món nào, thì hãy cân nhắc để tống khứ chúng đi.

1. Đồ dùng nhà bếp không còn tốt

Những món này có thể kể đến con dao đã cùn, một vài chiếc thìa bị uốn cong hoặc chiếc chảo không còn khả năng chống dính. Sử dụng những món đồ này khiến bạn mất nhiều thời gian chế biến thức ăn hơn, chưa kể còn ảnh hưởng đến sức khoẻ.

8 món đồ không bao giờ xuất hiện trong một ngôi nhà tinh tế, dễ là bạn lại đang tích trữ đấy - Ảnh 1.
Bộ dao kéo Japan
  • Giá: 199k

2. Các thùng chứa đồ không dùng đến

Nhà có nhiều tủ, thùng chứa đồ là chìa khoá giúp không gian luôn gọn gàng, ngăn nắp. Nhưng bạn có dám chắc bạn sử dụng hết tất cả các thùng chứa đồ bạn mua về không? Nếu bạn để nó mốc meo 1 chỗ cả năm trời thì chỉ gây ra tác dụng ngược lại, và tốt nhất bạn nên vứt chúng đi.

8 món đồ không bao giờ xuất hiện trong một ngôi nhà tinh tế, dễ là bạn lại đang tích trữ đấy - Ảnh 3.

3. Phụ kiện không còn sử dụng

Hãy quăng các phụ kiện và tập sách hướng dẫn đi kèm với những thứ bạn mua từ lâu, chẳng hạn như sách hướng dẫn sử dụng cho chiếc tivi hay lò vi sóng đã sử dụng được 5 năm.

8 món đồ không bao giờ xuất hiện trong một ngôi nhà tinh tế, dễ là bạn lại đang tích trữ đấy - Ảnh 4.

4. Móc treo quần áo

Trong tủ quần áo của bạn có ít nhất một vài chiếc móc đã cong không thể treo quần áo. Những chiếc móc treo quần áo mà chúng ta nhận được miễn phí trông vừa xấu, vừa không giữ được hình dáng sau 1 thời gian. Bạn hoàn toàn có thể thay thế chúng bằng những cái tốt hơn.

8 món đồ không bao giờ xuất hiện trong một ngôi nhà tinh tế, dễ là bạn lại đang tích trữ đấy - Ảnh 5.
5 móc treo quần áo
  • Giá: 29.889k

5. Những chiếc hộp rỗng

Đôi khi chúng ta giữ những chiếc hộp trò chơi, hộp đựng đồ nhà bếp với ý định sẽ dùng trong tương lai nhưng cuối cùng chúng lại bị vứt xó ở 1 góc nhà. Đây là những món bạn sẽ không bao giờ sử dụng lại, nên tốt nhất là vứt nó đi hoặc mang đi tái chế.

8 món đồ không bao giờ xuất hiện trong một ngôi nhà tinh tế, dễ là bạn lại đang tích trữ đấy - Ảnh 7.

6. Dây sạc và ốp điện thoại cũ

Có thể bộ sạc vẫn sẽ hữu ích nếu bạn vẫn đang sử dụng cùng một thương hiệu. Nhưng liệu bạn có thực sự cần một chiếc ốp lưng cho chiếc điện thoại mà bạn không sử dụng nữa không?

8 món đồ không bao giờ xuất hiện trong một ngôi nhà tinh tế, dễ là bạn lại đang tích trữ đấy - Ảnh 8.

7. Khăn tắm cũ và bàn chải đánh răng

Các chuyên gia cho rằng chúng ta nên thay bàn chải đánh răng 3-4 tháng một lần hoặc thậm chí thường xuyên hơn nếu bạn bị ốm. Khăn tắm có thể được sử dụng trong khoảng 6 tháng và sau đó chúng sẽ trở thành môi trường hoàn hảo cho vi trùng. Vì vậy, bạn nên để ý các mốc thời gian để kịp thời thay thế những thứ này.

8 món đồ không bao giờ xuất hiện trong một ngôi nhà tinh tế, dễ là bạn lại đang tích trữ đấy - Ảnh 9.
Bàn chải đánh răng Xiaomi
  • Giá: 678k

8. Đồ trang sức và phụ kiện không còn sử dụng

Nhiều người có thói quen mua những món đồ trang sức và phụ kiện nhỏ xinh vì chúng có giá rẻ. Nhưng sau 1 thời gian, những món đồ này bị han gỉ hoặc đơn giản là đã lỗi mốt. Đây là lúc bạn nên vứt chúng đi. 

8 món đồ không bao giờ xuất hiện trong một ngôi nhà tinh tế, dễ là bạn lại đang tích trữ đấy - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm