8 lỗi nghiêm trọng khi sắp xếp đồ đạc khiến nhà bạn trông "kém duyên"

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:20 20/06/2021

Đây có thể là những lý do khiến nhà bạn trông như 1 bãi chiến trường.

Không phải cứ đầu tư nhiều tiền là nhà sẽ đẹp đâu nhé. Một ngôi nhà đẹp đòi hỏi sự gọn gàng, chỉn chu và cả gu thẩm mỹ của gia chủ trong việc sắp xếp đồ đạc nữa. Dưới đây là 1 loạt lý do tại sao nhà của bạn vẫn chưa "mỹ mãn" giống như mong muốn.

1. Dùng rèm che đi những chỗ lộn xộn

Nhiều người dùng 1 chiếc rèm để cố che đi những gọn bừa bộn. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời và khá vụng về. Tốt hơn, bạn nên sử dụng 1 chiếc tủ và phân loại đồ đạc vào các ngăn thích hợp.

8 lỗi nghiêm trọng khi sắp xếp đồ đạc khiến nhà bạn trông kém duyên - Ảnh 1.
Tủ quần áo cánh trượt
  • Giá: 8.451.000 đ

2. Gom tất cả dụng cụ làm sạch vào 1 chỗ

Hầu như tất cả mọi người đều có thói quen gom tất cả dụng cụ làm sạch vào 1 chỗ. Tuy nhiên, điều này lại cực bất tiện nếu nhà bạn có nhiều tầng. Hãy để 1 miếng bọt biển hoặc dung dịch làm sạch trong phòng tắm và phòng bếp. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ các vết bẩn ngay khi nó xuất hiện, thay vì chờ đến khi bạn tổng vệ sinh ngôi nhà / căn hộ của mình.

8 lỗi nghiêm trọng khi sắp xếp đồ đạc khiến nhà bạn trông kém duyên - Ảnh 3.

3. Lưu trữ đồ đạc trong túi nhựa

Những túi nhựa là giải pháp lưu trữ phổ biến, nhưng khi nó được đặt trên các kệ mở lại tạo cảm giác lộn xộn cho tổng thể căn phòng. Vì vậy, chỉ nên đặt nó trong các tủ kín, và sử dụng hộp để lưu trữ đồ trên các kệ mở.

8 lỗi nghiêm trọng khi sắp xếp đồ đạc khiến nhà bạn trông kém duyên - Ảnh 4.
Hộp đựng quần áo
  • Giá: 185k

4. Đặt đồ đạc ở sai kệ

Nhiều người thường sắp xếp lẫn lộn những đồ sử dụng thường xuyên với những đồ ít sử dụng vào cùng một chỗ. Vì vậy, hãy cất đồ ít dùng vào các kệ trên cùng, còn đồ dùng hàng ngày thì để ở nơi dễ tiếp cận hơn.

8 lỗi nghiêm trọng khi sắp xếp đồ đạc khiến nhà bạn trông kém duyên - Ảnh 6.

5. Quá nhiều móc treo quần áo

Móc treo quần áo rất tiện dụng nhưng quá nhiều móc lại làm ngôi nhà trở nên lộn xộn. Một giải pháp tốt hơn là hãy sử dụng móc quần áo và treo nó vào trong tủ.

8 lỗi nghiêm trọng khi sắp xếp đồ đạc khiến nhà bạn trông kém duyên - Ảnh 7.

6. Bảo quản giày trong thùng các tông

Đừng bao giờ bảo quản giầy dép trong những chiếc thùng các-tông kín vì nó vừa cồng kềnh vừa khó tìm đồ khi cần. Hãy sử dụng những chiếc hộp nhỏ gọn trong suốt để bảo quản giày dép.

8 lỗi nghiêm trọng khi sắp xếp đồ đạc khiến nhà bạn trông kém duyên - Ảnh 8.
Hộp đựng giày
  • Giá: 190k

7. Mua các món đồ xung đột về màu sắc

Nhiều khi chúng ta mua đồ theo ý thích nhưng khi đặt vào ngôi nhà lại khiến tổng thể kém hài hoà vì sự pha trộn của nhiều phong cách. Vì vậy, lần tới trước khi mua đồ trang trí, hãy chọn những món đi theo 1 tone màu hoặc 1 phong cách.

8 lỗi nghiêm trọng khi sắp xếp đồ đạc khiến nhà bạn trông kém duyên - Ảnh 10.

8. Thiếu nguồn sáng

Ngay cả những căn hộ thật sạch sẽ ngăn nắp cũng sẽ thật lạnh lẽo nếu nguồn sáng trong phòng chỉ dựa vào duy nhất một chiếc đèn. Thay vì sử dụng một bóng đèn to, hãy thêm các bóng điện nhỏ, hoặc một chiếc đèn bàn... để tạo cảm giác ấm áp cho căn phòng.

8 lỗi nghiêm trọng khi sắp xếp đồ đạc khiến nhà bạn trông kém duyên - Ảnh 11.
Đèn cây đứng
  • Giá: 545k

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm