8 kiểu cất đồ nhiều người đang rập khuôn nhưng lại kém hiệu quả, nhà cửa lộn xộn là do đây chứ đâu

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 08:00 04/08/2021

Những kiểu lưu trữ này vừa tốn diện tích, vừa khiến nhà bạn bừa bộn hơn trông thấy.

Nhiều người có thói quen mua về đủ loại tủ, kệ chứa đồ để giúp ngôi nhà gọn gàng, ngăn nắp hơn. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng mang lại hiệu quả như chúng ta tưởng, thậm chí nó còn gây lãng phí không gian và làm nhà bạn lộn xộn hơn. 

1. Tủ đựng hồ sơ

Sau khi cất tài liệu vào tủ đựng hồ sơ, bạn sẽ hiếm khi lấy nó ra. Do đó, các ngăn kéo hồ sơ trở nên lộn xộn, khiến bạn khó tìm được loại giấy muốn tìm. Thay vì những tủ đựng tài liệu không hiệu quả, ngốn không gian, kệ hay hộp đựng hồ sơ sẽ hiệu quả hơn. Bạn có thể mua các hộp hồ sơ riêng lẻ, dán nhãn theo năm và lưu trữ các tài liệu quan trọng bên trong.

8 kiểu cất đồ nhiều người đang rập khuôn nhưng lại kém hiệu quả, nhà cửa lộn xộn là do đây chứ đâu - Ảnh 1.
Hộp đựng hồ sơ
 • Giá: 98k - 149k

2. Thùng đựng đồ chơi

Ném tất cả đồ chơi vào 1 cái thùng không phải là cách sắp xếp chúng, đồng thời còn dễ khiến đồ chơi bị hỏng hơn. Thay vào đó, bạn hãy mua 1 tủ đựng đồ chơi có nhiều ngăn để trẻ con dễ dàng sắp xếp chúng vào đúng vị trí.

8 kiểu cất đồ nhiều người đang rập khuôn nhưng lại kém hiệu quả, nhà cửa lộn xộn là do đây chứ đâu - Ảnh 3.
Tủ đựng đồ chơi
 • Giá: 1.499.000 đ

3. Kệ đựng gia vị đặt ở bàn bếp

Nếu bàn bếp của bạn nhỏ, đặt kệ gia vị ở đây sẽ chiếm khá nhiều diện tích. Thay vào đó, hãy cất các loại gia vị vào trong tủ bếp gần đó; giữ chúng ngăn nắp bằng giá đựng gia vị. Nó sẽ giúp giải phóng không gian bàn bếp và các lọ sẽ không bị bắn tung tóe, vì vậy sẽ đỡ phải dọn dẹp hơn.

8 kiểu cất đồ nhiều người đang rập khuôn nhưng lại kém hiệu quả, nhà cửa lộn xộn là do đây chứ đâu - Ảnh 5.
Kệ đựng gia vị
 • Giá: 250k - 320k

4. Hộp đựng thực phẩm không đồng bộ

Mua hộp đựng thực phẩm với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau sẽ khiến tủ lạnh nhà bạn hết sức lộn xộn. Nếu chúng không thể được lồng hoặc xếp chồng lên nhau, chúng sẽ làm tắc nghẽn ngăn kéo.

8 kiểu cất đồ nhiều người đang rập khuôn nhưng lại kém hiệu quả, nhà cửa lộn xộn là do đây chứ đâu - Ảnh 7.
8 hộp đựng thực phẩm Tupperware
 • Giá: 1.515.000 đ

5. Hộp đựng trang sức

Nếu sử dụng hộp đựng trang sức, bạn sẽ khó lòng bao quát hết tất cả bộ sưu tập của mình. Thay vì thế, hãy sử dụng 1 cây treo trang sức, cách này cũng giúp cho các loại vòng tay, vòng cổ của bạn không bị rối.

8 kiểu cất đồ nhiều người đang rập khuôn nhưng lại kém hiệu quả, nhà cửa lộn xộn là do đây chứ đâu - Ảnh 9.
Giá treo trang sức
 • Giá: 230k

6. Móc treo quần áo nhiều tầng

Móc treo nhiều tầng nghe có vẻ tuyệt vời vì chúng giúp tiết kiệm không gian, cho đến khi bạn cần lấy 1 món đồ bên dưới 5 món đồ khác. Tủ quần áo sẽ gọn gàng hơn nếu bạn sử dụng móc treo mỏng, chống trượt. Chúng giúp bạn dễ dàng tìm thấy những thứ mình muốn mặc  và có thể tiết kiệm đến 30% không gian.

8 kiểu cất đồ nhiều người đang rập khuôn nhưng lại kém hiệu quả, nhà cửa lộn xộn là do đây chứ đâu - Ảnh 11.
Set 6 móc treo quần áo
 • Giá: 54k

7. Hộp đựng đồ khô dạng tròn

Các hộp đựng dạng tròn khó có thể xếp chồng lên nhau, và như vậy bạn sẽ không tận dụng được tất cả không gian. Hãy chọn những hộp đựng hình chữ nhật hoặc hình vuông có thể xếp ngay ngắn cạnh nhau, đặc biệt là trong tủ đựng thức ăn và tủ bếp.

8 kiểu cất đồ nhiều người đang rập khuôn nhưng lại kém hiệu quả, nhà cửa lộn xộn là do đây chứ đâu - Ảnh 13.
Hộp đựng thực phẩm Fitis
 • Giá: 660k

8. Các loại giỏ đựng

Sử dụng giỏ bằng nhựa hoặc mây để lưu trữ không phải là lý tưởng vì chúng cứng và không bền. Bạn sẽ thấy tiện hơn rất nhiều với các loại giỏ đựng có thể gập lại hoặc thu gọn được. Khi không cần dùng, việc gấp gọn lại cũng giúp tiết kiệm không gian hơn. 

8 kiểu cất đồ nhiều người đang rập khuôn nhưng lại kém hiệu quả, nhà cửa lộn xộn là do đây chứ đâu - Ảnh 15.
Hộp vải đựng đồ
 • Giá: 84k

Nguồn: RD

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

  Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
 • Đọc thêm