8 đặc điểm chung ở các triệu phú dưới 30: MƠ LỚN là bước đầu tiên tới thành công, LÀM LỚN là cách để tận dụng tối đa tài năng của bạn

Thiên Vy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:27 11/03/2021

Đâu là bí quyết thành công của những triệu phú trẻ dưới 30? Câu trả lời nằm ở 8 đặc điểm, và may mắn, hoàn toàn không phải một trong số chúng!

Có không ít người làm việc chăm chỉ cả đời rồi không ngừng tiết kiệm để có thể trở thành triệu phú sau khi nghỉ hưu. Và, chỉ có rất ít trong số họ có thể hiện thực hóa được ước mơ triệu phú của mình trước tuổi 30.

Bạn có nghĩ rằng mình sẽ "nên được nghiệp lớn" khi vẫn còn trẻ? Cùng tìm hiểu 8 đặc điểm chung của các triệu phú trẻ và biết đâu qua đó, bạn cũng sẽ tìm được câu trả lời cho hướng phát triển của mình sau này.

1. Họ mơ lớn, rồi họ hành động

Những người mơ lớn luôn có cảm giác về nguy cơ, về cơ bản là họ không thể ngừng được việc làm theo ý tưởng và đam mê của mình. Họ thả mình vào những "giấc mơ lớn" để tìm kiếm thứ ánh sáng mới, để phát hiện xem mọi thứ có thể khác biệt, tốt đẹp và xán lạn hơn tới đâu. Tiếp theo, họ đi theo tầm nhìn đó với sự thích thú. Họ không chờ đợi "một ngày nào đó" sẽ xảy ra, họ nắm bắt cơ hội và từng bước đạt được mục tiêu của mình.

Không ai có thể trở thành triệu phú trẻ tuổi nếu cứ để sự tự mãn chiếm giữ. Bạn phải giữ cho tham vọng, chí tiến thủ của mình luôn ở trên cao. Nếu cảm thấy có bất cứ sự trì hoãn nào nhen nhóm, hãy dành một chút thời gian để hình dung lại ước mơ lớn và mục tiêu cuối cùng của mình, hãy tưởng tượng tất cả các khả năng và cơ hội đang ở phía trước, rồi bắt đầu động não tìm cách để đạt được điều đó.

"Mơ lớn" là bước đầu tiên dẫn đến thành công. Tiếp đó, bạn cần phải xây dựng một chiến lược để đạt được tới đích, đồng thời không ngừng hướng về phía mục tiêu của mình. Kiên trì là chìa khóa để biến ước mơ thành hiện thực.

2. Họ tìm kiếm sự cố vấn

Các triệu phú trẻ đủ thông minh để biết rằng họ không biết tất cả. Họ nhận ra rằng "kinh nghiệm" là thứ có giá trị rất cao. Họ gạt cái tôi của mình sang một bên và tìm kiếm sự hướng dẫn từ những người khác như một cách để lấp đầy khoảng trống, đồng thời cũng tránh được một số cạm bẫy đang ở đâu đó chờ họ.

Một người cố vấn tốt ở đó để hướng dẫn, chia sẻ những hiểu biết sâu sắc, đưa ra những quan điểm của họ, để giúp bạn vượt qua những thăng trầm. Họ có thể cho bạn những kinh nghiệm và kiến ​​thức cá nhân mà bạn không thể tìm thấy trong sách. Người cố vấn là một yếu tố quan trọng giúp nhiều doanh nhân trẻ có tham vọng vượt qua những thách thức chẳng hạn như ra quyết định hay quản lý tài chính.

Những người cố vấn cũng có thể giúp "đồ đệ" của họ tạo ra những mối liên hệ quan trọng, từ đó giúp "bôi trơn bánh xe cơ hội". Tuy nhiên, việc tận dụng tốt hay không những gì mà người cố vấn chia sẻ lại là tùy thuộc vào mỗi cá nhân.

3. Họ trực giác và sáng tạo

Các triệu phú trẻ tuổi sở dĩ có thể thành công rực rỡ, một phần không nhỏ là dựa vào trực giác cũng như khối óc lý trí của họ. Có thể là linh cảm sáng tạo, cũng có thể là bản năng, tựu chung lại là họ luôn rất nhạy bén khi có cảm giác về một điều gì đó và sẽ đồng hành với nó đến cùng. Các triệu phú trẻ thường chú ý đến những tín hiệu mà trong đầu phát ra, và điều này cũng có ý nghĩa khoa học.

Khoa học nhận thức cho chúng ta biết rằng nhiều khám phá và quyết định của doanh nhân được thực hiện phần lớn trong vô thức. Trong những tình huống này, cảm xúc và cảm giác đi trước sự hiểu biết lý trí. Các triệu phú trẻ học cách tin tưởng vào những khoảnh khắc đầy cảm hứng này và làm theo trực giác sáng tạo của mình. Sau đó, họ làm việc để biến những trực giác này thành những kế hoạch chiến lược thực tế hơn có thể định hướng cho những dự án trong tương lai của mình.

4. Họ thiết lập một lộ trình cho riêng mình và không ngoảnh lại

Những người trở thành triệu phú ngay từ khi còn rất trẻ không phải là kiểu người sẽ lựa chọn những con đường dễ đi. Họ thiết lập một lộ trình cho riêng mình. Họ đón nhận sự thay đổi. Họ thà theo đuổi ước mơ của mình hơn là ngồi đó lo lắng người khác nghĩ gì về mình, họ đồng thời cũng không bao giờ giới hạn mình trong tầm nhìn của người khác. Họ quyết tâm sống cuộc sống của riêng mình, theo quy tắc của riêng mình và không lãng phí thời gian để lo lắng xem người khác nghĩ gì về mình.

Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả họ đều là những người lạnh lùng, khó gần. Trong khi đại đa số các triệu phú trẻ có xu hướng độc lập, thì nhiều người cũng rất quyến rũ và thân thiện. Dẫu sao thì bạn cũng sẽ chẳng thể thành công về lâu về dài nếu chỉ "đơn thương độc mã", không có ai giúp đỡ.

5. Họ bơi trong biển kiến thức

Không phải tất cả các triệu phú trẻ đều được hưởng nền giáo dục truyền thống, nhưng chắc chắn là họ đều có tinh thần ham học hỏi và đam mê kiến ​​thức. Đam mê và yêu thích học hỏi là điều cần có nếu bạn muốn trở thành triệu phú dù ở lứa tuổi nào, và chúng cũng đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn sớm đạt được trạng thái này trong đời. Nếu bạn hy vọng trở thành một triệu phú trẻ tuổi, bạn phải hình thành thói quen đọc sách ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Điều này sẽ giúp bạn kéo căng cơ trí tuệ, giữ cho đầu óc luôn nhạy bén cũng như cung cấp cho bản thân một nguồn năng lượng để sáng tạo và đổi mới. Điều quan trọng là tận dụng tối đa thời gian đọc của mình để đảm bảo bạn thu được kiến ​​thức cần thiết. Đảm bảo rằng những cuốn sách, bài báo hay các tài liệu mà bạn chọn để đọc có thể giúp tăng cơ sở kiến ​​thức cũng như cung cấp cho bản thân những quan điểm mới.

Bạn cần không ngừng "nâng cấp" tài năng và học hỏi các kỹ năng mới. Điều quan trọng nữa là phải luôn cập nhật và nắm bắt được những thông tin đầy đủ nhất về tất cả các lĩnh vực ảnh hưởng đến lĩnh vực và doanh nghiệp của bạn. Làm được điều này, bạn sẽ có điều kiện để tạo ra những kết nối quan trọng giữa các ý tưởng, đồng thời mang lại lợi thế thúc đẩy bạn đến với thành công.

8 đặc điểm chung ở các triệu phú dưới 30: MƠ LỚN là bước đầu tiên tới thành công, LÀM LỚN là cách để tận dụng tối đa tài năng của bạn - Ảnh 1.

6. Họ không sợ rủi ro thất bại

Những người thành công vốn không được định sẵn là sinh ra để thành công. Họ phải trải qua rất nhiều thăng trầm để đúc kết kinh nghiệm cũng như tích lũy cái nhìn sâu sắc cần thiết để đạt được ước mơ của mình. Cái nhìn sâu sắc đó thường xuất hiện dưới dạng thất bại và thất bại. Bất kỳ ai trở thành triệu phú trước tuổi 30 đều hiểu rằng thất bại là một phần của thành công. Con đường đạt được ước mơ của bất cứ ai cũng đều ẩn chứa một chặng đường dài để thử và sai lầm.

Thất bại là cơ hội để học hỏi và trưởng thành. Nếu bạn chưa bao giờ thất bại, bạn sẽ không bao giờ đặt mình ra ngoài đó để xem liệu mình có thể thành công hay không. Và có một điều chắc chắn là "không ai trở thành triệu phú tự thân dưới 30 tuổi nếu chỉ chơi an toàn". Nếu bạn sợ thất bại, bạn sẽ trở nên quá thận trọng. Bí quyết để thành công là hãy chấp nhận rủi ro nằm trong tính toán và biết khi nào nên dốc toàn lực.

7. Họ không đánh đổi thời gian lấy tiền bạc

Bất cứ ai muốn tìm cách trở nên thành công đều phải sớm hiểu rằng, thời gian là một món hàng. Trên thực tế, đó là thứ hàng hóa có giá trị nhất của chúng ta. Bạn sẽ không bao giờ trở thành triệu phú nếu không học cách quản lý thời gian của mình một cách hợp lý dù ở độ tuổi nào.

Những triệu phú trẻ tận dụng tài năng, nguồn lực và sức mạnh của mình một cách chiến lược để tạo cơ hội cho thu nhập trở nên năng động hơn. Nói cách khác, ngay cả khi bạn được trả một mức lương khá cao, bạn cũng khó tích lũy được khối tài sản khổng lồ trong khi vẫn là nhân viên của người khác. Các triệu phú trẻ sử dụng vốn của họ (hoặc vốn của người khác) để tạo ra nhiều của cải hơn.

Họ luôn không ngừng tìm kiếm thêm nhiều nguồn thu nhập. Khi thấy một ý tưởng hay, họ sẽ bắt tay vào thực hiện. Họ không ngại chấp nhận rủi ro có tính toán nếu nó có thể tạo ra nhiều của cải hơn.

8 đặc điểm chung ở các triệu phú dưới 30: MƠ LỚN là bước đầu tiên tới thành công, LÀM LỚN là cách để tận dụng tối đa tài năng của bạn - Ảnh 2.

8. Họ tập trung vào thế mạnh của mình

Hãy quên việc cố gắng trở thành người tài giỏi trong mọi lĩnh vực, thay vào đó, hãy chỉ tập trung vào việc làm chủ một thứ. Nếu bạn có thể làm điều đó tốt hơn bất kỳ ai khác, bạn sẽ giải mã được thành công. Tất cả các triệu phú trẻ tuổi đều biết rằng họ phải tập trung vào thế mạnh của mình để đạt được thành công lâu dài.

Không ai thành công khi làm điều gì đó mà họ không giỏi. Đừng lãng phí thời gian của bạn vào thứ mà bạn chỉ có thể đạt tới mức trung bình. Nó không đáng. Tập trung 100% vào những lĩnh vực mà bạn biết rằng mình có thể dễ dàng "hạ gục" được nó.

Tiếp đó, xây dựng một đội ngũ tuyệt vời gồm những người có thể bổ sung cho nhau. Thuê ngoài, ủy quyền rồi sau đó giám sát sản phẩm cuối cùng, còn bạn, hãy tập trung vào lĩnh vực mà mình mạnh nhất. Làm nên việc lớn đồng nghĩa với việc tận dụng tối đa tài năng của bản thân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14