8 công việc nhà làm siêu nhanh nhưng giúp bạn giảm cân, đốt cháy tới 600 calo mà chẳng cần kiêng khem, tập tành gì

Golf, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:28 17/01/2022

Việc dành thời gian dọn dẹp ngôi nhà của bạn có thể tăng hiệu quả đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể.

Theo nghiên cứu đến từ Viện Nghiên cứu Good Housekeeping - GHI (tổ chức thành viên của Hearst UK Fashion & Beauty Network - Mạng lưới Thời trang và Sắc đẹp Hearst Anh Quốc), việc dành thời gian dọn dẹp ngôi nhà của bạn có thể tăng hiệu quả đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể. Kết quả chỉ ra rằng, trung bình bạn có thể đốt cháy tới 600 calo sau 2 giờ làm việc nhà, gần gấp đôi so với 374 lượng calo được đốt cháy trong quãng đường chạy 5km.

Đặc biệt, các nhà nghiên cứu đã trang bị cho người tham gia trải nghiệm những chiếc vòng đeo tay thông minh Fitbit Flex 2 để đo lượng năng lượng tiêu hao khi họ thực hiện các công việc nhà. Sau đó, họ đã ước tính được lượng calo trung bình mà mỗi người có thể đốt cháy sau 20 - 40 phút làm việc nhà như sau.

Đi xa để đổ rác: đốt cháy 249 calo sau 30 phút

Hãy cố gắng đi bộ xa hơn nơi đổ rác gần nhà của bạn, bởi đây là một cách giúp bạn đi bộ được lâu hơn. Nếu nhà bạn sống ở khu chung cư, bạn có thể đi bộ lên tầng đổ rác của tòa nhà nơi mình sống để phân loại rác tái chế.

Sau đó, bạn lại đi xuống cầu thang và trở về ngôi nhà của mình. Điều này không chỉ rèn luyện cho đôi chân mà còn như một bài tập aerobic giúp đốt cháy lượng calo dư thừa trong cơ thể.

8 công việc nhà làm siêu nhanh nhưng giúp bạn giảm cân, đốt cháy tới 600 calo mà chẳng cần kiêng khem, tập tành gì - Ảnh 1.

Lau các cánh cửa sổ: đốt cháy 172 calo sau 30 phút

Đây là một việc làm bắt buộc bạn phải lặp lại các động tác xoay tay theo chuyển động vòng tròn. Nó còn tác động tới cả cơ lưng và cơ bụng của bạn.

Vì vậy, khi lau cửa sổ, hãy cố gắng sử dụng cả hai tay để đưa cây lau đi lên và đi xuống. Khi các cánh cửa sổ trong ngôi nhà được làm sạch, lượng calo bạn đốt cháy được cũng phải tương đương với một vòng chạy bộ trên sân.

8 công việc nhà làm siêu nhanh nhưng giúp bạn giảm cân, đốt cháy tới 600 calo mà chẳng cần kiêng khem, tập tành gì - Ảnh 2.

Quét và lau nhà: đốt cháy 145 calo sau 30 phút

Nếu bạn thực sự muốn đổ nhiều mồ hôi, hãy dành thời gian quét và lau nhà mỗi ngày. Đây là hành động dễ sản sinh ra nhiệt lượng nhiều hơn so với việc dùng máy hút bụi.

8 công việc nhà làm siêu nhanh nhưng giúp bạn giảm cân, đốt cháy tới 600 calo mà chẳng cần kiêng khem, tập tành gì - Ảnh 3.

Để dùng máy hút bụi trong nhà thì bạn sẽ phải di chuyển các đồ vật trong ngôi nhà ra, rồi lại xếp chúng vào vị trí cũ. Điều này sẽ làm bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn khi vận động trong nhà.

8 công việc nhà làm siêu nhanh nhưng giúp bạn giảm cân, đốt cháy tới 600 calo mà chẳng cần kiêng khem, tập tành gì - Ảnh 4.

Rửa bát đũa: đốt cháy 69 calo sau 30 phút

Rửa bát đũa không chỉ là hành động tác động lên đôi tay mà còn đi xuống cả vùng hông và vùng đùi. Ngoài ra, trong quá trình rửa bát, bạn cũng có thể chuyển động chân để đốt cháy mỡ thừa ở bắp đùi bằng cách nâng lên nâng xuống sẽ giúp cơ thể săn chắc hơn.

8 công việc nhà làm siêu nhanh nhưng giúp bạn giảm cân, đốt cháy tới 600 calo mà chẳng cần kiêng khem, tập tành gì - Ảnh 5.

Lau bồn tắm: đốt cháy 100 calo sau 15 phút

Nếu bồn tắm nhà bạn to, bạn sẽ phải nỗ lực dành thời gian để lau sạch từng vết bám bẩn trên bồn tắm (ở cả mặt trong lẫn mặt ngoài). Nhờ đó, sau 15 phút, bạn có thể đốt cháy được tới 100 calo, tương đương với động tác squat 30 cái. Bởi chuyển động lau bồn tắm tác động ở cả vai và cánh tay.

Thay ga giường: đốt cháy 65 calo sau 15 phút

Nếu nhà bạn có đông người ở thì việc phải thay tới 4 chiếc ga giường trong một ngôi nhà có thể làm tiêu hao tới 65 calo trong 15 phút, tương đương với việc đi bộ 1km.

8 công việc nhà làm siêu nhanh nhưng giúp bạn giảm cân, đốt cháy tới 600 calo mà chẳng cần kiêng khem, tập tành gì - Ảnh 6.

Giặt quần áo: đốt cháy 78 calo/giờ

Việc ném quần áo vào máy giặt rồi đợi chúng giặt xong lại lấy ra phơi khô có thể giúp bạn tiêu hao tới 78 calo chỉ sau 1 giờ đồng hồ.

8 công việc nhà làm siêu nhanh nhưng giúp bạn giảm cân, đốt cháy tới 600 calo mà chẳng cần kiêng khem, tập tành gì - Ảnh 7.

Source (Nguồn): Girl Style, Daily Mail

https://kenh14.vn/8-cong-viec-nha-lam-sieu-nhanh-nhung-giup-ban-giam-can-dot-chay-toi-600-calo-ma-chang-can-kieng-khem-tap-tanh-gi-20220117172656662.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm