8 công việc đáng sợ nhất thế giới, nghề thứ 2 cho tiền cũng chẳng mấy ai dám làm

Bảo Nhi Spiderum, Theo Thời Đại 11:00 19/11/2017

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta sẽ cảm thấy chán nản và không hài lòng với công việc hiện tại của mình. Những lúc như vậy, hãy nhớ đến 8 công việc tồi tệ nhất thế giới dưới đây, có thể bạn sẽ phải suy ngẫm lại và thêm yêu quý công việc của mình đấy.

1. Nghề làm que diêm

Làm que diêm được xem là một trong những công việc nguy hiểm hơn bao giờ hết. Những người làm nghề này, thường là các cô gái trẻ, sẽ dễ mắc phải hội chứng Phossy Jaw (hàm phossy) hay còn gọi là chứng hoại tử phốt-phát hàm, vì họ phải tiếp xúc nhiều với loại hoá chất photpho trắng độc hại.

8 công việc đáng sợ nhất thế giới, nghề thứ 2 cho tiền cũng chẳng mấy ai dám làm - Ảnh 1.

Làm que diêm được xem là một trong những công việc nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Loại hoá chất này có khả năng huỷ hoại xương hàm dưới, dẫn đến việc đau nhức răng khủng khiếp. Sau đó, xương hàm trở nên biến dạng và lợi bị ăn mòn thối rữa. Nếu tình trạng này cứ tiếp tục kéo dài, bệnh nhân sẽ bị tổn thương não, nội tạng suy yếu và tử vong. Do đó, cách duy nhất chữa bệnh là phẫu thuật loại bỏ toàn bộ xương hàm. Thật đáng sợ!

2. Nghề trộm xác người chết

Ở thời đại Victoria, ngành y học phát triển vượt bậc, kéo theo nhu cầu cần nhiều mẫu cơ thể chết để sinh viên y khoa có thể thực hành giải phẫu. Chính phủ chỉ cho phép sử dụng xác của những người tử tù, nhưng số tù nhân bị tử hình trong giai đoạn này lại không nhiều, đồng nghĩa với việc cầu vượt quá cung.

8 công việc đáng sợ nhất thế giới, nghề thứ 2 cho tiền cũng chẳng mấy ai dám làm - Ảnh 2.

Những người này làm nghề này sẽ đào những thân xác mới được chôn cất (vì càng tươi thì càng tốt) và bán lại cho các trường y.

Do đó, một công việc vô cùng kinh dị được ra đời – nghề đào trộm xác chết. Những kẻ này sẽ đào những thân xác mới được chôn cất (vì càng tươi thì càng tốt) và bán lại cho các trường y. Những vụ trộm xác thường diễn ra ở nghĩa trang, trong đêm tối và bọn trộm sẽ xới tung các ngôi mộ mới.

3. Nghề thuộc da

Tuy là một nghề lương thiện và giúp ích cho xã hội, nhưng những người thợ thuộc da buộc phải sống ở vùng ngoại ô, cách xa khu định cư và đô thị. Lý do đơn giản là không ai có thể chịu được mùi hôi bốc ra từ các nhà máy sản xuất da thuộc.

8 công việc đáng sợ nhất thế giới, nghề thứ 2 cho tiền cũng chẳng mấy ai dám làm - Ảnh 3.

Tuy là một nghề lương thiện và giúp ích cho xã hội, nhưng những người thợ thuộc da buộc phải sống ở vùng ngoại ô, cách xa khu định cư và đô thị.

Việc thuộc da yêu cầu họ phải thu gom da động vật đầy lông lá và máu từ máy cắt thịt, sau đó làm mềm da trong nước tiểu vài tuần để loại bỏ lông hoặc móng tay, cuối cùng là nhào chất cặn bã vào tấm da trong hàng giờ liền.

4. Nghề chịu tội thay

Theo thuyết về Quyền Tuyệt đối của Vua ở thế kỷ 15 và 16, người ta quan niệm rằng, vua là người được Chúa trời chọn và chỉ có vua mới có quyền trừng phạt con cái của mình. Tuy nhiên, ngài không thể theo dõi kĩ càng việc dạy dỗ hoàng tử do còn bận trăm công nghìn việc.

8 công việc đáng sợ nhất thế giới, nghề thứ 2 cho tiền cũng chẳng mấy ai dám làm - Ảnh 4.

Whipping boy là những cậu bé có xuất thân quý tộc, được chọn sống chung, cùng lớn lên với hoàng tử và sẽ chịu tội thay cho hoàng tử.

Vì lẽ đó, cậu bé Whipping boy là một giải pháp tối ưu. Whipping boy là những cậu bé có xuất thân quý tộc, được chọn sống chung, cùng lớn lên với hoàng tử và sẽ chịu tội thay cho hoàng tử. Họ nghĩ rằng, chính việc cùng chơi đùa và thân thiết với nhau từ nhỏ, hoàng tử sẽ cảm thấy ăn năn, áy náy và không bao giờ tái phạm nữa khi thấy cận vệ của mình bị trừng phạt.

5. Nghề ăn đồ cúng trên quan tài

Vào thế kỷ thứ 19 tại châu Âu, mỗi khi gia đình ai có người chết, người ta lại thuê một người chuyên ăn đồ cúng bày trên quan tài (thường là bánh mì) để gánh tội cho người chết, giúp họ có thể lên thiên đường. Người làm nghề này còn được gọi là "sin-eater" (người ăn tội lỗi).

8 công việc đáng sợ nhất thế giới, nghề thứ 2 cho tiền cũng chẳng mấy ai dám làm - Ảnh 5.

Vào thế kỷ thứ 19 tại châu Âu, mỗi khi gia đình ai có người chết, người ta lại thuê một người chuyên ăn đồ cúng bày trên quan tài để gánh tội cho người chết, giúp họ có thể lên thiên đường.

Một mẩu bánh mì sẽ được đặt trên ngực người chết và nhiệm vụ của sin-eater là ăn nó. Họ quan niệm rằng, mọi tội lỗi của người chết sẽ được mẩu bánh mì hấp thụ và nếu sin-eater ăn nó, họ sẽ phải chịu thay những vết nhơ đó trong tâm hồn.

6. Nghề thu dọn chất thải

Công việc dọn chất thải thủ công có thể được coi là cơn ác mộng kinh hoàng nhất mà bạn có thể nghĩ đến. Những người làm việc này sẽ phải đi dọn chất thải từ sáng đến tối, quanh quẩn xung quanh các nhà vệ sinh bốc mùi và chui xuống ống cống. Sau đó, họ phải vác chất thải tới nơi cách thành phố hàng trăm cây số để tiêu huỷ.

8 công việc đáng sợ nhất thế giới, nghề thứ 2 cho tiền cũng chẳng mấy ai dám làm - Ảnh 6.

Công việc dọn chất thải thủ công có thể được coi là cơn ác mộng kinh hoàng nhất mà bạn có thể nghĩ đến.

Tuổi thọ của những công nhân làm nghề này bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì họ thường xuyên phải tiếp xúc với lượng chất thải lớn. Nhiều người mắc bệnh hen suyễn, nhiễm trùng da và bệnh lao sau khi làm công việc này.

7. Làm người hành quyết

8 công việc đáng sợ nhất thế giới, nghề thứ 2 cho tiền cũng chẳng mấy ai dám làm - Ảnh 7.

Công việc của người hành quyết quả là việc làm rùng rợn và dã man nhất trong lịch sử loài người.

Công việc của người hành quyết quả là việc làm rùng rợn và dã man nhất trong lịch sử loài người. Những cách thức hành hình kẻ phạm tội rất đa dạng và đòi hỏi người thực thi nhiệm vụ phải có tinh thần sắt đá, chẳng hạn như chém đầu, cho tử tù bị điện giật, treo cổ hoặc kinh dị hơn là dìm vào nước sôi, thiêu sống hoặc phanh thây.

8. Nghề thông ống khói

Nhiệm vụ của những người này là làm sạch bồ hóng trên các ống khói do các gia đình liên tục đốt lửa để sưởi ấm trong mùa đông. Thường thì công việc này sẽ dễ dàng hơn đối với những cậu bé nhỏ tuổi, đủ nhỏ để chui vào bên trong ống khói chật hẹp.

8 công việc đáng sợ nhất thế giới, nghề thứ 2 cho tiền cũng chẳng mấy ai dám làm - Ảnh 8.

Nhiệm vụ của những người này là làm sạch bồ hóng trên các ống khói do các gia đình liên tục đốt lửa để sưởi ấm trong mùa đông.

Nhưng rất đáng thương là những đứa trẻ này sẽ bị lem luốc khắp mặt và khuỷu tay, đầu gối rướm máu khi phải làm việc trong một môi trường nguy hiểm như vậy. Thậm chí, những bé 5 tuổi thường sợ hãi khi phải trèo ra ống khói và rồi trở nên cực kỳ hoảng loạn vì những người chủ nhà sẽ đốt lửa để đuổi chúng lên cho nhanh.

Do vậy, nếu bị mắc kẹt, một số đứa trẻ có thể chết ngạt trước khi được giải cứu. Điều tệ nhất là, công việc nguy hiểm này còn rất có hại cho sức khoẻ vì bồ hóng ở ống khói là tác nhân gây ung thư phổi.

Nguồn: Life Dealth Prizes

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NS Thương Tín tự lái xế hộp hơn 400 triệu được tặng sau khi ra viện, hình ảnh gặp khó khăn khi mới sử dụng gây lo lắng!

    NS Thương Tín tự lái xế hộp trở về quê bên vợ con sau khi được xuất viện. Nhìn hình ảnh ông tự mình lái xe ai nấy đều cảm thấy lo lắng.
  • Đọc thêm