8 bộ đôi rau củ là "trời sinh 1 cặp", trồng cạnh nhau không những xanh tốt mà còn giảm sâu bệnh

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:55 25/09/2021

Những loại rau củ này đều là bạn đồng hành tuyệt vời, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Xu hướng hiện nay là tự trồng rau củ tại nhà để vừa có thực phẩm sạch trong tầm tay, lại tạo thêm góc xanh cho không gian sống. Tuy nhiên, nỗi băn khoăn chung của đa số những người mới làm vườn là không biết nên trồng như thế nào, trồng cây gì với cây gì để phát triển tốt nhất?

1. Cà chua và cà rốt

Cà chua và rốt sẽ tạo thành 1 bộ đôi tuyệt vời. Cà rốt thích đất mát hơn và ẩm hơn, còn cà chua có thể tạo ra một phần bóng râm và độ ẩm hoàn hảo cho cà rốt. Mặt khác ngọn cà rốt sẽ bảo vệ cây cà chua khỏi sâu bệnh. Ngoài ra, hệ thống rễ của chúng không làm phiền lẫn nhau vì cà rốt là cây ăn củ và cà chua cho quả.

8 bộ đôi rau củ là trời sinh 1 cặp, trồng cạnh nhau không những xanh tốt mà còn giảm sâu bệnh - Ảnh 1.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Cây cà chua

2. Bắp cải và hoa cúc

Trồng hoa cúc và bắp cải cùng nhau trong vườn rất hữu ích, vì loài hoa này thu hút các loại côn trùng có lợi cho bắp cải.

8 bộ đôi rau củ là trời sinh 1 cặp, trồng cạnh nhau không những xanh tốt mà còn giảm sâu bệnh - Ảnh 3.
[Box tag giá] - Chậu hoa cúc

3. Súp lơ và hành tây

Hành tây là cạ cứng với súp lơ, thậm chí còn làm cho vị súp lơ ngon hơn. Điều này là bởi súp lơ phát triển tốt khi thời tiết mát mẻ, và hành tây sẽ tạo một phần bóng râm cho nó.

8 bộ đôi rau củ là trời sinh 1 cặp, trồng cạnh nhau không những xanh tốt mà còn giảm sâu bệnh - Ảnh 5.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Hạt giống súp lơ xanh

4. Dưa hấu với các loại gia vị có hoa

Những cây cần được thụ phấn như dưa hấu sẽ rất cần các loại hoa bên cạnh mình. Vì vậy, bạn nên trồng những cây gia vị có hương thơm như thì là, mùi tây, hương thảo để mời gọi côn trùng đến vườn nhà mình.

8 bộ đôi rau củ là trời sinh 1 cặp, trồng cạnh nhau không những xanh tốt mà còn giảm sâu bệnh - Ảnh 7.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Chậu cây hương thảo

5. Củ cải và rau cải bó xôi

Hai loại rau củ này sẽ hỗ trợ nhau cùng phát triển. Củ cải có thể hút sạch sâu bệnh từ rau cải bó xôi. Những ký sinh trùng này có thể tấn công lá củ cải, nhưng không tấn công phần củ ăn được.

8 bộ đôi rau củ là trời sinh 1 cặp, trồng cạnh nhau không những xanh tốt mà còn giảm sâu bệnh - Ảnh 9.

6. Đậu và bí ngô

Bí, đậu và ngô được biết đến như "chị em một nhà". Thân cây ngô có thể giúp cây đậu cao và khỏe hơn, đồng thời bơm nitơ vào đất, giúp cây xung quanh phát triển đầy đủ. Trong khi đó, cây bí mọc trên mặt đất và chống lại cỏ dại nhờ những chiếc lá lớn của nó.

8 bộ đôi rau củ là trời sinh 1 cặp, trồng cạnh nhau không những xanh tốt mà còn giảm sâu bệnh - Ảnh 10.

7. Xà lách và hẹ hoặc tỏi

Trồng các loại cây có đặc tính tương phản với nhau được gọi là “xen canh"  và một số nghiên cứu cho rằng đó là một phương pháp làm vườn hiệu quả. Nhờ vậy, hẹ và tỏi mọc cao và tạo bóng mát cho rau xà lách trong thời tiết nắng nóng. Chúng cũng có thể là chất xua đuổi rệp tự nhiên - vấn đề thường gặp ở rau xà lách.

8 bộ đôi rau củ là trời sinh 1 cặp, trồng cạnh nhau không những xanh tốt mà còn giảm sâu bệnh - Ảnh 11.

8. Dưa chuột và đậu Hà Lan

Trồng dưa chuột và đậu Hà Lan cùng nhau là hoàn toàn có lợi. Vì hệ thống rễ của đậu Hà Lan tạo nitơ phát triển trong đất sẽ giúp dưa chuột phát triển lớn hơn và khỏe mạnh hơn.

8 bộ đôi rau củ là trời sinh 1 cặp, trồng cạnh nhau không những xanh tốt mà còn giảm sâu bệnh - Ảnh 12.

Gợi ý shopping:

[Box tag giá] - Hạt giống dưa chuột

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Cú "bẻ lái" bất ngờ vụ tài tử Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, bà Phương Hằng tuyên bố tặng ông Lê Tùng Vân 20 tỷ để bù đắp danh dự nếu bị vu oan

    Với một loạt tin nhắn, hình ảnh và thông tin độc quyền, Dispatch đã có thể tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc như lời nói dối của cô bạn gái phát thanh viên, việc cô giấu giếm việc có chồng với Kim Seon Ho, chi tiết chuyện phá thai và cả việc cô Choi lừa dối Kim Seon Ho để đi với trai. Nhìn lại dòng thời gian đầy đủ, tờ báo này khẳng định rằng có nhiều lỗ hổng trong bài đăng tố cáo và càng đào sâu câu chuyện, họ càng có nhiều câu hỏi dành cho Choi Young Ah. Những tình tiết mới về scandal tình ái của tài tử Hometown Cha-Cha-Cha khiến dư luận xôn xao và đổ dồn sự chú ý.
  • Đọc thêm