70 tuổi vẫn mê làm "neo", gì có thể bỏ qua chứ drama dòng họ phải "hít" cho bằng được: Cách làm bà tôi vui dễ òm!

ne/ design: Mai Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:08 02/11/2021

Đúng thật, ông bà trẻ lâu như thế là nhờ chiêu trò mua vui của con cháu cả đấy.

Hồi bé đọc sách giáo khoa, cứ thấy hình tượng ông bà lúc nào cũng gắn liền với mái tóc bạc, nụ cười móm mém và cây gậy chống. Vậy mà càng lớn, càng thấy… sai sai. Tại, ông bà thời nay, hầu như "hổng có dzậy nữa".

Không tin cứ lên mạng lướt lướt, đảm bảo kiểu gì cũng sẽ thấy được vài ba topic khoe ông bà cute, lúc nào cũng vui vẻ và hệt như một người bạn cùng tuổi với cháu con. Smartphone lướt hý hoáy, ăn uống cũng trà sữa, bún bò như ai…

Mà, để có thể trẻ lâu như thế, ngoài nguồn năng lượng dạt dào, ông bà cũng "lận lưng" liều "vitamin niềm vui" do con cháu đem lại nữa đó. Mấy chuyện mua vui, đem lại hạnh phúc và tiếng cười cho ông bà phải làm sao cứ thử hỏi qua vài đứa cháu lắm chiêu nhiều trò là biết ngay ấy mà!

"Tuyệt chiêu" đỉnh nhất luôn là sự quan tâm chân thành

Sinh ra và lớn lên ở Đức, rich kid Thảo Nhi Lê (28 tuổi) hầu như không có mấy thời gian ở cạnh ông bà. Trên trang cá nhân, cũng hiếm cô nàng check-in cùng người thân trong gia đình khiến nhiều người nghĩ rằng rich kid không mấy thân thiết với ông bà cho lắm.

Trái ngược với sự xa cách mà netizen đồn đoán, rich kid lại vô cùng thân thiết và yêu thương bà nội của mình. Trong mắt của Thảo Nhi, bà nội là một người rất trendy, giàu tình cảm và cũng là người thân duy nhất của cô ở Việt Nam. Cũng vì lẽ đó, rich kid hết mực yêu thương và luôn muốn làm cho bà mình vui vẻ, hạnh phúc.

"Bình thường Nhi khá là bận rộn nên khi có thời gian rảnh là Nhi sẽ cùng bà tâm sự những chuyện trong cuộc sống hằng ngày hoặc công việc của Nhi.

Bà thích sự ngọt ngào, Nhi cũng thường mua tặng bà những món quà dễ thương như: bánh ngọt, đồ chơi ‘trẻ con’... Gọi là đồ chơi trẻ cho thấy sự dễ thương vậy thôi nhưng thực chất đó là những món quà có giá trị kỷ niệm, mà mỗi khi mà Nhi đi đâu đó có gì lạ, có gì hay là lại mua về tặng bà.

Bà cũng thích đi đây đi đó, nên Nhi đưa bà đi du lịch Đà Lạt cho khuây khỏa, hoặc chỉ là đi mua sắm đồ trang trí nhà cửa cho thêm đẹp bà cũng thích nữa.

Đặc biệt, bà là người rất yêu thiên nhiên, cây cảnh nên Nhi thường mua cây và những dụng cụ chăm sóc cây để bà được thư giãn và làm được những việc bà thích.

Niềm vui của người già đôi khi đơn giản lắm, thấy Nhi cùng bà nấu nướng, ăn ngon lành những món ăn bà chuẩn bị là bà đã cười tít mắt rồi".

Ông bà tôi cute lắm: 70 tuổi còn thích làm “neo” - mê diễn viên đẹp trai, biếu tiền thì sướng lắm mà cứ giả vờ từ chối - Ảnh 1.

Nhìn lạnh lùng, cool ngầu vậy thôi chứ Thảo Nhi Lê lại là đứa cháu cực kỳ hiếu thảo, giàu tình cảm dành cho bà

70 tuổi vẫn mê làm "neo", gì có thể bỏ qua chứ drama dòng họ phải "hít" cho bằng được

Có lợi thế ở sát ngay nhà nội, từ nhỏ Phương Lan (22 tuổi) đã vô cùng thân thiết và gắn bó với bà nội. Song song với đó, cô nàng cũng chăm chỉ gọi điện, tương tác online với bà ngoại mỗi ngày để thắt chặt thêm tình cảm. Chỉ sau này khi lớn lên, phải đi học xa, tình "chị em" của cô nàng với hai bà mới bị gián đoạn đôi chút.

"Bà nội mình vô tư lắm, chắc vì vậy mà hơn 70 tuổi rồi vẫn chạy xe máy ầm ầm, không hề có dấu hiệu đau lưng mỏi gối tê tay. Bí quyết chắc do mình vừa ngoan, vừa biết cách làm nội vui nên nội mới trẻ lâu như vậy.

Hồi đi học, SGK có bày học sinh các cách khiến ông bà hài lòng nhưng mình không thấy cách nào làm ông bà vui vẻ cả. Không lẽ cứ áp dụng theo sách, ngồi học bài cả ngày hay là chờ ông bà đau để chăm sóc ư? Thay vì làm những việc ‘dài hạn’ vậy, mình thấy làm việc ‘ngắn hạn’ có ích hơn.

Chẳng hạn cứ tới dịp lễ hay lâu lâu cứ đưa tiền cho nội đi làm ‘neo’, làm tóc rồi khoe xóm làng là nội vui ngay. Lúc nào không có tiền thì mình mở video người già thích xem trên YouTube rồi ngồi xem và bình luận với bà. Hoặc xài tuyệt chiêu gắn kết là kể ‘drama’ dòng họ cho nội nghe để thắt chặt tình chị em cùng ghét chung 1 số người. Đụng tới chủ đề yêu thích này, nội thao thao bất tuyệt luôn.

Lâu dần mình nhận ra, muốn làm cho nội vui cứ chăm chỉ trò chuyện và khen nội là được. Hoặc đơn giản hơn là nhờ vả nội làm một cái gì đó như đan len cho con cái áo đi, đan len cho con gấu bông đi là nội vui mấy ngày liền.

Còn bà ngoại ở xa lắm, nên chỉ cần mình về thăm thôi là ngoại vui rồi. Chưa hết, còn phải nghe lời nữa ngoại mới vui. Ví dụ lâu lâu gọi điện thoại nói chuyện, nghe ngoại dặn không lấy chồng sớm, dù đang yêu đương nồng cháy và cũng không muốn ế như mẹ tới 27 tuổi mới lấy chồng nhưng cũng phải ‘dạ’ để ngoại vui lòng đó".

Phương Lan có mối quan hệ vô cùng thân thiết với bà ngoại (trái) và bà nội (phải)

Bà ngoại mình xì-tin, tâm hồn Gen Z dữ lắm!

Sống cùng thành phố với nhà ngoại, dù không cận kề ngay bên nhưng Nhật Uyên (20 tuổi) vẫn tranh thủ dành thời gian sang thăm nom bà thường xuyên. Với cô nàng, bà ngoại không chỉ là bà mà còn là một người bạn thân thiết, cùng chung những sở thích cực kỳ Gen Z.

"Bà ngoại mình có một sạp hoa quả ở chợ, bình thường nếu không có lịch học mình sẽ chạy ra trông hàng phụ bà. Lâu lâu mà có hoa dư hay dịp lễ, ngoại lại tự cắm tặng mình bó hoa, rồi trêu: ‘Không có người yêu thì để ngoại tặng nhe’.

Tuy bà lớn tuổi rồi, nhưng tâm hồn còn Gen Z dữ lắm. Mình với ngoại hay cày phim cả ngày, phim nào mà có anh diễn viên nào đẹp là ngoại lại dặn mình ‘kiếm thêm phim của ảnh coi đi con’.

Đặc biệt, ngoại mình cực kỳ chú trọng nhan sắc và mê skincare. Cứ 10 giờ tối là kéo mình đi appy 7749 bước chăm da rồi đi ngủ cho bằng được tại sợ thức khuya hư da. Lâu lâu 2 bà cháu nằm đắp mask, xem phim vui dữ lắm.

Ngoại mình cũng hay e thẹn như con gái mới lớn lắm. Mình đi làm có chút tiền, thỉnh thoảng biếu ngoại, ngoại cứ ‘lắc đầu bé hổng dám đâu’ nhưng năn nỉ một hồi cũng nhận rồi đi khoe khắp nơi.

Mong muốn của ngoại là được đi qua Thái chơi cho thỏa, mình cũng đang cố dành dụm đưa bà đi một chuyến cực chill luôn nhưng mà giờ dịch rồi. Chỉ mong mau hết dịch, để bà cháu mình lại tung tăng thôi".

Ông bà tôi cute lắm: 70 tuổi còn thích làm “neo” - mê diễn viên đẹp trai, biếu tiền thì sướng lắm mà cứ giả vờ từ chối - Ảnh 3.

Bà ngoại "bao" xì-tin, bao Gen Z của Nhật Uyên

Thành công dù lớn, dù nhỏ của cháu con luôn là niềm vui "bự" nhất với ông bà

Khác với dân tình được ông bà kề cận, chăm sóc từ bé, mỗi năm Huỳnh Hiệp (24 tuổi) chỉ được gặp ông bà nội 1 lần vào dịp Tết. Song sự cản ngăn địa lý ấy cũng không thể khiến anh chàng bớt đi chút nào tình yêu thương dành cho ông bà.

"Từ bé đến giờ mỗi khi mình làm được một cái gì đó trong đời, ba mẹ đều gọi về khoe với ông bà. Mình nghe mẹ kể mỗi lần như thế, ông bà lại đi khoe khắp nơi về 'cháu tui' vô cùng vui vẻ và hạnh phúc. Thế nên mình mặc định, muốn ông bà tinh thần luôn thư giãn, bớt đi những gánh lo, cách tốt nhất là giỏi giang và nghe lời.

Mà thật ra, dù thành công của mình nhỏ xíu (thi được 9 điểm toán, cao lên được 2cm trong hè) cho đến những cái to lớn như đỗ đại học, đi làm, mở tiệm, có bạn gái... đối với ông bà đều là niềm vui 'bự' y chang nhau thôi à. Chỉ cần là con cháu, làm được gì tử tế, ông bà cũng vui".

Ông bà tôi cute lắm: 70 tuổi còn thích làm “neo” - mê diễn viên đẹp trai, biếu tiền thì sướng lắm mà cứ giả vờ từ chối - Ảnh 4.

Huỳnh Hiệp đang nướng thịt cho một buổi tiệc gia đình với ông bà, bố mẹ

***

Đối với nhiều người trẻ, thế giới ngoài kia bao la rộng lớn, nhiều nơi cần đi và cần khám phá lắm. Song đối với ông bà, niềm vui, hạnh phúc đôi khi chỉ gói gọn trong sân vườn, căn nhà và những đứa cháu. Và thật ra, chẳng có món quà hay chiêu trò nào trên đời có thể làm ông bà vui bằng được con cháu quan tâm, dành nhiều thời gian ở bên cạnh.

Ảnh: NVCC

Ông bà tôi cute lắm: 70 tuổi còn thích làm “neo” - mê diễn viên đẹp trai, biếu tiền thì sướng lắm mà cứ giả vờ từ chối - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm