7 mẹo trang trí nhà bạn phải mất tiền mới ngộ ra, nhiều cái chỉ người trong nghề mới biết

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:00 16/08/2021

Dù là dân nghiệp dư cũng có thể áp dụng các mẹo trang trí nhà này ngon ơ.

Trong quá trình tự thiết kế nhà, đôi khi bạn sẽ "lớ ngớ" và khó tránh khỏi việc mắc phải những lỗi nho nhỏ. Để tránh những sai lầm không đáng có, hãy học theo những mẹo của các nhà thiết kế chuyên nghiệp sau:

1. Quy tắc bày gối ném

Khi bày gối ném để tạo điểm nhấn cho sofa, hãy đặt hai chiếc gối vuông 50cm có họa tiết đậm ở các góc. Sau đó, chồng lên bằng hai chiếc gối 40cm cùng tông màu. Cuối cùng, thêm một chiếc gối có hoa văn chìm (như hình sọc) ở giữa ghế để tổng thể được cân đối.

7 mẹo trang trí nhà bạn phải mất tiền mới ngộ ra, nhiều cái chỉ người trong nghề mới biết - Ảnh 1.
Gối ném
  • Giá: 285k

2. Treo tranh ở độ cao phù hợp

Hầu hết mọi người đều treo tranh quá cao. Hãy treo tranh làm sao để nó chỉ cao hơn đồ nội thất từ 8 - 20cm. Khi có quá nhiều khoảng trống giữa đồ nội thất và bức tranh, mắt bạn sẽ chỉ tập trung vào khoảng trống ở giữa.

7 mẹo trang trí nhà bạn phải mất tiền mới ngộ ra, nhiều cái chỉ người trong nghề mới biết - Ảnh 3.
Tranh treo tường
  • Giá: 230k - 490k

3. Sắp xếp lại giá sách

Mẹo khi sắp xếp giá sách là để 60% sách theo chiều dọc và 40% theo chiều ngang. Điều này tạo ra sự cân bằng nhưng trông vẫn tự nhiên. Bên cạnh đó, hãy xếp sách chiều ngang thấp hơn chiều dọc: Nếu sách chiều dọc cao 30cm, hãy xếp ba đến bốn quyển sách theo chiều ngang, cao tối đa 10cm. Bạn cũng có thể thêm 1 vài chậu cây xanh để làm dịu giá sách, nhưng tránh trưng bày hoa vì có thể khiến tổng thể trông lộn xộn và mất tập trung.

7 mẹo trang trí nhà bạn phải mất tiền mới ngộ ra, nhiều cái chỉ người trong nghề mới biết - Ảnh 5.
Kệ sách
  • Giá: 1.250.000 đ

4. Vị trí treo gương

Hãy treo gương ở độ cao khoảng 140cm so với mặt đất. Đây là vị trí vừa tầm với mắt và không gây căng thẳng. Còn nếu bạn muốn tạo cảm giác về không gian rộng hơn, hãy lắp một chiếc gương đối diện với cửa sổ để phản xạ ánh sáng.

7 mẹo trang trí nhà bạn phải mất tiền mới ngộ ra, nhiều cái chỉ người trong nghề mới biết - Ảnh 7.
Gương tròn
  • Giá: 650k

5. Cách chọn bàn ăn

Khi chọn mua bàn ăn, hãy đảm bảo rằng nó rộng hơn 91cm để khi giữa bàn bày đầy chén đĩa, bạn vẫn còn không gian ăn uống. Còn với không gian nhỏ, hãy xem xét một chiếc bàn tròn. Nó vừa vặn với một góc nhỏ và không có góc cạnh, mang lại nhiều không gian ăn uống hơn.

7 mẹo trang trí nhà bạn phải mất tiền mới ngộ ra, nhiều cái chỉ người trong nghề mới biết - Ảnh 9.
Bàn ăn tròn
  • Giá: 5.990.000 đ

6. Quy tắc phối màu

Hãy áp dụng quy tắc 60-30-10, lần lượt là 60% màu chủ đạo, 30% màu trang trí và còn lại là màu nhấn. Ví dụ bạn có thể chọn màu tường là chủ đạo, màu vải bọc đồ nội thất là màu trang trí và hoa hoặc gối làm điểm nhấn.

7 mẹo trang trí nhà bạn phải mất tiền mới ngộ ra, nhiều cái chỉ người trong nghề mới biết - Ảnh 11.

7. Mẹo chọn bàn trà

Vì ghế sofa hiện nay thường cao khoảng 50cm để dễ ngồi và đứng, nên bàn trà lý tưởng sẽ cao từ 38 đến 50 inch. Hãy đặt nó cách ghế sofa 45cm; đây là khoảng cách trung bình từ hông đến xương bánh chè của một người. Khoảng cách này cũng mang lại đủ không gian để bạn thư giãn và thoải mái di chuyển. Ngoài ra, bàn trà nên rộng bằng 2/3 ghế sofa.

7 mẹo trang trí nhà bạn phải mất tiền mới ngộ ra, nhiều cái chỉ người trong nghề mới biết - Ảnh 12.
Bàn trà
  • Giá: 3,3 triệu

Nguồn: RD

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm