7 mẩu chuyện chứng minh: Tình yêu thật sến, nhưng thật vui!

Cô Chang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:04 23/07/2021

"Những năm đó, em cứng đầu đến mức không muốn gửi cho anh một bức thư tình".

Jack London từng nói: "Điều đầu tiên trên thế giới này có, chính là tình yêu, sau đó mới có ngôn ngữ để thể hiện tình yêu". Vì vậy, khi tình yêu đến, người ta thường đánh rơi khả năng sử dụng ngôn ngữ để thể hiện cảm xúc. Họ chỉ khóc, họ mỉm cười, họ ôm và trao những nụ hôn.

01

Một năm trước, bạn trai tôi gửi cho tôi một bưu kiện nhỏ khi kết thúc chuyện công tác ở nước ngoài, anh yêu cầu tôi chờ anh trở về mới được mở ra. Sau đó, tôi bất ngờ được thông báo rằng nhiệm vụ của anh ấy sẽ phải kéo dài thêm một năm nữa. Tôi tiếp tục chờ đợi. Cuối cùng, anh ấy đã trở về. Anh ấy nói tôi mở gói hàng đã gửi một năm trước. Và khi tôi đang bóc từng lớp quà, anh ấy quỳ xuống và nói: "Em có nguyện ý lấy anh không?".

7 mẩu chuyện chứng minh: Tình yêu thật sến, nhưng thật vui! - Ảnh 1.

02

Tôi khoác tay con gái, từng bước bước trên lễ đường. Tôi đã từng cứu một cậu bé 14 tuổi bị tai nạn ô tô cách đây 10 năm, các bác sĩ chẩn đoán rằng đôi chân có thể bị liệt vĩnh viễn. Tôi và con gái thường đến thăm cậu bé. Sau đó, ngay cả khi không có tôi đi cùng, con gái vẫn nhất quyết đến bệnh viện để đọc sách cùng cậu. Hôm nay, tôi thấy chàng trai ấy đã đứng vững vàng ở cuối lễ đường và chờ đợi, với nụ cười tươi trên môi, đón lấy con gái tôi và hạnh phúc đeo chiếc nhẫn cưới vào ngón tay nó.

03

Hôm nay, một bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer đã được chuyển vào bệnh viên nơi tôi làm việc. Ông ấy hầu như không nhớ được tên mình, thường xuyên quên mình đang ở đâu, làm gì vài phút trước. Nhưng có một thứ duy nhất ông ấy không quên, đó chính là tên của vợ mình. Mỗi ngày, khi cô ấy bước vào phòng bệnh, ông ấy luôn mỉm cười và nói: "Chào buổi sáng, nàng Kate xinh đẹp của tôi".

04

Sau khi chia tay bạn trai cũ từ thời cấp 3, hiện tại, đã 8 năm rồi, tôi cũng không bao giờ nghĩ sẽ có cơ hội gặp lại. Anh ấy đã trở thành một người lính cứu hoả ở một thành phố khác. Còn tôi vẫn làm một công việc nhàm chán tại một công ty nhỏ. Bỗng nhiên, hôm nay, anh ấy gửi một bức ảnh, trong hình là tấm hình chung duy nhất của hai chúng tôi. Hoá ra tấm ảnh ấy đã lặng lẽ nằm trong góc mũ bảo hộ của anh ấy mấy năm nay.

7 mẩu chuyện chứng minh: Tình yêu thật sến, nhưng thật vui! - Ảnh 2.

05

Ông tôi đang lái xe về nhà thì đột ngột quay lại và phóng đến cửa hàng hoa ở góc phố vừa đi qua. Tôi thắc mắc hỏi tại sao ông lại mua hoa. Ông bảo: "Quên mua hoa cho bà rồi", tôi tò mò hỏi lại: "Hôm nay đâu phải ngày gì đặc biệt, cần gì mua hoa cho bà ạ?". Bố liền trả lời: "Mỗi ngày của bà ấy đều đặc biệt. Bà của cháu thích hoa, bà sẽ rất vui khi nhìn thấy chúng".

06

8 năm trước, khi tôi dừng xe ở ngã tư, tôi đã bị một chiếc ô tô chạy ẩu tông vào phía sau. Người lái xe là một sinh viên đại học cũng giống như tôi. Anh ấy đã thành thật xin lỗi, trong khi chờ cảnh sát và xe cứu hộ đến, chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều và trao đổi số liên lạc. Và hôm nay, chính là kỷ niệm 4 năm ngày cưới của chúng tôi.

07

Hôm nay, tôi đã tỏ tình với cô bạn thân 6 năm, tôi và cô ấy cùng nhau đi ăn tối. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau trong gần 4 giờ đồng hồ. Khi về, cô ấy đưa cho tôi một phong bì to, đựng những bức thư mà cô ấy đã viết cho tôi suốt 6 năm qua. Cô ấy nói: "Trong những năm đó, em đã nghĩ rằng không bao giờ viết nó ra để cho anh xem. Em cứng đầu đến mức không muốn gửi cho anh một bức thư tình".

7 mẩu chuyện chứng minh: Tình yêu thật sến, nhưng thật vui! - Ảnh 3.

      Ảnh minh họa: Weibo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?

    Thông tin về MC mới của Đường Lên Đỉnh Olympia khiến dân tình xôn xao.
  • Đọc thêm