7 loại cây lọc không khí cực tốt được NASA khuyên nên trồng trong nhà

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:46 08/03/2021

Các loại cây như lan Ý, lan chi, cây thường xuân... đều có khả năng loại bỏ khí độc, giải phóng oxy và bảo vệ sức khoẻ.

Theo nghiên cứu của NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ), thực vật có hiệu quả tốt trong việc lọc các chất như benzen, amoniac và formaldehyde từ trong không khí. Ngoài ra, một số loại cây nhiệt đới thường được sử dụng làm cây trồng trong nhà còn có khả năng loại bỏ nhiều chất ô nhiễm ra khỏi không khí và thay thế chúng bằng khí oxy.

1. Cây lan Ý

Cây lan Ý hay huệ hòa bình là một trong những loài cây trồng trong nhà phổ biến nhất. Nó có tác dụng loại bỏ benzen, formaldehyde, trichloroethylene, amoniac, xylen, toluen và một số chất gây ô nhiễm khác. Còn theo phong thuỷ, cây tượng trưng cho sự bình yên, giúp gia đình tránh được xung đột, cãi vã.

7 loại cây lọc không khí cực tốt được NASA khuyên nên trồng trong nhà - Ảnh 1.

2. Cây thường xuân

Cây thường xuân được biết đến với khả năng hút các khí độc thải ra từ không khí và bức xạ từ các thiết bị điện tử. Nó cũng mang ý nghĩa phong thủy như xua đuổi tà ma, xóa tan âm khí, mang đến bình an và may mắn cho gia chủ.

7 loại cây lọc không khí cực tốt được NASA khuyên nên trồng trong nhà - Ảnh 2.

3. Cây cọ lá tre

Cây cọ lá tre cũng là 1 trong những loại có khả năng lọc bỏ benzen và tricloetylene có trong không khí rất tốt. Loại cây này ưa bóng râm nên rất thích hợp để trồng trong nhà.

7 loại cây lọc không khí cực tốt được NASA khuyên nên trồng trong nhà - Ảnh 3.

4. Cây lan chi

Cây lan chi có khả năng hấp thu các bức xạ điện từ có hại từ các thiết bị điện tử, giúp loại bỏ 1 loại hóa chất được dùng trong nhiều loại bột giặt, hồ dán, nhựa, sơn và biến các chất độc hại trong không khí thành các chất vô hại. Bên cạnh đó, nghiên cứu của NASA chỉ ra rằng lá cây lan chi giúp làm tăng 20% trí nhớ và 10% hiệu suất. Vì vậy, rất nhiều người chọn loại cây này để trang trí bàn làm việc.

7 loại cây lọc không khí cực tốt được NASA khuyên nên trồng trong nhà - Ảnh 4.

5. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền được ưa chuộng bởi có màu sắc rực rỡ, thích hợp để trang trí và làm đẹp cho không gian. Tuy nhiên, ngoài tính thẩm mỹ, ít ai biết rằng loại hoa này còn có 1 công dụng khác là loại bổ 1 số loại hóa chất dùng trong quá trình giặt khô và toluen.

7 loại cây lọc không khí cực tốt được NASA khuyên nên trồng trong nhà - Ảnh 5.

6. Cây hồng môn

Cây hồng môn có tán lá dày, to và hoa hình trái tim đặc trưng. Màu hồng của hoa cũng tượng trưng cho phú quý cát tường, tài lộc và may mắn. Cũng giống hoa đồng tiền, cây hồng môn không những làm bừng sáng không gian mà còn giúp loại bỏ các chất độc hại trong không khí rất tốt.

7 loại cây lọc không khí cực tốt được NASA khuyên nên trồng trong nhà - Ảnh 6.

7. Cây dương xỉ

Cây dương xỉ ưa bóng râm, lại dễ sống nên không cần chăm sóc quá nhiều. Không chỉ được biết đến với khả năng loại bỏ các chất độc như xylene, toluene, cây dương xỉ còn có thể diệt vi trùng, nấm mốc, vi khuẩn trong nhà.

7 loại cây lọc không khí cực tốt được NASA khuyên nên trồng trong nhà - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm