7 kiểu người khó ưa nhất trên đời, gặp đúng hôm "tụt mood" thì cứ xác định...

ne, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:31 25/10/2021

Chắc hẳn bạn cũng đã từng gặp một trong số kiểu người "đáng ghét" này rồi.

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều người. Có những người trong số ấy đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, cảm mến và muốn gặp lại thêm nhiều lần nữa. Ngược lại, có một số người chỉ cần gặp một lần là ai cũng muốn "say bye", có gặp lại cũng không vui vẻ gì mấy.

Thật ra, đó có thể không phải lỗi tại họ, chỉ là đôi khi tính cách và ấn tượng ban đầu của họ quá khó ưa, khiến dân tình ác cảm luôn từ đầu. Thôi thì, cùng điểm qua xem 7 kiểu người "đáng ghét" nhất quả đất xem bạn đã từng gặp qua họ chưa nhé!

1. Mê sống ảo, thích khoe mẽ

Mê sống ảo và thích khoe mẽ là một trong những biểu hiện rõ rệt nhất của những người luôn cảm thấy bản thân kém cỏi. Cũng vì thấy mình thụt lùi, thua kém người khác nên họ luôn cố gắng "nổ tung trời" để nâng cao giá trị mình lên. Song, chẳng có lời nói dối nào không bị phát giác, càng đam mê thêu dệt, tâng bốc bản thân càng khiến họ thành trò cười trong mắt người khác. Một điều nữa, không tình cảm nào được xây dựng trên nền tảng giả dối, "chém gió" mà có thể bền lâu đâu nhé!

7 kiểu người khó ưa nhất trên đời, gặp đúng hôm tụt mood thì cứ xác định... - Ảnh 1.

2. Không thể ngừng nói theo đúng nghĩa đen

Bạn có thấy mệt mỏi khi phải nghe một ai đó lải nhải bên tai mỗi ngày không? Đảm bảo ai cũng khó chịu, đau đầu khi phải sống bên cạnh một chiếc "radio" không thể ngừng phát như thế. Ban đầu, có thể một số người sẽ thấy họ vui tính, sôi nổi và dễ hòa đồng. Nhưng về lâu về dài, những người nói quá nhiều lại là những người phiền phức, đáng sợ nhất. Không biết vì lý do gì, họ luôn có chuyện để kể không bao giờ cạn kiệt. Nếu họ trót xem bạn là tâm giao, tri kỷ, chắc hẳn bạn sẽ còn phải chịu đựng sự giày vò này dài dài nếu nể mặt mà không tránh đi.

3. "Camera" chạy bằng cơm, soi cặn kẽ từng chi tiết

Có những người trên đời, ai làm gì họ cũng thấy sai. Thậm chí nếu chưa có lỗi sai nào, họ sẽ "bớt lông tìm vết", săm soi cho ra bằng được.

Song, cuộc sống này ai chả có những bí mật riêng tư? Những bí mật ấy lại vô tình là miếng mồi béo bở cho những "camera" chạy bằng cơm hoạt động hết công suất, cố gắng bóc trần cho bằng được. Mà đã bị lộ bí mật, trở thành chuyện cho dân tình bàn tán, ai không thấy ghét bỏ được cơ chứ?

7 kiểu người khó ưa nhất trên đời, gặp đúng hôm tụt mood thì cứ xác định... - Ảnh 2.

4. "Thánh" khó ở, không ai làm gì cũng cau có

Trước khi bàn luận về kiểu người này, có lẽ bạn nên biết có một số người gương mặt vốn đã trông cau có sẵn rồi nhưng thật tâm họ lại là những người tốt. Số còn lại ư? À thì gương mặt họ hay cáu bẳn là do họ thích thế.

Sống bên cạnh những người làm gì cũng thấy khó ở này hệt như rơi vào 18 tầng địa ngục, phải sẵn sàng tụt hứng, câm lặng bất cứ khi nào họ liếc mắt sang ra hiệu "đang khó chịu rồi đây". Với tình trạng làm gì cũng phải lén lút, sợ bị cáu gắt như này, dân tình không né xa liền ngay mới lạ.

5. Thích đăng tải những điều tiêu cực trên MXH

Có những người rất kỳ lạ, họ xem MXH như một chiếc thùng rác cảm xúc, ngày ngày trút hết tiêu cực vào trong ấy. Song, chiếc thùng rác này lại vô tình thủng đáy, đổ hết đống tiêu cực ấy lên đầu những người có trong friendlist của họ, hứng chịu và bị ảnh hưởng bởi tâm trạng không tốt đó.

Thử nghĩ mà xem, sau một ngày đi làm mệt mỏi, chịu đựng quá nhiều thứ, chẳng ai muốn được biết hay đọc phải những câu chửi mắng, oán hận cuộc đời của một người không mấy thân thiết cả. Nỗi tuyệt vọng ấy giống như muốn kéo cả chúng ta xuống theo, làm chúng ta cạn kiệt luôn sức khỏe tâm thần với họ. Thôi thì, mình chọn cuộc đời vui vẻ, nạp lại năng lượng để tiếp tục làm việc chứ không thể chọn làm bạn với một người tiêu cực như bạn mãi được.

7 kiểu người khó ưa nhất trên đời, gặp đúng hôm tụt mood thì cứ xác định... - Ảnh 3.

6. Drama không hồi kết

Kiểu người này chính là kiểu người thích "chuyện bé xé ra to", luôn có thể biến chiếc lông hồng nhẹ tưng thành con voi nặng nề. Chưa kể, bất cứ chuyện gì bạn đưa ra bàn luận với người này đều sẽ bị thổi phồng, bi kịch hóa.

Ví dụ hôm nay bạn vừa bị ngã, trầy xước sơ thôi nhưng qua tay người này sẽ thành té rất đau, có thể ảnh hưởng đến bên trong, cần đi khám chữa ngay lập tức. Ở bên cạnh những người thích drama hóa mọi câu chuyện lên như thế này, thật sự rất mệt mỏi.

7. Vô duyên mà cứ nghĩ mình hài hước

Nếu bạn là một người thiếu "muối", không sao cả, mọi người vẫn có thể yêu quý bạn. Nhưng nếu bạn là một người "thiếu muối" lại còn cố tỏ ra mình hài hước, trò chuyện bằng những câu nói vô duyên, thậm chí là "dìm hàng" người khác cho vui thì xin lỗi, chẳng ai muốn chơi với bạn đâu.

7 kiểu người khó ưa nhất trên đời, gặp đúng hôm tụt mood thì cứ xác định... - Ảnh 4.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

  • Đọc thêm