7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn "Táo" thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi!

Hà, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 01/11/2021

Là những diễn viên hài miền Bắc nổi tiếng một thời, cuộc sống và sự nghiệp của dàn sao Gặp Nhau Cuối Tuần giờ thế nào?

Đã 21 năm kể từ thời Gặp Nhau Cuối Tuần bắt đầu khuynh đảo truyền hình Việt. Chương trình đã đưa tên tuổi những diễn viên hài như: Vân Dung, Công Lý, Tự Long,... đến gần với khán giả. Đến nay, họ đều là những nghệ sĩ hài miền Bắc đình đám, thành công, được công chúng yêu mến. Cũng có "huyền thoại" đã mãi ra đi.

1. Vân Dung

Nữ danh hài miền Bắc luôn được khán giả yêu mến bởi nét tính cách hài hước, hóm hỉnh,... linh hoạt khi thể hiện đa dạng vai diễn trên màn ảnh. Có hơn 30 năm gắn bó với làng nghệ thuật phía Bắc, Vân Dung được biết đến rộng rãi với vai trò Táo Y tế trong Gặp Nhau Cuối Năm. Ngoài ra, cô còn là gương mặt gây cười thân thuộc của Gala Cười, Xuân Phát Tài,... và hàng loạt tiểu phẩm hài Tết khác.

7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 1.

Vân Dung có nhiều năm liền gắn bó với Táo Quân

Vân Dung còn lấn sân phim ảnh, nữ nghệ sĩ gây chú ý bởi sự đa dạng trong tính cách nhân vật và nét diễn xuất tự nhiên, duyên dáng không kém các vai diễn hài trên sân khấu như: Người Phán Xử, Những Ngày Không Quên,... Tuy chỉ góp mặt với vai phụ nhưng mỗi lần Vân Dung xuất hiện lại nhanh chóng thu hút khán giả và được đánh giá cao.

7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 2.

Tạo hình Vân Dung trong Hướng Dương Ngược Nắng

7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 3.

Vân Dung và Lương Thanh trong 11 Tháng 5 Ngày

Mới đây, nữ nghệ sĩ còn liên tục góp mặt trong hai phim truyền hình giờ vàng của VTV là Hướng Dương Ngược Nắng 11 Tháng 5 Ngày. Trong Hướng Dương Ngược Nắng, Vân Dung gây chú ý với vai Diễm Loan - tiểu tam ham chơi, thiếu chín chắn, tạo hình thì sến súa, điệu đà. Sang 11 Tháng 5 Ngày, Vân Dung lên chức mẹ của Lương Thanh - một bà chủ trọ không chồng, nói nhiều, bốc đồng, ăn mặc lòe loẹt nhưng rất tâm lý và thương con.

2. Công Lý

"Cô Đẩu" của Táo Quân cũng từng là một trong những gương mặt viral của Gặp Nhau Cuối Tuần. Ngoài ra, nam nghệ sĩ cũng phủ sóng một loạt chương trình hài khác như: Gala Cười, Táo Quân, Ơn Giời Cậu Đây Rồi!. Chính nét diễn duyên dáng, hài hước và tự nhiên cùng cách làm nghệ thuật chân chính giúp cái tên Công Lý được đông đảo công chúng biết đến, yêu mến. Ngoài ra, Công Lý còn tham gia diễn xuất trong các bộ phim nổi tiếng như: Những Cô Gái Trong Thành Phố, Hoa Hồng Trên Ngực Trái và mới đây là vai diễn bố của Phương Oanh trong Hương Vị Tình Thân.

7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 4.

Bắc Đẩu Công Lý

7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 5.

Công Lý phim Hương Vị Tình Thân

Năm 2019, Công Lý được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và được bổ nhiệm vào chức Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội vào tháng 5/2020.

Mới đây nhất, sau 3 tháng nằm viện khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng, nam nghệ sĩ đã chính thức xuất viện. "Sau thời gian tĩnh dưỡng, chăm sóc sức khoẻ, không dùng mạng xã hội nhiều như trước nhưng tôi đã cảm nhận được tấm chân tình thông qua những lời thăm hỏi, động viên từ anh em, bạn bè đồng nghiệp khiến tôi thực sự rất xúc động và đấy là những ngày tháng không thể nào quên. Tôi xin viết vài dòng cảm ơn sâu sắc và hy vọng sớm trở lại với sân khấu, màn ảnh để tiếp tục cống hiến để đáp lại tình cảm ấm áp của mọi người", Công Lý hạnh phúc chia sẻ trên trang cá nhân.

7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 6.

Hiện tại, Công Lý có sự nghiệp nghệ thuật tiếng tăm và tổ ấm hạnh phúc bên người vợ kém 15 tuổi - Ngọc Hà.

3. Tự Long

Sau Gặp Nhau Cuối Tuần, Tự Long cũng tiếp tục với vai trò diễn viên hài trên hàng loạt sân khấu đình đám như: Thư Giãn Cuối Tuần, Táo Quân,... Anh còn tích cực tham gia một số chương trình game show như: Ký Ức Vui Vẻ, Ơn Giời Cậu Đây Rồi!,... Gặp Nhau Cuối Tuần là cái duyên đưa anh đến với nghiệp hài, cũng từ đó vì chăm chỉ hoạt động nghệ thuật chân chính và tài năng vốn có mà Tự Long ngày càng được công chúng biết đến rộng rãi và giờ là gương mặt đình đám trong giới hài miền Bắc.

7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 7.

Vai Táo Giao Thông, Táo Văn Hóa,... trong Táo Quân của Tự Long gây chú ý

Ngoài ra, công việc chính của anh vẫn là một nghệ sĩ chèo của Đoàn chèo Tổng cục Hậu cần thuộc Bộ Quốc phòng. Năm 2015, Tự Long được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Hiện nay, NSND Tự Long đang mang quân hàm Đại tá và giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

Sau một lần đổ vỡ hôn nhân, hiện NSND Tự Long đang có cuộc sống gia đình hạnh phúc bên bà xã giảng viên và có hai cô con gái xinh xắn.

7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 8.

Tự Long và gia đình

4. Xuân Bắc

Cũng như những đồng nghiệp nêu trên, Xuân Bắc tiếp tục đồng hành với Gặp Nhau Cuối Năm - món ăn tinh thần "quốc dân" vào mỗi dịp Tết. "Nam Tào" được yêu mến bởi sự duyên dáng, dí dỏm rất riêng.

7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 9.

"Nam Tào" Xuân Bắc

Ngoài diễn hài, Xuân Bắc còn ghi dấu ấn ở nhiều lĩnh vực khác nhau như phim truyền hình, MC, khách mời, giám khảo,... Nam nghệ sĩ dẫn dắt rất nhiều chương trình truyền hình lớn như: Ơn Giời Cậu Đây Rồi!, Đuổi Hình Bắt Chữ,... và gần đây nhất là chương trình Vua Tiếng Việt. Hoạt ngôn, linh hoạt và kiến thức đa dạng ở nhiều lĩnh vực giúp Xuân Bắc ngày càng thăng tiến. Vào đầu năm 2021, nam nghệ sĩ được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 10.

Xuân Bắc làm MC Vua Tiếng Việt

Hiện, anh đang có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên vợ và ba cậu con trai đáng yêu.

5. Quang Tèo

Hậu Gặp Nhau Cuối Tuần, Quang Tèo được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 2012. Không chọn Táo Quân làm đích đến tiếp theo như các nghệ sĩ nêu trên, Quang Tèo lại tích cực sản xuất nhiều tiểu phẩm hài chiếu mạng như: Ngoan Cũng Không Có Quà 2, Đại Gia Chân Đất, Làng Ế Vợ, Cưới Đi Kẻo Ế,... Hầu hết, những vai diễn do Quang Tèo đảm nhận đều là kiểu nhân vật nông dân lam lũ.

7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 11.

Quang Tèo trong phim hài Tết

Nam nghệ sĩ cùng Giang Còi trở thành cặp huyền thoại của làng hài Việt. Cả 2 thường xuất hiện cùng nhau trong nhiều tiểu phẩm, nét diễn duyên dáng, ăn ý của cặp đôi được khán giả yêu thích.

Ngoài ra, gần đây anh còn lấn sân truyền hình khi tham gia diễn xuất trong Cô Gái Nhà Người Ta Những Ngày Không Quên. Nam nghệ sĩ vào vai ông bố "gà trống nuôi con" chân chất và gần gũi. Rất kín tiếng trong đời tư, hiện Quang Tèo có cuộc sống gia đình hạnh phúc và giàu sang.

7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 12.

Quang Tèo trong Cô Gái Nhà Người Ta

6. Quang Thắng

Gặp Nhau Cuối Tuần là chương trình mở ra sự nghiệp hài kịch của Quang Thắng. Sau này anh cũng liên tục góp mặt trong: Gala Cười, Gặp Nhau Cuối Năm,... "Táo Kinh tế" còn ghi dấu ấn trong vô số tiểu phẩm hài thịnh hành mỗi dịp Xuân về như: Chôn Nhời, Ăn Vạ,... Cách diễn tự nhiên, hài hước cùng khuôn mặt biểu cảm và chiếc mũi to, Quang Thắng được đông đảo khán giả yêu mến.

7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 13.

Quang Thắng trong Táo Quân

7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 14.

Cặp diễn viên hài đình đám

Anh cùng Vân Dung tạo nên cặp đôi ăn ý, tung hứng trên màn ảnh và là những người bạn, người đồng nghiệp thân tình ngoài đời.

7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 15.

Quang Thắng trong 11 Tháng 5 Ngày

Quang Thắng còn lấn sân phim ảnh trong hàng loạt tựa phim lớn như: Những Người Nhiều Chuyện, Yêu Thì Ghét,... và gần đây nhất là 11 Tháng 5 Ngày hội ngộ cùng Vân Dung. Ở tuổi 52, "Táo Kinh tế" có cuộc sống bình yên bên vợ và 3 người con xinh xắn, đáng yêu.

7. Giang Còi

Có vẻ ngoài nhỏ nhắn, nam nghệ sĩ gắn liền với các vai hiền lành, chất phác và những câu nói hài hước trên sân khấu. Tài năng diễn xuất, khiếu hài duyên dáng đã giúp Giang Còi chinh phục và nhận được tình cảm của nhiều khán giả ở các độ tuổi khác nhau. Nam nghệ sĩ ghi dấu ấn qua hàng loạt tiểu phẩm hài nổi tiếng mỗi dịp Xuân về.

7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 16.

Giang Còi được yêu mến với khả năng diễn xuất ấn tượng, sự hoạt ngôn, vui vẻ. Ngoài đời, Giang Còi là một ông bố giản dị, chân chất. Đặc biệt, trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật của mình, mặc dù là danh hài lừng danh đất Bắc, song, Giang Còi "nói không" với quảng cáo, mặc số tiền khủng từ hình thức này mang lại vì uy tín và hình ảnh trong mắt công chúng.

7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 17.
7 huyền thoại Gặp Nhau Cuối Tuần sau 2 thập kỷ: Dàn Táo thành công vang dội, chua xót nhất là nghệ sĩ Giang Còi! - Ảnh 18.

Nam nghệ sĩ luôn giữ hình ảnh vui vẻ, lạc quan ngoài đời

Trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, Giang Còi "gà trống nuôi con" suốt 20 năm. Tuy nhiên, vào đầu năm 2021, anh phát hiện mắc bệnh ung thư hạ họng và đã đến giai đoạn di căn. Đến đầu tháng 8 vừa qua, nam nghệ sĩ đã qua đời.

Cùng bước ra từ Gặp Nhau Cuối Tuần, dàn sao nêu trên đến nay đều là những gương mặt tiếng tăm của làng hài miền Bắc, vừa nổi tiếng, được khán giả yêu mến lại vừa có được chỗ đứng vững chắc trong sự nghiệp.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm