7 công dụng của chiếc dĩa mà đến 80% người sử dụng nó đều không biết đến

Thiên An, Theo Helino 00:25 11/03/2018

Không chỉ dừng lại ở việc xiên thức ăn, chiếc dĩa còn có thể làm được nhiều thứ mà chưa chắc bạn đã biết hết.

1. Sử dụng dĩa để giữ đồ vật khi thái lát

Các loại quả nhỏ như cà chua, dâu tây, … khi cắt đến những phần cuối cùng thường rất bị cắt vào tay. Bạn có thể sử dụng những chiếc dĩa xiên thẳng vào quả để giữ và định hình khi cắt. Nhờ vậy mà công việc này hoàn thành cực dễ dàng với những miếng hoa quả đều tăm tắp.

7 công dụng của chiếc dĩa mà đến 80% người sử dụng nó đều không biết đến - Ảnh 1.

2. Làm móc treo tường 

Sử dụng kìm để uốn tay cầm của chiếc dĩa thành hình dạng móc. Đính chắc chiếc dĩa đã được uốn cong lên mảnh gỗ hoặc tường của bạn. Một chiếc móc vừa đơn giản lại hiệu quả và đẹp mắt đã được tạo ra để giữ các đồ vật như nồi niêu, xoong chảo, khăn… trong nhà bếp. Bạn có thể sáng tạo và sử dụng kìm để uốn cong các chiếc nĩa theo nhiều hình dạng thú vị khác nhau.

7 công dụng của chiếc dĩa mà đến 80% người sử dụng nó đều không biết đến - Ảnh 2.

3. Ba dĩa sẽ tạo ra bàn tay

Sử dụng tay hoặc kìm của bạn để uốn cong phía trên của chiếc dĩa (phần bạn xiên các loại thức ăn) của ba chiếc dĩa. Buộc chặt phần dưới chân 3 chiếc dĩa này bằng băng cao su, ruy băng, hoặc một miếng bện. Sắp xếp để cả ba chiếc dĩa thật cân bằng trên bàn. Việc còn lại là đặt ngọn nến vào chính giữa thôi.

7 công dụng của chiếc dĩa mà đến 80% người sử dụng nó đều không biết đến - Ảnh 3.

4. Tạo viền vỏ bánh trông cực bắt mắt

Sử dụng phần đầu của chiếc dĩa để chèn vào viền vỏ bánh của bạn. Hình chiếc dĩa được in lên bánh sẽ cực kỳ đẹp mắt. Đây cũng là cách mà nhiều thợ bánh hay làm.

7 công dụng của chiếc dĩa mà đến 80% người sử dụng nó đều không biết đến - Ảnh 4.

5. Sử dụng dĩa để tạo ra chiếc kẹp điện thoại tạm thời

Đây là một ứng dụng cực kỳ sáng tạo khi bẻ cong phần dĩa ở đầu ra làm đôi rồi kẹp chiếc điện thoại lên đó. Việc giữ điện thoại đã có chiếc dĩa lo, bạn chỉ cần nằm xem phim ngon lành cành đào rồi.

7 công dụng của chiếc dĩa mà đến 80% người sử dụng nó đều không biết đến - Ảnh 5.

 6. Vít + Dĩa = Đồ Khui

Công thức này đã được sử dụng bởi rất nhiều người và lúc nào cũng đạt được hiệu quả. Khi bạn muốn thư giãn với một ly rượu vang ngon lành, ngoại trừ một vấn đề - bạn không dụng cụ mở rượu vang, Đừng băn khoăn! Chỉ cần sử dụng một cái ốc vít để vít vào nút và thêm một cái dĩa làm đòn bẩy để kéo nó ra. Vấn đề đã được giải quyết.

7 công dụng của chiếc dĩa mà đến 80% người sử dụng nó đều không biết đến - Ảnh 6.

7. Làm sạch bình chứa có phần cổ nhỏ

Những chiếc chai hay bình đựng hoa highfashion thường có phần cổ rất hẹp nên khá khó để làm sạch bởi vì bàn tay của chúng ta không thể đưa xuống phía dưới thân bình được. Đẩy miếng bọt biển qua khe hẹp bằng một cái dĩa để di chuyển nó xung quanh thân bình và chà xát đáy. Sau đó dùng chiếc dĩa để kéo miếng bọt biển ra. Vậy là chiếc bình của bạn đã thật sạch sẽ rồi.

7 công dụng của chiếc dĩa mà đến 80% người sử dụng nó đều không biết đến - Ảnh 7.

Theo Homehacks

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm