7 cách chọn nội thất sai lầm khiến bạn phải mất công lau dọn "mệt nghỉ"

Đăng Hoài, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 13:09 25/03/2021

Sai lầm trong cách lựa chọn nội thất sẽ khiến bạn áp lực hơn nhiều trong việc giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ, tươm tất.

1. Chọn mặt bàn bền và có khả năng chịu nước

Sau khi rửa chén, có thể vẫn còn rất nhiều nước trên mặt bếp. Nếu bạn không lau sạch kịp thời, bề mặt sẽ hút ẩm và thậm chí có thể bị hỏng. Để làm cho bề mặt bền lâu hơn, đừng chọn vật liệu rẻ tiền, hãy chọn đá cẩm thạch hoặc đá granit. Nếu bạn không đủ tiền mua những vật liệu như vậy, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng gạch lát hoặc một số chất liệu thực sự bền khác.

Tốt nhất, bồn rửa và mặt bàn phải nằm trên cùng một bề mặt mà không có bất kỳ đường ranh giới nào giữa chúng. Bằng cách này, bạn sẽ thực sự dễ dàng lau sạch nước và bụi bẩn.

7 cách chọn nội thất sai lầm khiến bạn phải mất công lau dọn mệt nghỉ - Ảnh 1.

2. Dán gạch trơn lên tường bếp

Dù bạn có cẩn thận đến đâu thì dầu mỡ do nấu nướng thức ăn vẫn sẽ xuất hiện trên thành tường. Nếu tường bếp có nhiều vết lõm và hoa văn khác nhau, dầu mỡ sẽ thực sự khó làm sạch. Nếu có thể, hãy chọn gạch trơn - loại không có đường nối thậm chí còn tốt hơn. Những loại gạch như vậy sẽ dễ làm sạch.

7 cách chọn nội thất sai lầm khiến bạn phải mất công lau dọn mệt nghỉ - Ảnh 2.

3. Sử dụng đồ nội thất có tay cầm đơn giản

Nếu đồ nội thất của bạn có tay cầm với thiết kế phức tạp thì rất nhiều bụi bẩn sẽ chất đống trên chúng. Để không phải mất nhiều giờ và hàng đống tiền thay thế tay cầm, hãy mua những tay cầm có bề mặt nhẵn, có màu sắc đơn giản. Ngoài ra, khi bạn đang ở cửa hàng nội thất, hãy chạm vào tất cả các tay cầm ở đó và chọn những thứ có ít vết bẩn nhất.

7 cách chọn nội thất sai lầm khiến bạn phải mất công lau dọn mệt nghỉ - Ảnh 3.

4. Xử lý rác cho bồn rửa chén

Dụng cụ xử lý rác là thứ hữu ích nhất tiếp theo trong nhà bếp sau máy rửa bát. Và bây giờ, có những bồn rửa có tích hợp mà bạn có thể mua hoặc bạn có thể mua một thiết bị xử lý rác riêng. Nó sẽ giúp các đường ống không bị tắc và tiết kiệm rất nhiều tiền cho bạn.

7 cách chọn nội thất sai lầm khiến bạn phải mất công lau dọn mệt nghỉ - Ảnh 4.

5. Nói “không” với sàn có hoạ tiết

Sàn có hoạ tiết nhìn trông khá bắt mắt và thú vị cho đến thời điểm bạn phải lau chúng. Bụi bẩn bám vào các đường rãnh vì vậy thay vì chỉ lau bề mặt, bạn sẽ phải dành thời gian lau từng đường rãnh. Để tránh vấn đề này, hãy chọn sàn nhẵn.

7 cách chọn nội thất sai lầm khiến bạn phải mất công lau dọn mệt nghỉ - Ảnh 5.

6. Mua đồ nội thất cao đến trần nhà

Tất nhiên, đồ nội thất không có bất kỳ khoảng trống nào bên dưới hoặc bên trên nó sẽ không hẳn là không bụi nhưng sẽ làm giảm lượng rác tích tụ lại. Bên cạnh đó, đồ nội thất như vậy trông rất hiện đại.

7 cách chọn nội thất sai lầm khiến bạn phải mất công lau dọn mệt nghỉ - Ảnh 6.

7. Không dùng màu đen

Màu đen chắc chắn nhìn rất tuyệt vời nhưng nó không thực tế. Bề mặt tối trông như thể thu hút nhiều bụi hơn. Tất nhiên, điều này không đúng. Nhưng bụi tương phản với màu đen, vì vậy chúng ta sẽ thấy nó rất rõ ràng. Thay vì màu đen, hãy chọn màu xám hoặc màu be để thay thế.

7 cách chọn nội thất sai lầm khiến bạn phải mất công lau dọn mệt nghỉ - Ảnh 7.

Nguồn: BrightSide

7 cách chọn nội thất sai lầm khiến bạn phải mất công lau dọn mệt nghỉ - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm